Cô gái gây "sốt" với quan điểm: Có thể yêu trai chưa giàu, nhưng không thể yêu trai mãi nghèo

Cô gái gây "sốt" với quan điểm: Có thể yêu trai chưa giàu, nhưng không thể yêu trai mãi nghèo
HHT - Chuyện "một túp lều tranh hai trái tim vàng" liệu có còn thực tế và đúng với quan điểm tình yêu thẳng thắn mà cô gái này chia sẻ?!

Từ câu chuyện của chính bản thân mình, cô gái này có có những chia sẻ thẳng thắn trên trang NEU Confession về tình yêu cũng như hình mẫu người đàn ông cho tương lai. Câu chuyện đã nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Dân tìn phần lớn đều tỏ ra đồng tình và cho rằng đây là một quan điểm "thực tế chứ không hề thực dụng".

Không đơn giản chỉ là yêu và được yêu

"Bạn gái hỏi tôi “Nếu người yêu chị không có việc làm, không làm ra tiền, không đảm bảo được cho chị tương lai ổn định, chị có yêu anh ấy nữa không?” Tôi trả lời “Còn tuỳ lúc đó tôi thế nào nữa”.

Nếu tôi còn là sinh viên, chưa làm ra tiền, thì chúng ta yêu theo cách của những người không có tiền. Tối dắt nhau ra công viên của trường, ngồi ngắm trăng sao, kể chuyện lớp học,… 8/3, 14/2,... hái trộm hoa tặng nhau. Hồi còn sinh viên, tôi cũng yêu như vậy. Còn với vị trí như bây giờ, tôi làm ra tiền để có một cuộc sống thoải mái, lo thêm cho gia đình nữa, mà người yêu tôi không thể lo cho bản thân anh ta thì có lẽ tôi không yêu được. Vì tiền không phải chỉ là tiền, nó còn thể hiện năng lực, cách tư duy, ý chí làm việc,…Có bao giờ bạn thấy người có tư duy tốt, có chí tiến thủ mà có cuộc sống lẹt đẹt mãi không?

Nhiều người có thể cho rằng tôi thực dụng hoặc hám tiền. Tôi không quan tâm, vì nếu tôi làm ra nhiều tiền mà người yêu không làm ra tiền thì cho dù tôi không suy nghĩ gì, thì chính anh ta cũng thấy tự ti với bản thân mình. Nếu anh ta là người biết suy nghĩ, anh ta sẽ cố gắng cải thiện cuộc sống của mình. Còn nếu đầu óc anh ta ấu trí, kém cỏi như thu nhập của mình, anh ta sẽ suốt ngày chì chiết tôi vì những mặc cảm của chính anh ta".

Quan điểm tình yêu của cô gái trẻ nhận được nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng.

Phụ nữ luôn cần cảm giác an toàn

"Cái cảm giác đó không đến từ người đàn ông ôm ấp vỗ về bạn, mà nó đến từ cơm áo gạo tiền hằng ngày. Bạn sẽ không bao giờ thấy an toàn nếu ăn hôm nay mà phải lo ngày mai thế nào. Bạn phải cảm thấy an toàn về mặt vật chất trước khi quan tâm đến an toàn về mặt tình cảm.  Nói chung, “nồi nào úp vung nấy”, một người đàn ông chính trực, biết suy nghĩ thì cũng hiểu rằng nếu anh ta muốn có được người phụ nữ mà nhiều người đàn ông khác cũng đang săn đón, anh ta phải phát triển bản thân đến một mức độ nào đó để chứng tỏ mình xuất sắc hơn hẳn.

Tôi không bao giờ đọc hay nghe những bài viết cho dù bạn xấu xí, ngu dốt, nghèo khó, thiển cận, mà vẫn có người yêu bạn vô điều kiện. Trên đời này, chỉ có cha mẹ làm được việc đó thôi. Còn lại, phụ nữ hay đàn ông, muốn có được thứ mình muốn, phải chứng tỏ mình xứng đáng được nhận nó. Đơn giản vậy thôi".

Ngay dưới bài chia sẻ, có rất nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm của cô gái. "Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!" - FB N.V.L bình luận. Cùng quan điểm này, FB X.X thẳng thắn cho biết: "Đây là suy nghĩ thực tế chứ ko phải thực dụng. Suy nghĩ thực tế cho tương lai thì có gì mà phải ngại? Con gái cần người đảm bảo được cuộc sống sau này, chứ ko phải cưới nhau về nhìn nhau hít không khí mà sống".

"Tui hoàn toàn đồng ý với ý kiến này! Vì tui biết chính bản thân tui cũng đang cố gắng mỗi ngày theo đúng những gì bài viết này phản ánh. Nồi nào úp vung nấy, cuộc sống có nhàn hạ, có hạnh phúc ấm no hay không thì trước tiên vấn đề vật chất phải được giải quyết. Hãy chứng tỏ bản thân mình là ai trước khi muốn người đó yêu bạn" - FB V.V.K viết.

Còn bạn, bạn sẽ cư xử thế nào nếu ở vị trí của nhân vật trong confession trên?

Theo NEU CONFESSION
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.