Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học
HHT - Nếu như bạn vẫn nghĩ Triết học thật khô khan hay "e sợ" những "cao thủ" lý luận thì đừng ngần ngại nữa, hãy làm quen ngay cô bạn đáng mến này, mọi định kiến sẽ bay biến chỉ trong phút chốc cho xem!

Với hàng loạt khái niệm, phạm trù trừu tượng, dài lê thê, Triết học từ lâu đã trở thành “ám ảnh kinh hoàng” của không ít sinh viên khi vừa chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa Đại học. Thậm chí, còn có một câu nói kinh điển được các bạn trẻ truyền tai nhau qua bao thế hệ: “Không học lại Triết, không phải sinh viên.” Qua môn đã khó đến vậy thì việc đạt điểm 10 có lẽ phải như… hái sao trên trời! Thế nhưng, vẫn có những người có thể làm nên điều phi thường ấy.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 1

 Nữ sinh khoa Triết học tốt nghiệp xuất sắc, đạt điểm 10 khóa luận.

"Thánh Triết học” khiến cộng đồng mạng trầm trồ suốt những ngày qua là Trần Linh Trang, sinh năm 1995, sinh viên khoa Triết học - trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội. Với số điểm tích lũy 3.77, trong đó khóa luận tốt nghiệp đạt điểm 10 tròn trịa, cô bạn đã xuất sắc trở thành nữ thủ khoa đầu ra của ngành học này.

Bất ngờ hơn, nếu nhìn vào bảng điểm đẹp như mơ của Linh Trang, ta có thể nhận ra đây không phải là một thành tích “đột xuất”, “bứt phá”. Trong tổng số 50 môn học của chương trình đào tạo, cô bạn đã dành được 38 điểm A và A+, nhiều môn đạt điểm tuyệt đối.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 2

 Linh Trang rạng rỡ trong buổi lễ tốt nghiệp.

Để có được thành tích đáng mơ ước đó, Linh Trang đã phải đi qua một chặng đường dài, vượt khó để yêu thương Triết học. Hồi tưởng lại những ngày đầu về chung “một nhà”, cô bạn vui vẻ chia sẻ: “Khi mới tiếp xúc với Triết học qua Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin ở học kì đầu tiên, mình thực sự... sợ. Phần vì khó hiểu, phần vì chưa quen với cách học ở bậc Đại học. Song, qua quá trình học tập, tìm tòi, sự hứng thú đến với chúng mình lúc nào không biết.”

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 3

 Linh Trang với Triết học chẳng phải tình yêu "từ cái nhìn đầu tiên" đâu nhé!

Bật mí về bí kíp học tập tốt, Linh Trang cho rằng, việc hiểu được tầm quan trọng của môn học chính là cốt lõi. “Triết học không phải thứ có thể nhìn thấy ngay trước mặt, nên sinh viên chúng ta thường cảm thấy nó không cần thiết, học hời hợt cho qua môn. Nhưng thực tế, những thứ tưởng chừng khô khan ấy lại là nền tảng, là quy luật vận động của tự nhiên, xã hội và tư duy. Dù ở lĩnh vực nào, Triết học cũng giúp ích cho chúng ta rất nhiều.”

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 4

Muốn yêu là phải biết “đối phương” quan trọng với mình như thế nào, nguyên tắc này có thể áp dụng cho cả việc học tập.

Bên cạnh đó, cô bạn thủ khoa còn tự nhận bản thân là một người may mắn khi nhận được sự truyền thụ đầy tâm huyết từ các giảng viên khoa Triết trong suốt 4 năm Đại học. Bằng các phương pháp linh hoạt, liên tục cập nhật kiến thức mới, đi sát thực tiễn, thầy cô đã tạo nên những giờ lên lớp hào hứng và hiệu quả.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 5
 

Tình yêu dành cho Triết học của Linh Trang được nuôi dưỡng bởi những người thầy, người cô đáng kính.

Học tốt các môn lý luận và sở hữu bảng điểm ấn tượng, nhưng Linh Trang lại không phải một “mọt” sách chỉ biết học và học. Bạn hẳn sẽ ngỡ ngàng hơn nữa nếu biết rằng, cô bạn của chúng ta cũng cực kỳ năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 6

 Linh Trang là một thành viên tích cực của câu lạc bộ Nghệ thuật SOL - USSH.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 7

 Hăng hái với hoạt động tình nguyện của câu lạc bộ Crazy Car Club.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 8

 Đa-zi-năng với vai trò MC tại sự kiện “Ngày hội tạp dề có đôi” được tổ chức bởi nhóm bạn trẻ trong chương trình I Commit 6.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 9

 Tham gia hoạt động tri ân gia đình 10 cô gái Đồng Lộc cùng Quỹ “Mãi mãi tuổi 20".

Đảm bảo cho cả học tập và các hoạt động của Đoàn - Hội có hiệu quả là việc không hề đơn giản chút nào. Để có thể cân bằng hai mảng nhiệm vụ mà không bị đuối sức, Linh Trang cũng phải cố gắng sắp xếp, phân bổ quỹ thời gian một cách hợp lý. “Ngoài ra, điều quan trọng nhất là mình rất thích các hoạt động đoàn thể, hoạt động thiện nguyện. Mà theo mình, chỉ cần mình muốn, thì không gì là không thể” - cô bạn hào hứng cho biết.

Cô bạn thủ khoa xinh xắn này sẽ “phá vỡ” mọi định kiến của bạn về môn Triết học ảnh 10

Với niềm tin và bản lĩnh ấy, hy vọng Linh Trang sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành một giảng viên có tâm và có tầm.

THANH THANH - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?