Cô giáo mặc váy cưới, đội khăn voan đứng lớp dạy học, lí do đặc biệt khiến ai cũng cảm động

Cô giáo mặc váy cưới, đội khăn voan đứng lớp dạy học, lí do đặc biệt khiến ai cũng cảm động
HHT - Được biết cả trường học này chỉ có 7 giáo viên trong khi số lượng học sinh là 137, nếu cô giáo nghỉ dạy để tổ chức hôn lễ, các bạn nhỏ sẽ phải tự học một ngày.

Vừa qua mạng xã hội Trung Quốc vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại một lễ cưới cực kỳ đặc biệt của một giáo viên dạy bậc tiểu học. Cụ thể, trong ngày cưới của mình, cô giáo này mặc váy cưới, trang điểm xinh đẹp và… vẫn đứng lớp giảng bài.

Cô giáo mặc váy cưới, đội khăn voan đứng lớp dạy học, lí do đặc biệt khiến ai cũng cảm động ảnh 1
Cô giáo mặc váy cưới, đầu đội khăn voan đứng lớp dạy học gây chú ý.

Lí do cho hành động của cô giáo này xuất phát từ sự yêu thương học trò của mình. Được biết, cả trường học này chỉ có 7 giáo viên trong khi số lượng học sinh là 137, nếu cô nghỉ dạy một ngày, bọn trẻ sẽ phải tự học một ngày. Chính vì lẽ đó, cô giáo này đã quyết định không sử dụng đến lịch nghỉ phép kết hôn của mình.

Cô giáo đặc biệt nói trên có tên Lưu Mỹ Địch, hiện đang dạy môn Ngữ văn tại trường tiểu học Tần Trang ở thị trấn Phong Trang, huyện Diên Tân, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Mỹ Địch vận trang phục cưới giản dị, khăn voan đội sẵn trên đầu nhưng trên tay thay vì cầm hoa cưới lại là cuốn sách giáo khoa và bắt đầu với công việc “gõ đầu trẻ” như thường lệ. Ở bên dưới lớp học, đám học trò thừa hiểu được rằng hôm nay là ngày đặc biệt của cô giáo mình, dù mở sách học nhưng thi thoảng lại lén nhìn nét xinh đẹp, dịu dàng của cô giáo.

Và điều đặc biệt đã diễn ra sau 2 tiết học…

10 giờ sáng, âm thanh vang lên: “Chú rể đến rồi” từ 130 đứa trẻ đáng yêu. 137 “người thân” của cô dâu gồm các giáo viên, đám học trò và cán bộ trường tỏ ra phấn khích tổ chức lễ đưa dâu. Trước khi trao tay cô dâu cho chú rể, mọi người tiến hành “thủ tục” tặng các món lễ vật tân hôn do họ tự tay làm.

Hiệu trưởng trường tiểu học Tần Trang - cô Lý Hồng cảm thấy vô cùng xúc động bởi đám cưới đặc biệt này. Đồng thời, hết sức thương cảm và trân trọng tình cảm mà cô giáo Mỹ Địch dành cho các học trò của mình.

Cô hiệu trưởng Lý Hồng xúc động tâm sự với cô dâu: “Điều kiện còn hạn hẹp, thiệt thòi cho em rồi Mỹ Địch à”. Cô dâu trả lời: “Có nhiều người nhà đưa dâu như thế này, em đã rất hạnh phúc rồi, thiệt thòi gì chứ”.

Theo Beijing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.