Cô gái yêu cầu dựng bia đá hình iPhone 6 trên mộ của mình sau khi qua đời

Cô gái yêu cầu dựng bia đá hình iPhone 6 trên mộ của mình sau khi qua đời
HHT - Một cô gái trước khi qua đời đã yêu cầu người thân và gia đình mình dựng một tấm bia đá hình iPhone 6, chiếc smartphone mà cô đã sử dụng lúc còn sống. Giờ đây phía trên ngôi mộ của cô là một chiếc iPhone 6 khổng lồ.

Những ai ghé thăm nghĩa trang của thành phố Ufa (Nga) đều phải bất ngờ khi nhìn thấy một ngôi mộ với tấm bia mộ có chiều cao lên đến 1,5m, tạo hình thành một chiếc iPhone 6, với hình ảnh một cô gái trẻ được khắc trên tấm bia mộ độc đáo này.

Cô gái yêu cầu dựng bia đá hình iPhone 6 trên mộ của mình sau khi qua đời ảnh 1
Tấm bia mộ của Rita Shameev nổi bật trong nghĩa trang nơi cô yên nghỉ.

Theo truyền thông địa phương thì ngôi mộ là nơi an nghỉ của Rita Shameev, một cô gái 25 tuổi, qua đời hồi tháng 1/2016, nhưng tấm bia mộ đặc biệt này chỉ mới được dựng lên bởi Rais Shameev, cha của Rita, cách đây không lâu. Nguyên do khiến Rita Shameev qua đời khi tuổi còn rất trẻ không được tiết lộ.

Cô gái yêu cầu dựng bia đá hình iPhone 6 trên mộ của mình sau khi qua đời ảnh 2
Mặt trước và mặt sau của tấm bia mộ đặc biệt.

Cũng theo báo giới địa phương thì nguyên do khiến người cha Rais Shameev làm cho con mình một tấm bia mộ đặc biệt như vậy vì đây là nguyện vọng của Rita trước khi qua đời. Lúc còn sống cô rất yêu thích chiếc iPhone 6 của mình nên muốn tạo một tấm bia mộ hình dáng giống chiếc điện thoại mà cô đã sử dụng.

Cô gái yêu cầu dựng bia đá hình iPhone 6 trên mộ của mình sau khi qua đời ảnh 3
Mặt trước và mặt sau của tấm bia mộ đặc biệt

Tấm bia mộ được làm từ đá bazan đen, được mô phỏng một cách chi tiết chiếc iPhone 6, bao gồm cả các nút điều khiển ở cạnh bên. Mặt trước tấm bia mộ này là hình ảnh của Shameev được khắc lên mặt đá, trong khi đó mặt sau là logo của Apple, tên gọi iPhone và thậm chí cả camera lẫn đèn flash.

Sự xuất hiện của tấm bia mộ độc đáo này đã lập tức thu hút sự chú ý của những ai ghé thăm nghĩa trang tại thành phố Ufa.

“Ban đầu tôi nghĩ mình đã bị ảo giác. Làm cách nào mà một chiếc smartphone của Mỹ lại bất ngờ xuất hiện trong nghĩa trang của chúng tôi, với kích thước rất lớn như vậy”, Nikolay Yevdokimov, một người viếng thăm nghĩa trang cho biết sau khi nhìn thấy tấm bia mộ.

"Khi tới gần, tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận ra đó là tấm bia mộ. Nó là ngôi mộ của một cô gái trẻ và tấm bia thật khác thường", Yevdokimov cho biết thêm.

Cô gái yêu cầu dựng bia đá hình iPhone 6 trên mộ của mình sau khi qua đời ảnh 4
Rita Shameev qua đời vào tháng 1/2016, khi mới 25 tuổi.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.