Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã chuẩn bị sẵn những cái túi để mang thức ăn ở nhà hàng buffet về sau khi đã ăn. Không ngờ quyết định này khiến cô phải hối hận, vì cô bị phạt số tiền mà đúng ra có thể dùng để đi ăn rất nhiều bữa buffet.

Đi ăn buffet mà ăn được nhiều thì cũng tốt, nhưng lén mang thức ăn về lại là chuyện khác. Bởi quy định của việc ăn buffet đã là muốn ăn bao nhiêu thì ăn, nhưng chỉ ăn tại chỗ mà thôi. Nhưng một cô gái họ Wen ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) lại có một quyết định sai lầm.

Chủ của một nhà hàng buffet ở Quý Châu, có họ là Wu, nói với trang tin Hongxing News rằng Wen đã đến nhà hàng 5 lần trong vòng 2 tuần vào tháng 8/2022. Ở nhà hàng, giá buffet là 218 tệ/ người (727.000 đồng), nhưng mỗi lần cô Wen đến đều lấy lượng thức ăn trị giá khoảng 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng), tức là gấp hơn 10 lần so với hầu hết mọi người.

Khi xem camera quan sát, ông Wu đã phát hiện ra là cô Wen lấy mấy cái túi nylon đã chuẩn bị sẵn ra rồi lén đưa dần thức ăn xuống gầm bàn, đổ vào những cái túi đó, rồi cho vào túi xách của mình.

Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn ảnh 1

Cô Wen lén cho thức ăn vào túi - hình ảnh do camera quan sát ghi lại. Ảnh: Baidu.

Một người chủ khác của nhà hàng, có họ là Chen, thì liệt kê rõ ràng hơn: Trong một lần đến ăn, cô Wen đã lấy 45 phần tôm, mỗi phần có 3 con (giá 48 tệ/ phần), 20 phần cá hồi sashimi (38 tệ/ phần), 140 phần thịt và đồ tráng miệng. Lúc cô Wen ăn ở nhà hàng thì bà Chen cũng thấy cô lấy nhiều thức ăn rồi, nhưng chỉ nghĩ cô ấy ăn được nhiều, như những người ăn theo kiểu mukbang trên mạng xã hội.

Nhưng hóa ra Wen mang phần lớn thức ăn về nhà.

Khi báo chí liên lạc, Wen nói cô chỉ vô tình lấy nhiều thức ăn hơn mức có thể ăn nên đành mang về vì “nếu không thì phí”.

Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn ảnh 2

Nhiều người đi ăn buffet có xu hướng ăn rất nhiều để khỏi thiệt. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Vấn đề là ở nhà hàng đã có những tấm bảng đặt trên mỗi bàn ăn, ghi rõ: “Bỏ phí thức ăn nhiều hơn 100g hoặc mang thức ăn về sẽ bị tính tiền theo giá ghi trong thực đơn”. Thế nên nhà hàng có cơ sở để kiện Wen, vì cô đâu phải đi ăn buffet, cô đến nhà hàng để tích trữ thực phẩm cho cái tủ lạnh nhà mình thì có!

Án phạt cho Wen đã vừa được công bố: Cô phải bồi thường 45.000 tệ (150 triệu đồng) cho nhà hàng. Quả thật với số tiền này lẽ ra Wen đã có thể đi ăn buffet rất nhiều lần một cách đàng hoàng hơn.

Cô gái lén cho thức ăn ở nhà hàng buffet vào túi mang về, bị phạt số tiền lớn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?