Cô gái 29 tuổi dùng giấy khai sinh giả vờ là mới 16 tuổi xin vào trường trung học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái người Hàn Quốc đã 29 tuổi nhưng dùng giấy khai sinh giả để vờ là mình mới 16 tuổi, từ đó xin vào trường trung học ở Mỹ. Tuy nhiên, hiện tại cô đã được coi là không có tội vì hóa ra, lý do của cô rất đáng thương.

Cô gái 29 tuổi này dùng giấy khai sinh giả để vờ rằng mình mới có 16 tuổi, rồi ghi danh vào một trường trung học ở Mỹ. Ý tưởng đó ở đâu ra? Cô nói mình học theo trên phim. Nhưng tại sao cô lại muốn làm như vậy? Không phải để chứng minh rằng ngoại hình của mình rất trẻ so với tuổi đâu!

Hyejeong Shin - tên cô gái đó - là công dân Hàn Quốc. Năm 16 tuổi, cô một mình đến Mỹ để học ở một trường tư, theo thông tin từ luật sư của cô. Sau đó, Hyejeong tốt nghiệp ĐH Rutgers năm 2019, nhưng kể từ đó, cô thấy rất khó khăn trong việc hòa nhập với bạn bè.

Cô gái 29 tuổi dùng giấy khai sinh giả vờ là mới 16 tuổi xin vào trường trung học ảnh 1

Hyejeong hồi còn là sinh viên. Ảnh: ĐH Rutgers.

Buồn bã và cô độc, đến tháng 1 năm nay, Hyejeong dùng giấy khai sinh giả để ghi danh vào trường trung học New Brunswick (New Jersey). Tại trường, Hyejeong được các bạn học sinh khác dẫn đi tham quan và cô cũng trao đổi số điện thoại với vài người.

Hyejeong đi học 4 ngày mới bị phát hiện và bị bắt. Sự việc này khiến nhiều phụ huynh học sinh của trường New Brunswick rất lo lắng, không biết Hyejeong có dụng ý gì.

Tội dùng giấy tờ giả của Hyejeong không phải là tội nhẹ, tuy nhiên, luật sư của cô khẳng định rằng cô không có ý xấu gì khi vào trường trung học đó cả (cảnh sát hiện cho rằng điều này là sự thật), mà chỉ vì cô độc nên Hyejeong muốn trở lại “một môi trường cho mình cảm giác yên tâm và được chào đón, như hồi cô học trung học”.

Cô gái 29 tuổi dùng giấy khai sinh giả vờ là mới 16 tuổi xin vào trường trung học ảnh 2

Trương trung học New Brunswick. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát ở New Jersey giải thích rằng, việc trường New Brunswick nhanh chóng nhận Hyejeong cũng một phần vì tất cả các trường công của bang này đều được yêu cầu phải “lập tức nhận những trẻ em không có người lớn đi cùng, ngay cả khi không có đủ hồ sơ mà bình thường vẫn cần lúc ghi danh”.

Nhưng sự việc của Hyejeong khiến các trường học được khuyến khích xem xét kỹ các loại giấy tờ (để đảm bảo là thật), đề nghị học sinh cung cấp thêm giấy tờ để xác nhận thông tin nếu nhà trường cảm thấy nghi ngờ, kể cả sau khi học sinh đã vào trường học rồi.

Cô gái 29 tuổi dùng giấy khai sinh giả vờ là mới 16 tuổi xin vào trường trung học ảnh 3

Hyejeong tại tòa án. Ảnh: ABC 6.

Hyejeong hiện dự định quay về Hàn Quốc, tuy nhiên, cô có thể bị xét xử lại vào tháng 5 tới, theo ABCNew York Post.

Cô gái 29 tuổi dùng giấy khai sinh giả vờ là mới 16 tuổi xin vào trường trung học ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm