Clip độc đáo: Nướng thịt bằng... sức người, vừa được ăn lại vừa giảm cân là đây

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai người Nhật vừa chế ra một chiếc bếp nướng với cách thức sử dụng cực kỳ độc đáo, đặc biệt phù hợp với những người có tinh thần “vừa muốn ăn ngon vừa muốn giảm cân”.

Ý tưởng này do một YouTuber người Nhật Bản có nickname Bomb_tamio nghĩ ra. Anh chàng này khá am hiểu về công nghệ, chuyên phát minh ra những thứ cực kỳ hay ho rồi tự quay video đăng trên trang YouTube cá nhân.

Gần đây, Bomb_tamio vừa chế được một chiếc bếp nướng khiến netizen cực kỳ thích thú, đặc biệt là những người đang tìm kiếm cách giảm cân độc lạ. Cách sử dụng chiếc bếp này khá đơn giản: Khi cần nướng thịt, người dùng phải "vận động" để cung cấp "năng lượng" cho bếp làm chín thức ăn.

Đoạn video của nhà phát minh trẻ tuổi mở đầu với cảnh anh đang chuẩn bị nướng những lát thịt xông khói thơm ngon trên một chiếc bếp nướng điện. Thế nhưng thay vì chỉ cần cắm điện, bật công tắc và đặt thức ăn lên nướng như bao chiếc vỉ khác, chàng trai này lại bắt đầu... chạy tại chỗ trên một miếng đệm. Chính sự "vận động" này sẽ cung cấp "năng lượng" cho vỉ nướng và người dùng cần phải chạy liên tục cho đến khi thịt chín.

Có thể thấy, những lát thịt trong video trông khá mỏng, thế nên nếu bạn muốn ăn những món có lớp thịt dày hơn, bạn sẽ cần phải "tập luyện" nhiều hơn, đốt cháy nhiều lượng calo hơn để cung cấp đủ năng lượng cho bếp nướng chín thịt.

Mặc dù "bài tập" này có thể không giúp bạn giảm được số cân như mong muốn, nhưng ít ra bạn cũng đã có tinh thần "thể dục thể thao" khi cơ thể đã vận động được đôi chút sau hàng giờ đồng hồ ngồi bên chiếc bàn làm việc tại nhà.

Clip độc đáo: Nướng thịt bằng... sức người, vừa được ăn lại vừa giảm cân là đây ảnh 1

Chiếc vỉ nướng được Bomb_tamio "chế" lại bằng cách thêm các mạch điện.

Clip độc đáo: Nướng thịt bằng... sức người, vừa được ăn lại vừa giảm cân là đây ảnh 2

Chạy nhanh nhanh, có ngay thịt nướng nóng hổi!

Trông thú vị là thế nhưng chiếc bếp nướng dùng sức người này cũng có chút nhược điểm là… gây ra tiếng ồn. Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư và có ý định nướng nhiều thịt hơn để tiệc tùng, chiếc bếp này không hẳn là một vật dụng lý tưởng. Bởi lẽ những người hàng xóm thân yêu ở tầng dưới sẽ liên tục gõ cửa nhà bạn vì họ không thể nào chịu được những tiếng dậm chân "ầm ầm" trên trần nhà.

Ngoài ý tưởng bếp nướng nói trên, chàng trai này còn có những phát minh hay ho khác, điển hình là ý tưởng về chiếc máy báo thức được tắt bằng cách… tập thể dục.

Thế mới thấy, sức sáng tạo của con người quả là vô biên với những sáng kiến "có một không hai" như thế này!

Clip độc đáo: Nướng thịt bằng... sức người, vừa được ăn lại vừa giảm cân là đây ảnh 6
Theo Absolute General News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm