Cô gái lên Facebook khoe cây cảnh trước nhà, hôm sau rút ra kinh nghiệm: “Tết đừng khoe gì lên mạng“

HHT - Theo chia sẻ của chính chủ thì nhà cô gái này vừa mới sắm được chậu cây cảnh chơi Tết khá ưng ý, nhưng vừa khoe lên mạng được vài hôm, ngày hôm sau chậu cây đã “không cánh mà bay”.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, đây chính là thời điểm các gia đình hoàn tất công việc trang hoàng, quét dọn nhà cửa. Trong đó, chắc chắn phải kể đến chuyện sắm cây cảnh chơi Tết. Ngoài đào, mai, quất… thì nhiều loại cây khác cũng rất được ưa chuộng để trang trí cho cửa nhà thêm đẹp như hoa cúc, hồng, violet… Nhiều gia đình còn không ngần ngại chi khoản tiền lớn để sở hữu một chậu cây cảnh thật xịn. Thế nhưng, sắm cây cảnh cũng cần đi đôi với việc bảo vệ chúng. Những ngày cuối năm, không giữ gìn cẩn thận là cây cảnh có thể "không cánh mà bay" bất cứ lúc nào.

Trường hợp của cô gái trẻ này là một ví dụ điển hình, vừa mua được chậu cây ưng ý trưng Tết và khoe với bạn bè, nào ngờ vài giờ sau đã “không cánh mà bay". Hai dòng trạng thái của cô gái lúc trước và sau khi mất chậu cây được cập nhật đã khiến dân mạng phải “cười bò”.

Cô gái lên Facebook khoe cây cảnh trước nhà, hôm sau rút ra kinh nghiệm: “Tết đừng khoe gì lên mạng“ ảnh 1 Trước đó ít giờ vẫn khoe cây trên Facebook...
Cô gái lên Facebook khoe cây cảnh trước nhà, hôm sau rút ra kinh nghiệm: “Tết đừng khoe gì lên mạng“ ảnh 2

Vậy mà chỉ ít giờ sau cây cảnh đã "bay màu"...

Bài đăng đã ngay lập tức gây chú ý với hàng ngàn lượt tương tác từ các “thánh lầy”. Dẫu biết "đây là cả một câu chuyện buồn" nhưng dân tình vẫn không ngừng thả “haha” cho cô gái “số nhọ” bị mất cây cảnh ngày cận Tết.

Cô gái lên Facebook khoe cây cảnh trước nhà, hôm sau rút ra kinh nghiệm: “Tết đừng khoe gì lên mạng“ ảnh 3 Bài đăng thu hút sự chú ý trên MXH.

- Có thích khoe, mất đừng tìm nhé! May mà tên trộm không bê cả chậu đi đấy.

- Chủ thớt rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc: Đừng bao giờ khoe cây cảnh lên mạng!

- Cười chết mất. Nhìn thấy bài đăng là mình cũng phải ra cất chậu quất trước cửa nhà luôn không lại mất thì toi.

Cô gái lên Facebook khoe cây cảnh trước nhà, hôm sau rút ra kinh nghiệm: “Tết đừng khoe gì lên mạng“ ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?