Cô gái nghỉ việc lương 20 triệu, đi làm bán hàng lương 8 triệu thấy hạnh phúc hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã nghỉ công việc mà nhiều người mơ ước, với mức lương 20 triệu đồng, để đi làm nhân viên bán hàng tại một cửa hàng tiện lợi, với mức lương chỉ bằng khoảng 1/3. Cô cho rằng đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Có một công việc với mức lương khá là điều mà ai cũng mong muốn, nhất là người mới ra trường. Nhưng một cô gái ở Malaysia đã quyết định nghỉ công việc với mức lương 20 triệu đồng để làm việc lương thấp hơn. Chuyện của cô đang khiến cộng đồng mạng tranh luận nhiệt tình.

Cô gái này ở Klang (gần thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia), nơi giá cả sinh hoạt cũng không thấp. Công việc của cô (trước đây) là quản lý dự án với mức lương 3.700 ringgit (khoảng 20 triệu đồng), chưa tính các khoản thưởng. Nhưng cô đã xin nghỉ việc ở đó và làm công việc mới là nhân viên tại một cửa hàng tiện lợi, dù lương chỉ là 1.500 ringgit (7,9 triệu đồng).

Và cô tin rằng mình đã quyết định đúng vì từ khi nghỉ công việc cũ, cô thấy tinh thần của mình tốt hơn nhiều.

Cô gái nghỉ việc lương 20 triệu, đi làm bán hàng lương 8 triệu thấy hạnh phúc hơn ảnh 1

Làm việc liên tục có thể khiến con người bị mất cân bằng, luôn mệt mỏi. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Khi được một số cư dân mạng hỏi thăm, cô gái này kể, lúc làm việc ở công ty cũ, cô phải bật điện thoại 24/7 - bao gồm cả cuối tuần và các ngày lễ. “Bất kể lúc nào cũng có thể có người gọi cho bạn, lúc nào bạn cũng có những công việc sát deadline” - cô ấy nói.

Tự thấy lúc nào mình cũng căng thẳng, mệt mỏi, cô quyết định xin nghỉ việc và nhận công việc mới với mức lương không bằng một nửa. Nhưng cô khẳng định là mình đang hạnh phúc hơn nhiều. Nơi làm việc mới của cô là cửa hàng tiện lợi ở gần nhà, cô đi bộ đến được. “Lương thấp hơn nhiều nhưng tôi cảm thấy vui hơn, tâm lý thoải mái hơn và vì vậy, sức khỏe thể chất cũng tốt hơn” - cô gái khẳng định.

Cô gái nghỉ việc lương 20 triệu, đi làm bán hàng lương 8 triệu thấy hạnh phúc hơn ảnh 2

Làm nhân viên ở một cửa hàng tiện lợi khiến cô gái thấy vui hơn nhiều. Ảnh minh họa: Unsplash.

Cô chia sẻ với cư dân mạng: “Tôi không còn cần phải lo lắng về việc liên tục nhận các cuộc gọi của sếp, của khách hàng, không còn vắt chân lên cổ mà cũng không kịp deadline. Bây giờ thì hết ca làm việc là hết việc. Tôi có thời gian tập thể dục, nấu ăn ở nhà nhiều hơn thay vì suốt ngày phải ăn hàng như trước. Cho nên dù lương thấp hơn, tôi vẫn sống tốt”.

Chuyện của cô gái nói trên thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng ở Malaysia, vì lựa chọn công việc luôn là chủ đề nóng ở bất kỳ đâu. Phần lớn netizen Malaysia cho rằng cô ấy rất sáng suốt khi ưu tiên cho sức khỏe tinh thần, tâm lý của mình. Nhiều sinh viên viết, họ cũng sẽ làm như vậy sau khi tốt nghiệp.

Tất nhiên, cũng có những người nói rằng mỗi người một hoàn cảnh, họ còn phải lo cho gia đình nên vẫn cần một công việc lương cao, dù có phải làm ngày làm đêm.

Cô gái nghỉ việc lương 20 triệu, đi làm bán hàng lương 8 triệu thấy hạnh phúc hơn ảnh 3

Tùy hoàn cảnh, tính cách, sở thích mà mỗi người nên lựa chọn công việc phù hợp với mình. Ảnh minh họa: Getty.

Còn các chuyên gia tâm lý thì cho rằng, có một công việc với mức lương tốt là điều rất quan trọng, nhưng quan tâm đến tâm lý, tinh thần của mình cũng quan trọng không kém, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Công việc nào cũng có lúc rất bận rộn và ai cũng cần nỗ lực, nhưng nếu một công việc khiến cho bạn thường xuyên căng thẳng, không còn thời gian cho bản thân…, thì bạn nên cân nhắc kỹ. Bởi việc bỏ mặc đời sống tinh thần của chính mình sẽ rất dễ khiến bạn hối tiếc trong tương lai.

Cô gái nghỉ việc lương 20 triệu, đi làm bán hàng lương 8 triệu thấy hạnh phúc hơn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm