Cơ hội để giới trẻ Việt Nam thể hiện bản lĩnh kinh doanh và kỹ năng quản lý tài chính

HHT - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa vừa khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 với chủ đề “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích” đế giúp giới trẻ có các kiến thức, kỹ năng tài chính cần thiết.

Hàng năm, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Visa đều tổ chức chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước. Chủ đề của cuộc thi năm 2020 là “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”, được tiếp nối từ thành công của các năm trước với nỗ lực trang bị kỹ năng tài chính vững bền cho người Việt Nam.

Cơ hội để giới trẻ Việt Nam thể hiện bản lĩnh kinh doanh và kỹ năng quản lý tài chính ảnh 1 Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính đã tổ chức đến năm thứ 9

Chương trình sẽ mang đến cho những người trẻ các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để khởi nghiệp thành công. Thông qua hình tượng phi hành gia trên hành trình khám phá không gian, các bạn sinh viên sẽ theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp cùng với chương trình.

Cơ hội để giới trẻ Việt Nam thể hiện bản lĩnh kinh doanh và kỹ năng quản lý tài chính ảnh 2 Chương trình sẽ mang đến cho những người khởi nghiệp trẻ các kỹ năng quản lý tài chính

Để tham gia, sinh viên sẽ thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo, từ đó có cơ hội giành lấy tổng giải thưởng với trị giá lên đến 110.000.000 VNĐ. Ban tổ chức rất mong đợi chủ đề khởi nghiệp năm nay sẽ được vận dụng sáng tạo để nâng cao kiến thức tài chính trong cộng đồng sinh viên và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê kinh doanh trong tương lai.

Cơ hội để giới trẻ Việt Nam thể hiện bản lĩnh kinh doanh và kỹ năng quản lý tài chính ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Năm học 2020 - 2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúng tôi tin rằng chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự”.

Cơ hội để giới trẻ Việt Nam thể hiện bản lĩnh kinh doanh và kỹ năng quản lý tài chính ảnh 4 Sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam đều có thể tham gia theo đội 

Các bạn sinh viên sẽ trải qua hàng loạt thử thách để đưa những ý tưởng kinh doanh trở về Trái đất. Visa với vai trò là “Trạm không gian”, sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho những ý tưởng khởi nghiệp, cùng với sự trợ giúp từ Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến.

Sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam đều có thể tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại đây. Bảy ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng ban giám khảo để bước vào vòng tiếp theo. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 18/12/2020, qua đó đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 VNĐ để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?