Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp
HHT - Trong ngày lễ tốt nghiệp, một lớp học ở Nhật Bản đã nhận món quà rất đặc biệt: Bức chân dung của cả lớp vẽ trên bảng đen. Điều tuyệt vời hơn là chính cô giáo các bạn ấy đã vẽ bức chân dung này mất hơn 14 tiếng đồng hồ.

Bạn làm gì trong ngày tốt nghiệp cấp Ba? Chắc hẳn là sẽ chụp một tấm hình chung của cả lớp vì rất lâu sau mới có thể găp được nhau. Với một lớp học ở trường trung học của Nhật Bản, các bạn ấy đã có bức ảnh tập thể tuyệt vời hơn bất cứ bức ảnh nào trong những năm tháng học sinh của mình.

Đó là câu chuyện vô cùng xúc động được một nữ sinh Nhật Bản đăng lên Twitter cá nhân và nhận được hơn 128k lượt thích, 20K lượt chia sẻ: "Trước mắt mình là tấm bảng đen đã gắn bó 3 năm, và trên đó, mình thấy được một khung cảnh vô cùng tuyệt vời". Khung cảnh tuyệt vời chính là những gương mặt quen thuộc được vẽ lại bằng phấn trắng. Giống như ảnh chụp tập thể lớp, mọi người đều đang mỉm cười nhận lời chúc từ cô giáo: "Lớp 3 năm 3. Chúc mừng các em đã tốt nghiệp". 

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp ảnh 1

Bài đăng đầy cảm xúc trên Twitter của Miyuu, một học sinh trong lớp.

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp ảnh 2

Tấm hình tập thể trong suy nghĩ của cô giáo, ai nấy trông đều tươi tắn và rạng rỡ.

Cô giáo người Nhật dành 14 tiếng để vẽ chân dung cả lớp tặng học sinh cuối cấp ảnh 3

Sau đó, cả lớp đã cùng nhau chụp một tấm ảnh giống như bức vẽ của cô giáo.

Cô giáo đã dành 14 tiếng đồng hồ để vẽ bức chân dung này và chỉ có 2 giờ để ngủ, nhưng dường như không hề mệt mỏi mà vẫn nở nụ cười chào đón các bạn ấy trong buổi học cuối cùng. Nữ sinh chia sẻ rằng dù sau đó bức tranh bị xóa, những hình ảnh trên bảng đen sẽ mãi ở trong ký ức của mỗi người. 

Ngày lễ tốt nghiệp sẽ luôn trở thành kỷ niệm đáng nhớ của mỗi người. Những học sinh lớp 3 năm 3 ấy đã có một ngày tốt nghiệp rất rạng rỡ, còn bạn, hãy mong đợi lễ tốt nghiệp của mình nhé!

PHƯƠNG THẢO - Ảnh: Miyuu Fuku

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.