Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình!

Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình!
HHT - Ai cũng bảo rằng "lấy người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn lấy người mình yêu". Nếu xem chuyện của Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ sẽ thấy, trên đời này vạn sự chỉ nên vừa đủ, cái gì quá cũng không tốt.

Giả Nãi Lượng: "Anh biết rõ em là hoa hồng có gai, nhưng vẫn nguyện đặt em trong tim của mình!"

Tình yêu của Giả Nãi Lượng dành cho Lý Tiểu Lộ, là tình yêu mà ngay từ vạch xuất phát đã là một chuyện không có kết quả, cũng chẳng hứa hẹn gì vì dù Nãi Lượng có cố gắng thể hiện tình yêu của mình đến mấy, Tiểu Lộ vẫn không mảy may rung động. Vì một lẽ mà thôi, có chăng anh chẳng phải là người mà cô tìm kiếm và rằng tình cảm của anh trao đi - cô nhận lại, thật dễ dàng biết bao. Mà phàm, thứ gì dễ dàng quá người ta chẳng bao giờ cảm thấy mình phải cố gắng, hay bỏ chút sức lực để giữ gìn.

Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình! ảnh 1

Nếu nói về tình yêu của Nãi Lượng dành cho Tiểu Lộ thì có lẽ đó chính là: "Anh biết rõ em là hoa hồng có gai, nhưng vẫn nguyện đặt em trong tim của mình. Dẫu có những lúc trái tim bị đâm đến rỉ máu, vẫn luyến tiếc không muốn buông ra."

Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình! ảnh 2

Khi lời thề ước cảm động nhất trở thành niềm tiếc nuối lớn nhất

Dòng thời gian vốn đã xuôi chẳng thể chảy ngược lại vì ai bao giờ. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất không phải là trong lễ đường lộng lẫy hân hoan lời chúc tụng mà là cùng nhau chậm rãi già đi, nhìn biển rộng hoá nương dâu. Niềm nuối tiếc lớn nhất cả Giả Nãi Lượng, đến cuối cùng, lại không phải là tiếc cho mình mà là cho Tiểu Lộ

"Tôi dường như thấy lại hình ảnh lần cầu hôn năm ấy, lời thề tôi đã hứa với Tiểu Lộ, câu chữ đều rõ ràng, nhớ tới giờ phút ấy ở ngoài phòng sinh, ánh mắt bất lực nhìn tôi mà lòng tôi quặn thắt. Giờ phút ấy tôi đã thề nhất định sẽ mang lại cho cô ấy hạnh phúc hoàn mĩ nhất, nhưng cuối cùng lại trở thành tiếc nuối lớn nhất...

Cho đến bây giờ, điều tôi có thể làm là cầu khẩn mọi người, có thể cho tình yêu mà tôi từng tín ngưỡng, một cuộc hôn nhân thần thánh nhất trong hành trình nhân sinh, và một cuộc đời lãng mạn có ánh sáng của pháo hoa, một con đường lui có được không? Cho dù con đường tương lai của chúng tôi có ra sao, xin hãy để tự chúng tôi quyết định. Mong mọi người đừng tiếp tục làm tổn thương người thân của tôi, tôi tin rằng qua cơn mưa trời sẽ sáng!"

Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình! ảnh 3

Hạnh phúc hoàn mĩ nhất rồi cũng trở thành niềm đau chua chát nhất. Đó thật sự là một tình yêu không cần kết quả, cũng chẳng cần hứa hẹn. Nếu có thể yêu thêm một giờ sẽ yêu thêm một giờ, nếu có thể nhìn em được một lần, anh dù đi bao xa cũng sẽ ngoảnh đầu lại nhìn em thêm một lần. 

Tình yêu không phải chỉ cần chân tình là đủ

Trong bài hát Cảm động trời đất của Yu Tong Fei có câu thế này: "Lúc đầu anh cứ ngỡ tình yêu rất dễ dàng. Chỉ cần hết lòng yêu em là được nên chưa được em cho phép thì anh đã yêu em mất rồi. Cho đến một ngày anh thấy em đi bên người ta, anh mới phát hiện thì ra tình yêu không phải chỉ cần có chân tình là đủ. Anh cảm động được trời cảm động được đất. Nhưng vì sao không cảm động được em?"

Giả Nãi Lượng, suy cho cùng, có làm gì đi nữa, có yêu thương đến như thế nào đi nữa, có cố gắng cách mấy đi nữa, cũng không thể làm Lý Tiểu Lộ vì anh mà cảm động. Phải chăng sai lầm lớn nhất của con người đó chính là tin tưởng rằng mình có thể cảm hoá được người khác, và rằng đem chân tình đi đối đãi sẽ được đáp lại bằng chân tình? Không đâu. Trăm ngàn vạn lần không.

Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình! ảnh 4

Đến cuối cùng, câu mà Giả Nãi Lượng nói vẫn là:

"Bố xin lỗi Điềm Hinh, bố đã khiến cho tuổi thơ con phải hứng chịu những điều này! Con xin lỗi bố mẹ hai bên, đã khiến mọi người lẽ ra giờ được an hưởng tuổi già lại phải khổ tâm! Anh xin lỗi Lộ Lộ, có lẽ vẫn là anh chưa đủ tốt, anh đã nghĩ sẽ nỗ lực đem lại cho em những gì tốt nhất, nhưng cuối cùng anh lại chẳng thể cân bằng được công việc và gia đình"

Tại sao phải xin lỗi? Chưa đủ tốt là một cái tội? Không. Yêu người không yêu mình mới là cái tội. Rung động vốn dễ dàng, tìm được một người vì mình mà lấy vai ra gánh cả giang sơn, thà người ướt sũng quyết không để bàn chân mình lấm một giọt nước thì mới khó. Nếu giải thích rằng kiếp trước anh nợ Tiểu Lộ, thì đến đây có lẽ là đã trả đủ rồi. 

Có ai như Nãi Lượng, biết rõ Tiểu Lộ là hoa hồng có gai nhưng vẫn nguyện đặt vào tim mình! ảnh 5

Tôi cứ nghĩ rằng: Chú chim nhỏ kia không bay qua được biển lớn là bởi vì nó không có dũng khí, sau này mới biết, không phải vì chú chim nhỏ kia không thể bay qua. Mà là ở bờ biển bên kia, không có ai đợi nó. Có lẽ, đến cuối cùng, điều khiến Nãi Lượng đau lòng nhất vẫn là: "Vì sao anh cảm động được trời, cảm động được đất, mà vẫn không thể cảm động được em?".

A Slice Of Summer

Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm