Cô gái mắc hội chứng Down đầu tiên giành giải nhan sắc quốc tế

Cô gái mắc hội chứng Down đầu tiên giành giải nhan sắc quốc tế
HHT - Cô gái 19 tuổi đã vừa trở thành người đẹp đầu tiên mắc hội chứng Down chiến thắng tại một cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế.

Cô gái có tên Kate Grant (19 tuổi) đã vừa giành vương miện tại cuộc thi “Teen Ultimate Beauty Of The World” (tạm dịch: Nhan sắc tuổi teen thế giới). Cuộc thi được tổ chức ở thị trấn Portadown, Bắc Ireland. Tại cuộc thi này, tất cả những cô gái tuổi teen yêu thích lĩnh vực thời trang đều có thể tham gia để tạo cơ hội cho các cô đến gần hơn với các công ty quản lý người mẫu.

Cô gái mắc hội chứng Down đầu tiên giành giải nhan sắc quốc tế ảnh 1

Kate Grant (trái) tại cuộc thi “Teen Ultimate Beauty Of The World” 

Từ khi sinh ra, các bác sĩ đã đưa ra những tiên liệu u ám cho gia đình về Kate, rằng cô bé có thể sẽ không bao giờ biết nói, hay biết đọc biết viết... Vậy nhưng Kate đã vượt lên trên chính mình. Cô bé đã mơ ước trở thành người mẫu từ năm 13 tuổi và thường phấn khích mỗi khi được trang điểm, vận quần áo đẹp.

Cô gái mắc hội chứng Down đầu tiên giành giải nhan sắc quốc tế ảnh 2

Kate Grant và mẹ. 

Trước khi đến với cuộc thi, Kate đã từng làm người mẫu tại Tuần lễ Thời trang Belfast (Bắc Ireland) và tham gia một số buổi trình diễn của các tiệm thời trang tại quê nhà, ở thị trấn Cookstown, Bắc Ireland. Mặc dù mẹ của Kate - bà Deidre - đã gửi nhiều bộ hồ sơ của con gái tới các công ty quản lý người mẫu, nhưng Kate vẫn không được bất cứ công ty nào tuyển chọn.

Deidre quyết định đưa câu chuyện của Kate lên mạng xã hội. Câu chuyện của Kate được lan truyền với lượng chia sẻ lên tới 26.000 lần. Đạo diễn của cuộc thi nhan sắc “Teen Ultimate Beauty of the World” đã mời Kate tham gia cuộc thi và không ngờ, cô đã giành được giải thưởng cao nhất.

Cô gái mắc hội chứng Down đầu tiên giành giải nhan sắc quốc tế ảnh 3

Kể từ khi được nhận vương miện, Kate liên tục nhận được những lời mời chụp hình. Tại cuộc thi tổ chức vào năm sau, Kate sẽ trở lại làm thành viên ban giám khảo và tư vấn cho các thí sinh. Hiện tại, Kate đang tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoàn tất nhiệm vụ của tân Hoa hậu.

Cô gái mắc hội chứng Down đầu tiên giành giải nhan sắc quốc tế ảnh 4

Chia sẻ về chiến thắng của mình, Kate nói: “Tôi mong những đứa trẻ đặc biệt giống như mình hiểu được giá trị thực sự của cái Đẹp, đó là nội tại con người bạn, không đơn thuần chỉ là diện mạo. Nhân hậu, đam mê và sự tỏa sáng từ bên trong, đó là cái Đẹp. Nếu các vị giám khảo thấy những điều đó ở tôi, tôi rất vui”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm