Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương

Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương
HHT - Sơ đồ lớp không chỉ là thứ giúp thầy cô nắm bắt được sỹ số, tên học sinh mà còn là thứ để các bạn học sinh thể hiện sự sáng tạo tinh nghịch của mình.

Thời đi học, sổ ghi đầu bài và sơ đồ lớp luôn là một trong những thứ không thể thiếu của bất cứ lớp học nào. Sổ ghi đầu bài là nơi để thầy cô ghi tiết học và đánh giá chất lượng học sinh trong buổi. Còn sơ đồ lớp là để thầy cô có thể dễ dàng gọi tên học sinh của mình. Việc biết tên gọi của các bạn học sinh là một trong những yếu tố quan trọng giúp tình cảm thầy trò gần gũi và gắn kết với nhau hơn.

Từ trước đến nay, sơ đồ lớp đơn giản chỉ là một tờ giấy ghi tên kèm theo chỗ ngồi của bạn đó, dán trên mặt bàn giáo viên. Thế nhưng mới đây, một bạn học sinh tên Trang Trang, hiện đang học lớp 12 trường THPT Xuân Tô, An Giang, đã đăng tải tấm sơ đồ lớp cực kỳ dễ thương lên mạng xã hội và ngay lập tức có rất nhiều người để lại những bình luận hài hước.

Trang chia sẻ, người bạn vẽ chiếc sơ đồ này tên là Phương Dung, bạn học cùng lớp với Trang. Vì không muốn lớp mình có chiếc sơ đồ lớp nhàm chán kiểu cũ nên Dung đã nghĩ ra và vẽ chiếc sơ đồ này dựa theo tính cách và sở thích của mỗi thành viên trong lớp. Ví dụ như bạn nào hát hay thì sẽ vẽ chiếc mic, bạn nào "mặn" thì sẽ vẽ bát muối, còn bạn nào hơi lề mề chút thì vẽ con rùa. Các thành viên trong lớp và thầy cô giáo cũng bày tỏ sự thích thú với chiếc sơ đồ có "1-0-2" này. 

Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương ảnh 1
Sơ đồ lớp dựa theo tính cách và sở thích của các thành viên trong lớp.

Trước đó, cũng có rất nhiều chiếc sơ đồ dễ thương đã được ra đời nhờ sự sáng tạo và tinh nghịch của các bạn học sinh. 

Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương ảnh 2
Sơ đồ lớp theo phong cách chibi đáng yêu.
Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương ảnh 3
Sơ đồ ảnh thẻ này giúp thầy cô không thể quên được mặt học sinh.
Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương ảnh 4
Sơ đồ lớp của lớp "Thanh niên nghiêm túc".
Cô bạn vẽ sơ đồ lớp theo tính cách và biệt danh của mỗi thành viên cực dễ thương ảnh 5
Nhìn chiếc sơ đồ này lại muốn "tan chảy" vì sự dễ thương.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.