Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã chuẩn bị sẵn những cái túi để mang thức ăn ở nhà hàng buffet về sau khi đã ăn. Không ngờ quyết định này khiến cô phải hối hận, vì cô bị phạt số tiền mà đúng ra có thể dùng để đi ăn rất nhiều bữa buffet.

Đi ăn buffet mà ăn được nhiều thì cũng tốt, nhưng lén mang thức ăn về lại là chuyện khác. Bởi quy định của việc ăn buffet đã là muốn ăn bao nhiêu thì ăn, nhưng chỉ ăn tại chỗ mà thôi. Nhưng một cô gái họ Wen ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) lại có một quyết định sai lầm.

Chủ của một nhà hàng buffet ở Quý Châu, có họ là Wu, nói với trang tin Hongxing News rằng Wen đã đến nhà hàng 5 lần trong vòng 2 tuần vào tháng 8/2022. Ở nhà hàng, giá buffet là 218 tệ/ người (727.000 đồng), nhưng mỗi lần cô Wen đến đều lấy lượng thức ăn trị giá khoảng 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng), tức là gấp hơn 10 lần so với hầu hết mọi người.

Khi xem camera quan sát, ông Wu đã phát hiện ra là cô Wen lấy mấy cái túi nylon đã chuẩn bị sẵn ra rồi lén đưa dần thức ăn xuống gầm bàn, đổ vào những cái túi đó, rồi cho vào túi xách của mình.

Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn ảnh 1

Cô Wen lén cho thức ăn vào túi - hình ảnh do camera quan sát ghi lại. Ảnh: Baidu.

Một người chủ khác của nhà hàng, có họ là Chen, thì liệt kê rõ ràng hơn: Trong một lần đến ăn, cô Wen đã lấy 45 phần tôm, mỗi phần có 3 con (giá 48 tệ/ phần), 20 phần cá hồi sashimi (38 tệ/ phần), 140 phần thịt và đồ tráng miệng. Lúc cô Wen ăn ở nhà hàng thì bà Chen cũng thấy cô lấy nhiều thức ăn rồi, nhưng chỉ nghĩ cô ấy ăn được nhiều, như những người ăn theo kiểu mukbang trên mạng xã hội.

Nhưng hóa ra Wen mang phần lớn thức ăn về nhà.

Khi báo chí liên lạc, Wen nói cô chỉ vô tình lấy nhiều thức ăn hơn mức có thể ăn nên đành mang về vì “nếu không thì phí”.

Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn ảnh 2

Nhiều người đi ăn buffet có xu hướng ăn rất nhiều để khỏi thiệt. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Vấn đề là ở nhà hàng đã có những tấm bảng đặt trên mỗi bàn ăn, ghi rõ: “Bỏ phí thức ăn nhiều hơn 100g hoặc mang thức ăn về sẽ bị tính tiền theo giá ghi trong thực đơn”. Thế nên nhà hàng có cơ sở để kiện Wen, vì cô đâu phải đi ăn buffet, cô đến nhà hàng để tích trữ thực phẩm cho cái tủ lạnh nhà mình thì có!

Án phạt cho Wen đã vừa được công bố: Cô phải bồi thường 45.000 tệ (150 triệu đồng) cho nhà hàng. Quả thật với số tiền này lẽ ra Wen đã có thể đi ăn buffet rất nhiều lần một cách đàng hoàng hơn.

Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...