Chuyện thật như đùa: Một người đàn ông Hà Lan muốn giảm đi 20 tuổi một cách hợp pháp

Chuyện thật như đùa: Một người đàn ông Hà Lan muốn giảm đi 20 tuổi một cách hợp pháp
HHT - Mới đây, ông Emile Ratelband, một người đàn ông Hà Lan 69 tuổi, tuyên bố rằng mình cảm thấy trẻ hơn tuổi thật của mình, và đã đệ đơn ra tòa xin được hợp pháp hóa tuổi của mình xuống 49 tuổi.
Chuyện thật như đùa: Một người đàn ông Hà Lan muốn giảm đi 20 tuổi một cách hợp pháp ảnh 1

Ông Emile Ratelband đã nói với tòa án ở Arnhem, Hà Lan rằng ông không cảm thấy thoải mái với tuổi thật của mình và so sánh việc thay đổi tuổi của mình về mặt pháp lý cũng giống như việc thay đổi giới tính với những người chuyển giới. Ông Ratelband nói ông sẵn sàng từ bỏ lương hưu của mình để đảm bảo rằng không có hậu quả gì có thể xảy ra và cố gắng thuyết phục các thẩm phán rằng, việc cắt giảm hai thập kỷ từ tuổi thật sẽ có tác động tích cực đến mọi mặt trong cuộc sống của ông.

“Chúng ta đang sống trong một thời đại mà bạn có thể thay đổi tên và cả giới tính của mình. Vậy tại sao tôi không thể quyết định tuổi của tôi?” Ông Ratelband đã nói như vậy. “Khi tôi 69 tuổi, tôi không thể làm rất nhiều chuyện. Nhưng nếu tôi 49 tuổi, tôi có thể mua một ngôi nhà mới, lái một chiếc xe khác, tiếp tục kiếm tiền... Khi tôi 49 tuổi, cùng với khuôn mặt này, tôi nhất định có một chỗ đứng xứng đáng.”

Chuyện thật như đùa: Một người đàn ông Hà Lan muốn giảm đi 20 tuổi một cách hợp pháp ảnh 2
Ông Emile Ratelband.

Trường hợp của ông Ratelband đã gây tranh cãi tại Arnhem. Tòa án khá hoang mang vì không có cơ chế pháp lí nào cho phép công dân sửa đổi tuổi. Rất nhiều câu hỏi thẩm phán đã đặt ra về gia đình và cuộc sống của ông Ratelband khi một phần đời của ông bị xóa sổ.

Tuy nhiên ông Ratelband có vẻ không quan tâm lắm về điều đó. Ông chỉ luôn cảm thấy ông bị phân biệt đối xử vì tuổi tác của mình. Ông tuyên bố rằng các công ty không muốn thuê một người hưu trí 69 tuổi như ông làm một nhà tư vấn, trong khi nếu ông 49 tuổi, cơ hội tốt sẽ đến với ông. Emile Ratelband vốn là người làm việc trong ngành truyền thông, từng lồng tiếng trong phim hoạt hình Cars 2. Đồng thời, ông là một diễn giả truyền cảm hứng và người hướng dẫn trong chương trình ngôn ngữ thần kinh - một liệu pháp chữa trị mới cho những ai gặp hạn chế về giao tiếp hay có khúc mắc tâm lý.

Để thuyết phục các thẩm phán, ông Emile Ratelband còn đưa ra kết quả của một cuộc kiểm tra y tế cho thấy tuổi sinh học của ông chỉ là 45.

Tòa án dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết sau một tháng nữa.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?