Cô gái đi xem phim gác chân lên ghế nhưng vẫn có người bênh: "Em đẹp em có quyền"?

Cô gái đi xem phim gác chân lên ghế nhưng vẫn có người bênh: "Em đẹp em có quyền"?
HHT - Hành động của cô gái gây sự chú ý nhưng phản ứng của cộng đồng mạng lại càng khiến mọi người phải ngạc nhiên hơn.

Văn hóa ứng xử ở rạp phim là câu chuyện không ít lần gây nhức nhối trong cộng đồng mạng nhưng vẫn chưa có hồi kết. Nào là đạp ghế, gác chân, nào là nói chuyện to, dùng điện thoại trong rạp,... Những hành động không chỉ gây ảnh hưởng tới người xung quanh, dẫn đến những tình huống 'dở khóc dở cười' mà chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đủ khiến người khác "tụt mood". Thậm chí, có nhiều người còn chẳng ngại "khoe" những hành động 'kém sang' ấy lên mạng xã hội.

Giống như cô gái trong bức ảnh chụp ở rạp chiếu phim đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ này. Cô nàng ngồi ở giữa hàng ghế, trước mặt là dãy ghế đã có khá nhiều người ngồi vào. Thế nhưng, bất chấp việc đang ở nơi công cộng, bất chấp việc mình đang mặc váy và không quan tâm đến những người ngồi phía trước, cô nàng vẫn giơ cao đôi chân gác lên thành ghế trước mặt, thậm chí có ảnh còn để nguyên giày. Chưa kể, cô còn chăm chăm vào chiếc điện thoại với tư thế như đang ngồi trong nhà mình, muốn gác chân đi đâu thì gác.  

Cô gái đi xem phim gác chân lên ghế nhưng vẫn có người bênh: "Em đẹp em có quyền"? ảnh 1
Gái xinh và tư thế ngồi kém sang trong rạp chiếu phim.

Thông thường, hành động này được đăng tải lên mạng xã hội sẽ gặp phải rất nhiều chỉ trích, ném đá. Tuy nhiên, với trường hợp của cô gái trong bức ảnh mới đây lại phân chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều: Người lên tiếng bày tỏ sự bức xúc trước hành động vô ý thức, người lại cho rằng không có gì to tát. Lý do khiến luồng ý kiến thứ hai xuất hiện chính là nhờ ngoại hình của nhân vật chính trong bức ảnh.

Ở góc chụp nghiêng, có thể thấy được cô gái dù cư xử khá kém duyên nhưng lại có gương mặt xinh xắn, dáng cao, đôi chân dài. Thậm chí, có những cư dân mạng chỉ chăm chăm nhìn vào gương mặt mà không cần quan tâm đến tư thế ngồi gây khó chịu của cô nàng.

Dưới phần bình luận, một số người cho rằng hành động của cô nàng có thể chấp nhận được vì khi đó rạp phim đã sáng đèn và ít người xung quanh nên có thể là phim đã chiếu xong hoặc chưa chiếu, nên ngồi gác chân như thế cũng không ảnh hưởng gì đến ai. Ngoài ra, có những người còn cho rằng vì cô nàng xinh xắn nên mọi lỗi lầm đều được bỏ qua, kể cả hành động ấy vô duyên thì "em xinh em vẫn có quyền".

"Gái xinh làm gì cũng đúng! Em đẹp nên em làm gì cũng sẽ đẹp".

"Nhìn góc nghiêng đã biết mỹ nhân rồi. Chỉ cần ngắm mặt em thôi, còn ngồi thế nào chẳng quan trọng".

"Đúng là xinh đẹp quyết định nhiều thứ thật đấy, làm sai cũng chẳng bị mắng".

Cô gái đi xem phim gác chân lên ghế nhưng vẫn có người bênh: "Em đẹp em có quyền"? ảnh 2

Đọc những bình luận trên, người ta không khỏi ngỡ ngàng. Từ bao giờ một bộ phân dân mạng có thể nghĩ rằng nơi công cộng vắng người thì mình có thể thoải mái, làm những gì mình muốn, chỉ cần đẹp là sẽ được bỏ qua dù đó là hành động kém duyên, vô ý thức?

Nhiều cư dân mạng đã thể hiện sự bức xúc và phản bác lại lý lẽ "em xinh em có quyền", đồng thời cho rằng nếu đã đẹp về ngoại hình thì nên đẹp trong cả hành động và văn hóa ứng xử.

"Xinh nhưng vô ý thức, không biết cái gì nên hay không nên thì cũng chỉ đáng bỏ đi thôi".

"Đi xem phim ghét nhất là những người vô duyên thế này. Xinh hay không cũng kệ, làm ảnh hưởng người khác thì bị ném đá là đúng".

"Ăn mặc thì lịch sự, mặt mũi thì dễ thương, hành xử thì không chấp nhận được!".

Được biết, cô gái xinh đẹp trong rạp phim kia là người Trung Quốc và sự việc cũng diễn ra ở một rạp phim bên nước bạn. Tuy chưa biết rõ danh tính nhân vật trong ảnh là ai nhưng cô nàng này đã gây khá nhiều tranh cãi trong những ngày qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.