Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng

HHT - Nếu bạn nghĩ các đội bóng đều phải tìm hiểu rất kỹ về một cầu thủ trước khi ký hợp đồng, thì có lẽ bạn đã nhầm. Hoặc ít ra, có một ngoại lệ: Một câu lạc bộ thi đấu ở Champions League hẳn hoi lại suýt bị lừa ký hợp đồng với một cầu thủ “dỏm”. May là chính các fan đã “khui” ra kịp thời.

Người giả danh này có thể không phải là một cầu thủ giỏi, nhưng có lẽ là một “nhà đàm phán” rất giỏi. Bởi anh ta đã lừa được một câu lạc bộ thi đấu trong giải Champions League, khiến CLB này thương lượng mức lương 15.000 bảng/ tháng (gần 500 triệu đồng) và chuẩn bị ký hợp đồng với anh ta.

Cầu thủ “dỏm” này là Gregoire Akcelrod, người Pháp. Akcelrod kể rằng, anh đã từng gửi một hồ sơ dỏm tới nhiều CLB (bao gồm cả Arsenal), tạo ra một trang web với những thông tin cũng dỏm nốt. Trên trang web đó, anh ta bịa ra các trận đấu mà mình từng tham gia, nhằm lừa một vài câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng ảnh 1 Cầu thủ dỏm tạo ra trang web dỏm.

Akcelrod đã tận dụng thực tế rằng anh ta từng chơi cho đội không chuyên của Paris Saint-Germain (PSG) để lừa các câu lạc bộ khác. Mà giải không chuyên này thì, tất nhiên, đâu có được coi là bóng đá chuyên nghiệp.

Ấy thế mà Akcelrod đã nhận được vài lời mời đến thử việc từ các câu lạc bộ nhỏ như Norwich, Bournemouth và Swindon của Anh. Rồi cuối cùng, anh ta thu hút được sự chú ý của một CLB thi đấu ở Champions League là CSKA Sofia (Bulgari).

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng ảnh 2 Akcelrod lẻn vào sân vận động của PSG để chụp ảnh, giả vờ rằng mình là cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: Gregoire Akcelrod.

CLB của Bulgari tin chắc rằng Akcelrod là cầu thủ đội dự bị của PSG. Thế là họ nhanh chóng thương thảo, sắp đi đến thỏa thuận cuối cùng, trước khi các fan “phá đám”.

Akcelrod kể lại: “Huấn luyện viên (CSKA Sofia) nói muốn ký hợp đồng với tôi. Họ chụp ảnh tôi mặc áo của CKSA, còn đăng lên trang web của CLB về hợp đồng này”.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng ảnh 3 Akcelrod làm như thể mình là cầu thủ chuyên nghiệp của một CLB nổi tiếng. Ảnh: Gregoire Akcelrod.

Thế rồi, thật xui xẻo cho Akcelrod và thật may cho CSKA: Theo Akcelrod thì “chính các fan của PSG đã “tàn phá” tôi”. Cầu thủ “dỏm” này kể lại rằng, một fan của CSKA đã vào diễn đàn online của PSG và hỏi: “CLB của chúng tôi sắp ký hợp đồng với Greg Akcelrod, các bạn nghĩ gì về cầu thủ này?”. Nhưng các fan của PSG bảo chẳng biết Akcelrod là ai.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng ảnh 4 CSKA Sofia còn thông báo về "vụ chuyển nhượng" và đăng ảnh cầu thủ "dỏm". Ảnh: CSKA.

Một fan của CSKA vội vàng liên lạc với các phóng viên ở Sofia, rồi người ta phát hiện ra rằng CLB định ký hợp đồng với một cầu thủ “dỏm”.

Sau khi lộ bí mật, Akcelrod được bảo hãy quay về Pháp, nhưng anh nói vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng ảnh 5 Akcelrod (trái) giờ là đại diện cho các cầu thủ trẻ.

Sự việc này đã xảy ra một thời gian dài về trước, nhưng bây giờ mới được Akcelrod tiết lộ. Hiện nay, Akcelrod, 38 tuổi, vẫn đang làm việc liên quan đến bóng đá, đó là đại diện cho các cầu thủ trẻ - những người muốn vào các học viện đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp. Và tất nhiên là Akcelrod không bao giờ dùng “chiến thuật” cũ nữa.

Chuyện thật như đùa: Giả làm cầu thủ, lừa đội bóng Champions League ký hợp đồng 500 triệu/ tháng ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.