Clip TikTok hay: Cô giáo dạy Vật Lí cực cuốn nhờ đưa kiến thức xã hội vào bài giảng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, trên nền tảng "Tóp Tóp" xuất hiện đoạn clip ghi lại một tiết dạy học của cô Trần Thị Mỹ Dung (hiện là Trưởng dự án Văn hóa đọc Việt Nam). Đáng chú ý, trong bài giảng về Vật Lí, cô lồng ghép thêm những kiến thức về xã hội khiến nhiều netizen thích thú.

Vật Lí được biết đến là một môn học khá khô khan và “hack não” đối với nhiều teen. Chính vì thế, để giúp các bạn học sinh cảm thấy đơn giản và dễ hiểu về các khái niệm "cơ năng - điện năng", cô giáo Mỹ Dung đã khéo léo đan xen thêm những câu chuyện xã hội khiến tiết học trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

Clip dạy Vật Lí đan xen kiến thức xã hội của cô Mỹ Dung đang gây sốt cộng đồng mạng. Nguồn: Moli Star Official và Gieo Mầm Văn Hóa Đọc.

Cụ thể, cô giáo Mỹ Dung đã chia sẻ trong lớp học: “Để cái quạt có thể quay tạo ra, mình sẽ có hai cách: Cho tay vào cánh quạt tự quay hoặc cắm điện để cái quạt có điện năng rồi nó sẽ quay. Với cách thứ nhất, cái ngón tay mà chúng ta bỏ vào để quay chính là cơ năng, cái cánh quạt cũng là cơ năng. Cách thứ hai, điện chuyển qua dòng dây sau đó chuyển lên cái quạt, đó là từ điện năng thành cơ năng. Cả hai cách đều khiến cánh quạt quay và chúng ta có thể mát”.

Đặc biệt, từ kiến thức đó, cô liên hệ về cách mà chúng ta có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn: “Chúng ta đâu nhất thiết chúng ta phải dùng cơ năng để có cơ năng mà có thể dùng điện năng cho ra cơ năng. Vậy để giúp đỡ mọi người thoát nghèo, ta đâu cần phải cho họ tiền. Ta có thể dạy họ kiến thức mà mình có, dạy cho họ một cái nghề, chia sẻ, lắng nghe hoặc giúp họ làm con đê, con đập bằng chính sức lực của mình”.

Với cách giảng dạy cuốn hút và hấp dẫn, đoạn clip đã nhận được hơn 1,5 triệu lượt xem. Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen không ngần ngại để lại những lời khen có cánh dành cho cô giáo:

- Cô giảng thực tế và bổ ích lắm ạ!

- Hay quá ạ, cô giải thích như thế này học sinh sẽ nhớ lâu hơn.

- Cô dạy “cuốn” quá ạ, cách cô đưa câu chuyện xã hội vào môn học rất xuất sắc ạ.

Clip TikTok hay: Cô giáo dạy Vật Lí cực cuốn nhờ đưa kiến thức xã hội vào bài giảng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm