CMND "lạ lùng" của cụ bà U80 sinh ngày 32/4 khiến dân mạng '"cười sái quai hàm"

CMND "lạ lùng" của cụ bà U80 sinh ngày 32/4 khiến dân mạng '"cười sái quai hàm"
HHT - Vì một chút nhầm lẫn mà cụ bà 85 tuổi phải sử dụng chứng minh thư ghi ngày sinh không hề tồn tại trong lịch Vạn Niên - ngày 32/4.

Có một sự thật không thể chối cãi đó là từ đời đầu 9X đổ lại 8X, 7X… bố mẹ thường nhớ ngày sinh âm lịch của con cái. Nhiều người quan niệm “tuổi đẻ” để sau này vào các dịp trọng đại như cưới xin, làm nhà… có thể xem tuổi cho phù hợp. Bởi vậy rất nhiều người không biết ngày sinh thực sự của mình là ngày bao nhiêu.

Lại có thêm một sự thật khác, đa phần bố mẹ của chúng ta đều lấy ngày sinh 1/1. Tại sao ư? Đơn giản vì khi đi làm lại chứng minh thư hiện tại yêu cầu phải có đủ ngày tháng năm sinh chứ không đơn thuần là năm sinh như trước.

Tuy nhiên tất cả những điều trên chưa là gì, sau khi bạn xem bức hình chụp lại chứng minh thư của cụ bà U80 ở Thái Nguyên dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sốc toàn tập.

Lẽ nào trên đời này có sự tồn tại của ngày 32/4?

Tài khoản P.T cho biết trong hình ảnh là CMTND của bà nội mình. “Mình đi làm lại thẻ căn cước cho bà mà khi viết vào tờ khai thấy 32/04 cứ buồn cười! Không biết người ta có nghĩ mình bị làm sao mà viết ngày này không?”, chủ nhân bài viết chia sẻ.

Theo hình ảnh ghi lại sẽ chẳng có gì đặc biệt khi tờ CMTND đã cũ, ảnh cũng đã mờ. Một phần ngày xưa, các cụ hay chụp ảnh đen trắng. Và để rồi nhiều người há miệng đến sắp rớt cả hàm khi nhìn thấy ngày 32/4! Thế hóa ra xưa nay một tháng không phải nhiều nhất chỉ có 31 ngày à?

Vì một sự nhầm lẫn nào đó là bao nhiêu năm sau thế hệ con cháu được trận cười đau bụng!

Ngay sau khi đăng tải, việc xuất hiện ngày 32/4 khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên. Nhiều người hoang mang không biết cụ bà tổ chức sinh nhật vào ngày nào trong năm, đến ngày 29/2 - 4 năm mới được 1 lần, của cụ bà chắc cả đời không được lần nào… sau đó tự nhủ thôi bỏ qua! Thậm chí có nhiều người thắc mắc xưa nay lẽ nào bà chưa từng trình CMTND cho cơ quan nào hay sao?… Một ngàn câu hỏi vì sao đến chị Ong Vàng của chương trình “10 vạn câu hỏi vì sao” cũng khó có thể lý giải được.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).