Cô bé 9 tuổi đã phải vào viện cai nghiện trò chơi Fortnite

Cô bé 9 tuổi đã phải vào viện cai nghiện trò chơi Fortnite
HHT - Chứng “nghiện game” thực sự đang trở thành một căn bệnh nguy hiểm!

Bố mẹ của một cô bé 9 tuổi (giấu tên) người Anh đã tiết lộ rằng con gái mình đang được điều trị đặc biệt do chứng nghiện trò chơi Fortnite.

Cô bé đã thể hiện một số hành vi thái quá, bao gồm lén lút chơi thâu đêm đến sáng, và hay ngủ gật trong lớp.

Cô bé thậm chí còn đấm vào mặt bố khi bố cố lấy cái máy mà cô bé đang chơi. Có những ngày, cô bé không vào nhà vệ sinh mà… tè dầm luôn chỉ vì không muốn rời khỏi trò chơi.

Carol, mẹ cô bé này, nói: “Khi để con bé chơi, chúng tôi không biết về khả năng gây nghiện của trò chơi này cũng như tác động của nó lên hệ thần kinh. Con bé đang phải điều trị chuyên sâu vì bị nghiện. Nó thu mình lại, kích động và khó chịu do chơi Fortnite 10 tiếng mỗi ngày”.

Các bác sĩ đã cảnh báo rằng chơi game quá nhiều rất hại thần kinh và sức khỏe.

Bố mẹ cô bé nhận ra vấn đề khi cô giáo gọi điện và nói rằng cô bé ngủ gật hai lần trong lớp, rất mệt mỏi nên không chơi thể thao được. Ngoài ra, cô Carol còn phát hiện ra con gái mình dùng thẻ tín dụng của mẹ để thực hiện việc mua sắm trong trò chơi.

Bác sĩ điều trị cho cô bé nói trên đã cho biết: “Chỉ trong vòng vài tháng qua mà hàng chục bậc phụ huynh đã liên hệ với tôi vì con cái của họ có dấu hiệu nghiện trò chơi Fortnite”.

Trò Fortnite có thể có đến 100 người chơi cùng lúc, và nó đã được tải hơn 40 triệu lượt. Nhiều người lớn đang lo sợ rằng “một thế hệ những người trẻ có thể bị hủy hoại bởi công nghệ mới”.

Rất nhiều trò chơi có thể giúp bạn rèn luyện và phát triển những kỹ năng mới, nhưng bạn cần chơi một cách an toàn, để có tác động tích cực cho bản thân. Điều quan trọng là dù chơi game hay dùng mạng xã hội, bạn cũng cần tự giác giới hạn thời gian cho mình. Bằng cách đó, đầu óc vừa được nghỉ ngơi, cân bằng, mà bạn cũng rèn được tính kỷ luật cho cá nhân mình nữa.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?