Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp
HHT - Trong ngày lễ tốt nghiệp, một lớp học ở Nhật Bản đã nhận món quà rất đặc biệt: Bức chân dung của cả lớp vẽ trên bảng đen. Điều tuyệt vời hơn là chính cô giáo các bạn ấy đã vẽ bức chân dung này mất hơn 14 tiếng đồng hồ.

Bạn làm gì trong ngày tốt nghiệp cấp Ba? Chắc hẳn là sẽ chụp một tấm hình chung của cả lớp vì rất lâu sau mới có thể găp được nhau. Với một lớp học ở trường trung học của Nhật Bản, các bạn ấy đã có bức ảnh tập thể tuyệt vời hơn bất cứ bức ảnh nào trong những năm tháng học sinh của mình.

Đó là câu chuyện vô cùng xúc động được một nữ sinh Nhật Bản đăng lên Twitter cá nhân và nhận được hơn 128k lượt thích, 20K lượt chia sẻ: "Trước mắt mình là tấm bảng đen đã gắn bó 3 năm, và trên đó, mình thấy được một khung cảnh vô cùng tuyệt vời". Khung cảnh tuyệt vời chính là những gương mặt quen thuộc được vẽ lại bằng phấn trắng. Giống như ảnh chụp tập thể lớp, mọi người đều đang mỉm cười nhận lời chúc từ cô giáo: "Lớp 3 năm 3. Chúc mừng các em đã tốt nghiệp". 

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp ảnh 1

Bài đăng đầy cảm xúc trên Twitter của Miyuu, một học sinh trong lớp.

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp ảnh 2

Tấm hình tập thể trong suy nghĩ của cô giáo, ai nấy trông đều tươi tắn và rạng rỡ.

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp ảnh 3

Sau đó, cả lớp đã cùng nhau chụp một tấm ảnh giống như bức vẽ của cô giáo.

Cô giáo đã dành 14 tiếng đồng hồ để vẽ bức chân dung này và chỉ có 2 giờ để ngủ, nhưng dường như không hề mệt mỏi mà vẫn nở nụ cười chào đón các bạn ấy trong buổi học cuối cùng. Nữ sinh chia sẻ rằng dù sau đó bức tranh bị xóa, những hình ảnh trên bảng đen sẽ mãi ở trong ký ức của mỗi người. 

Ngày lễ tốt nghiệp sẽ luôn trở thành kỷ niệm đáng nhớ của mỗi người. Những học sinh lớp 3 năm 3 ấy đã có một ngày tốt nghiệp rất rạng rỡ, còn bạn, hãy mong đợi lễ tốt nghiệp của mình nhé!

PHƯƠNG THẢO - Ảnh: Miyuu Fuku

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.