Cô giáo nổi như cồn sau khi trách móc học sinh và phụ huynh “thiếu tôn trọng”

Cô giáo nổi như cồn sau khi trách móc học sinh và phụ huynh “thiếu tôn trọng”
HHT - Giáo viên là công việc mơ ước của rất nhiều người. Được truyền đạt kiến thức về một chủ đề mà mình yêu thích cho những bạn nhỏ đầy khát khao hiểu biết. Đúng, thế thì còn gì bằng nữa?

Thật không may, thực tế của nghề này không lý tưởng như thế. Ít nhất là đối với một số thầy cô.

Như với một cô giáo dạy lớp 6 ở trường trung học cơ sở Cedar Creek (bang Texas), thì hành vi của học sinh và thái độ của cha mẹ đã khiến cô phải nói: “Thế là quá đủ rồi!”.

Cô giáo Julie Marburger - người đã viết

Tuần trước, cô Julie Marburger đã viết lên Facebook, tuyên bố bỏ việc vào cuối năm học này và than rằng chính các bậc phụ huynh đã phá hoại nghề nghiệp của cô. Trong bài đăng, cô khẳng định: “Phụ huynh ngày càng thiếu tôn trọng giáo viên, và học sinh thì còn tệ hơn nhiều”. Sau đó, cô nói cụ thể rằng có rất nhiều đồ dùng là cô phải tự mua để giảng dạy cho học sinh, nhưng khi cô phạt một bạn vì làm hỏng đồ, thì một bà mẹ đã cho rằng cô không được làm thế, và “nói với tôi một cách thô lỗ ngay trước mặt con trai bà ta”. Cô tiếp tục kể rằng học sinh rất lười học, không chịu làm bài tập, nhưng đến khi thi không tốt thì bố mẹ lại đổ tội cho cô giáo là thiếu tận tình.

Julie thẳng thắn viết tiếp: “Hầu hết các bậc cha mẹ không dành cho con nổi một vài tiếng mỗi ngày, nhưng chúng tôi dành 8 tiếng để ở bên con của các vị… Liệu có quá đáng không khi chúng tôi đòi hỏi một chút lịch sự tối thiểu?”. Cô kết luận: “Các bậc phụ huynh cần ngừng chiều chuộng con cái thái quá và cho phép chúng làm bất kỳ điều gì. Việc đó không có ích cho chúng để chúng có được cuộc sống thành công và hạnh phúc sau này”.

Cô Julie nói rằng cô phải tự mua nhiều đồ dùng cho lớp, vì lớp không có quỹ, nhưng học sinh phá phách thế này đây.

Ngoài ra, cô chia sẻ một số bức ảnh chụp lớp học với nhiều món đồ của cô tự mua nhưng bị học sinh làm hỏng hết.

Và cô kết luận: “NHỮNG VIỆC NÀY PHẢI DỪNG LẠI”.

Bài đăng của cô Julie nhanh chóng được chia sẻ 400.000 lượt trên Facebook, trong đó, rất nhiều người kể những câu chuyện tương tự và an ủi cô.

Dù đây là một câu chuyện cá biệt hay là sự thể hiện của một bức tranh toàn cảnh, thì nó cũng đáng để cả các phụ huynh lẫn học sinh chú ý, nhằm tránh xảy ra những bất đồng và những vấn đề lớn hơn trong tương lai - như thế sẽ không có lợi cho cả học sinh nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Theo BORED PANDA
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?