Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x
HHT - Ngắm nhìn những bức hình của Bùi Huy Tưởng, người ta phải thốt lên rằng chưa bao giờ vùng đất Quảng Bình lại hiện lên rạng ngời như thế!

Nối tiếng trong các group nhiếp ảnh với những shoot hình mộc mạc chụp về phong cảnh và con người Quảng Bình, chàng trai 9x với biệt danh BHT đã khiến người xem không ít lần phải trầm trồ bởi những tấm hình quá chân thật!

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 1

Bạn có thể chia sẻ cho mọi người biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với niềm đam mê này không?

Mình đến với nhiếp ảnh tất cả nhờ vào chữ “duyên” thực sự. Đó là câu chuyện liên quan đến khoảng thời gian khi mình yêu một cô gái và chúng mình cùng nhau vào Huế chơi. Khi đó để lưu giữ những kỉ niệm đẹp bọn mình đã chọn cách chụp lại những bức hình, và cũng trong khoảng thời gian tiếp xúc ngắn ngủi với chụp ngoại cảnh đấy, mình cảm nhận sự thích thú và mong muốn được khám phá về nhiếp ảnh nhiều hơn trong bản thân. Đấy là một cảm xúc khá kỳ lạ, về sau mình đã tìm hiểu nhiếp ảnh một cách nghiêm túc và đi chụp nhiều hơn.

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 2

Tưởng nghĩ như thế nào về quan điểm: “Muốn có những bức ảnh có hồn, thì trước hết người cầm máy cần phải đồng điệu và thấu hiểu quê hương”?

Mình nghĩ để có những bức ảnh đẹp, người chụp nên đặt tất cả cảm xúc của mình vào những cú ấn chụp. Ừ quan điểm của bạn khá giống Tưởng, bởi nếu không có sự đồng điệu và thấu hiểu thì bản thân người xem nhìn vào sẽ phần nào đấy cảm nhận được sự lệch lạc. Một bức ảnh vô hồn, mất sự liên kết giữa người chụp và đối tượng sẽ rất rời rạc, không mang được một ý nghĩa gì thiết thực cả.

Quảng Bình nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, nhưng tại sao góc ảnh của Tưởng lại là những câu chuyện đời thường và bình dị?

Mình cũng không biết nữa, chắc do bản thân mình thích sự mộc mạc và bình yên. Ngắm nhìn những thứ nhỏ bé xung quanh và cảm nhận được nó, mình thấy thích thú và như đang được truyền cảm hứng vậy.

Khi mọi người đã quá quen với những góc máy về danh lam thắng cảnh của Quảng Bình - nơi vốn được ông trời thiên phú cho cảnh vật, thì mình lại muốn giới thiệu đến mọi người một góc nhìn khác: Vùng quê rất yên bình nhưng cũng lắm gian khó và cơ cực. Điều đặc biệt là con người ở đây không bao giờ than thở, ngược lại còn luôn yêu đời, vui vẻ, chịu thương chịu khó.

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 3

Trong quá trình “săn ảnh”, Tưởng có bắt gặp những câu chuyện nào thú vị về con người, cảnh sắc quê hương mình không?

Có chứ, lúc đi chụp mình được gặp gỡ rất nhiều người, vì ở quê nên mọi người gần gũi và thân thiện lắm. Khi thấy Tưởng cầm máy chụp mọi người rất hồ hởi, người thì dơ tay chào, người thì cười rạng rỡ, có lúc còn chào nhau và nói đôi ba câu chuyện. À còn nữa, mấy chú còn bảo: “Nhớ đăng ảnh lên facebook nữa nghe con, để cho họ biết quê mình đẹp như ri chớ (đẹp như này chứ)”. Nghĩ lại mình vẫn cảm thấy vui và tự cười đây này.

Nếu chỉ được mô tả Quảng Bình trong một câu, thì Tưởng sẽ nói gì về quê hương mình?

Tưởng xin trích một câu trong "'tỉnh ca" của chúng mình - Quảng Bình Quê Ta Ơi của nhạc sĩ Hoàng Vân: “Quảng Bình (Khoan khoan hò khoan) bao mến thương (Khoan khoan hò khoan)”.

Cuối cùng, Quảng Bình trong Tưởng là?

Quảng Bình trong trái tim mình là một nơi hết sức yên bình và mộc mạc. Tưởng đã đi nhiều nơi nhưng để rồi mỗi khi quay trở về quê hương thực sự chỉ muốn thốt lên rằng: “Ôi, sao quê mình đẹp đến thế, đẹp đến lạ kỳ!”.

Mọi người hãy thử liên tưởng như này nhé. Buổi sáng ngủ dậy sớm, đi ra cánh đồng bao la hít thở không khí trong lành, nhìn các cụ già đi bộ tập thể dục. Lũ trẻ đuổi bắt nhau, đứa thì thả diều, đứa thì tụm lại ngồi chơi buôn bán đồ hàng. Hoặc bạn có thể ra biển đi dạo trên cát, đón những tia nắng bình mình dần dần lên. Ánh nắng chiếu vào mặt nước phản chiếu thứ ánh sáng long lanh, xa xăm thì những con thuyền của người dân đang ra khơi tiếp tục một ngày mới.

Tưởng thương Quảng Bình nhiều lắm, thương hơn một chữ thương.

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 4

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 5

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 6

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 7

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 8

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 9

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 10

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 11

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 12

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 13

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 14

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 15

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 16

Có một Quảng Bình rất mộc mạc dưới ống kính của BHT.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.