Cô giáo nổi như cồn sau khi trách móc học sinh và phụ huynh “thiếu tôn trọng”

Cô giáo nổi như cồn sau khi trách móc học sinh và phụ huynh “thiếu tôn trọng”
HHT - Giáo viên là công việc mơ ước của rất nhiều người. Được truyền đạt kiến thức về một chủ đề mà mình yêu thích cho những bạn nhỏ đầy khát khao hiểu biết. Đúng, thế thì còn gì bằng nữa?

Thật không may, thực tế của nghề này không lý tưởng như thế. Ít nhất là đối với một số thầy cô.

Như với một cô giáo dạy lớp 6 ở trường trung học cơ sở Cedar Creek (bang Texas), thì hành vi của học sinh và thái độ của cha mẹ đã khiến cô phải nói: “Thế là quá đủ rồi!”.

Cô giáo Julie Marburger - người đã viết

Tuần trước, cô Julie Marburger đã viết lên Facebook, tuyên bố bỏ việc vào cuối năm học này và than rằng chính các bậc phụ huynh đã phá hoại nghề nghiệp của cô. Trong bài đăng, cô khẳng định: “Phụ huynh ngày càng thiếu tôn trọng giáo viên, và học sinh thì còn tệ hơn nhiều”. Sau đó, cô nói cụ thể rằng có rất nhiều đồ dùng là cô phải tự mua để giảng dạy cho học sinh, nhưng khi cô phạt một bạn vì làm hỏng đồ, thì một bà mẹ đã cho rằng cô không được làm thế, và “nói với tôi một cách thô lỗ ngay trước mặt con trai bà ta”. Cô tiếp tục kể rằng học sinh rất lười học, không chịu làm bài tập, nhưng đến khi thi không tốt thì bố mẹ lại đổ tội cho cô giáo là thiếu tận tình.

Julie thẳng thắn viết tiếp: “Hầu hết các bậc cha mẹ không dành cho con nổi một vài tiếng mỗi ngày, nhưng chúng tôi dành 8 tiếng để ở bên con của các vị… Liệu có quá đáng không khi chúng tôi đòi hỏi một chút lịch sự tối thiểu?”. Cô kết luận: “Các bậc phụ huynh cần ngừng chiều chuộng con cái thái quá và cho phép chúng làm bất kỳ điều gì. Việc đó không có ích cho chúng để chúng có được cuộc sống thành công và hạnh phúc sau này”.

Cô Julie nói rằng cô phải tự mua nhiều đồ dùng cho lớp, vì lớp không có quỹ, nhưng học sinh phá phách thế này đây.

Ngoài ra, cô chia sẻ một số bức ảnh chụp lớp học với nhiều món đồ của cô tự mua nhưng bị học sinh làm hỏng hết.

Và cô kết luận: “NHỮNG VIỆC NÀY PHẢI DỪNG LẠI”.

Bài đăng của cô Julie nhanh chóng được chia sẻ 400.000 lượt trên Facebook, trong đó, rất nhiều người kể những câu chuyện tương tự và an ủi cô.

Dù đây là một câu chuyện cá biệt hay là sự thể hiện của một bức tranh toàn cảnh, thì nó cũng đáng để cả các phụ huynh lẫn học sinh chú ý, nhằm tránh xảy ra những bất đồng và những vấn đề lớn hơn trong tương lai - như thế sẽ không có lợi cho cả học sinh nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Theo BORED PANDA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!