Cô giáo dạy toán gây sốt mạng xã hội vì lời phê siêu dễ thương

Cô giáo dạy toán gây sốt mạng xã hội vì lời phê siêu dễ thương
HHT - Cô giáo dạy toán THCS ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) gây sốt cộng đồng mạng với những lời phê cực dễ thương như “Ôi, bảng cửu chương, mày đi đâu vậy?" hay “"Chấm bài cho cô, tôi muốn tăng xông vì bài 2a, 3".

Gần đây, cộng đồng mạng xã hội truyền tay nhau hình chụp các bài kiểm tra môn toán học kỳ 2 của học sinh một lớp 6 trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Theo đó, mỗi bài kiểm tra đều có những lời phê khác nhau, có cái khá nghiêm túc và có cái cũng rất dí dỏm, dễ thương.

Cô giáo dạy toán gây sốt mạng xã hội vì lời phê siêu dễ thương ảnh 1

Cô giáo dạy toán gây sốt mạng xã hội vì lời phê siêu dễ thương ảnh 2

Bài kiểm tra kèm lời phê dễ thương của cô giáo Nguyễn Thị Như Huyền được chia sẻ trên mạng.

Chẳng hạn, trên một bài đạt 9,8 điểm cô phê “Con đọc kỹ đề là được 10 điểm rồi” nhưng một bài đạt điểm số đó lại là “Sắp chạm đến đỉnh cao rồi con à, cố lên!", hay “Đôi khi nhanh quá lại thiệt, cần đọc hướng dẫn trước khi hạ bút”. Một bài được chấm 9,3 điểm thì cô phê “Ôi, bảng cửu chương, mày đi đâu vậy?". Còn trên một bài được chấm 10 điểm thì cô phê rằng “Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách cả miệng”

Ngoài ra còn rất nhiều lời phê khác như: "E hèm, làm cẩn thận hơn là ok rồi", "Đường chinh phục đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua nha, cô tin con làm được”; “Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới'...

Được biết "chủ nhân" những lời phê siêu dễ thương trên là của cô Nguyễn Thị Như Huyền, giáo viên dạy toán Trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc).

Đa phần các ý kiến trên mạng xã hội đều ủng hộ những lời phê này và cho rằng đây cũng là cách truyền cảm hứng, mang lại sự thích thú và tạo động lực học tập cho học sinh.

Tô Thị Diễm Quyên, một chuyên gia giáo dục nhận xét rằng: “Cách viết lời phê bài kiểm tra quá đáng yêu, tràn đầy cảm xúc và động lực. Điều đáng chú ý là các em học sinh đã phản hồi sự thích thú vô cùng của các em và đã có nhiều tiến bộ rõ rệt chỉ với những dòng lời phê đầy tình yêu, sự bao dung và khích lệ này. Tôi tin rằng những đứa trẻ được nhận xét như thế sẽ trưởng thành bằng nhân cách lẫn nghị lực”

Một phụ huynh có con được cô Huyền chủ nhiệm cũng khen rằng: “Cô là một giáo viên đầy nhiệt huyết và luôn có sự sáng tạo. Và hơn hết đó là tình yêu cô giành cho học sinh. Ở Bảo Lộc và trường THCS Quang Trung nói riêng có rất nhiều giáo viên có tâm huyết như vậy”.

Theo Lan Phương
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.