Cô giáo mặc váy cưới, đội khăn voan đứng lớp dạy học, lí do đặc biệt khiến ai cũng cảm động

Cô giáo mặc váy cưới, đội khăn voan đứng lớp dạy học, lí do đặc biệt khiến ai cũng cảm động
HHT - Được biết cả trường học này chỉ có 7 giáo viên trong khi số lượng học sinh là 137, nếu cô giáo nghỉ dạy để tổ chức hôn lễ, các bạn nhỏ sẽ phải tự học một ngày.

Vừa qua mạng xã hội Trung Quốc vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại một lễ cưới cực kỳ đặc biệt của một giáo viên dạy bậc tiểu học. Cụ thể, trong ngày cưới của mình, cô giáo này mặc váy cưới, trang điểm xinh đẹp và… vẫn đứng lớp giảng bài.

Cô giáo mặc váy cưới, đội khăn voan đứng lớp dạy học, lí do đặc biệt khiến ai cũng cảm động ảnh 1
Cô giáo mặc váy cưới, đầu đội khăn voan đứng lớp dạy học gây chú ý.

Lí do cho hành động của cô giáo này xuất phát từ sự yêu thương học trò của mình. Được biết, cả trường học này chỉ có 7 giáo viên trong khi số lượng học sinh là 137, nếu cô nghỉ dạy một ngày, bọn trẻ sẽ phải tự học một ngày. Chính vì lẽ đó, cô giáo này đã quyết định không sử dụng đến lịch nghỉ phép kết hôn của mình.

Cô giáo đặc biệt nói trên có tên Lưu Mỹ Địch, hiện đang dạy môn Ngữ văn tại trường tiểu học Tần Trang ở thị trấn Phong Trang, huyện Diên Tân, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Mỹ Địch vận trang phục cưới giản dị, khăn voan đội sẵn trên đầu nhưng trên tay thay vì cầm hoa cưới lại là cuốn sách giáo khoa và bắt đầu với công việc “gõ đầu trẻ” như thường lệ. Ở bên dưới lớp học, đám học trò thừa hiểu được rằng hôm nay là ngày đặc biệt của cô giáo mình, dù mở sách học nhưng thi thoảng lại lén nhìn nét xinh đẹp, dịu dàng của cô giáo.

Và điều đặc biệt đã diễn ra sau 2 tiết học…

10 giờ sáng, âm thanh vang lên: “Chú rể đến rồi” từ 130 đứa trẻ đáng yêu. 137 “người thân” của cô dâu gồm các giáo viên, đám học trò và cán bộ trường tỏ ra phấn khích tổ chức lễ đưa dâu. Trước khi trao tay cô dâu cho chú rể, mọi người tiến hành “thủ tục” tặng các món lễ vật tân hôn do họ tự tay làm.

Hiệu trưởng trường tiểu học Tần Trang - cô Lý Hồng cảm thấy vô cùng xúc động bởi đám cưới đặc biệt này. Đồng thời, hết sức thương cảm và trân trọng tình cảm mà cô giáo Mỹ Địch dành cho các học trò của mình.

Cô hiệu trưởng Lý Hồng xúc động tâm sự với cô dâu: “Điều kiện còn hạn hẹp, thiệt thòi cho em rồi Mỹ Địch à”. Cô dâu trả lời: “Có nhiều người nhà đưa dâu như thế này, em đã rất hạnh phúc rồi, thiệt thòi gì chứ”.

Theo Beijing News
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm