Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x
HHT - Ngắm nhìn những bức hình của Bùi Huy Tưởng, người ta phải thốt lên rằng chưa bao giờ vùng đất Quảng Bình lại hiện lên rạng ngời như thế!

Nối tiếng trong các group nhiếp ảnh với những shoot hình mộc mạc chụp về phong cảnh và con người Quảng Bình, chàng trai 9x với biệt danh BHT đã khiến người xem không ít lần phải trầm trồ bởi những tấm hình quá chân thật!

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 1

Bạn có thể chia sẻ cho mọi người biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến với niềm đam mê này không?

Mình đến với nhiếp ảnh tất cả nhờ vào chữ “duyên” thực sự. Đó là câu chuyện liên quan đến khoảng thời gian khi mình yêu một cô gái và chúng mình cùng nhau vào Huế chơi. Khi đó để lưu giữ những kỉ niệm đẹp bọn mình đã chọn cách chụp lại những bức hình, và cũng trong khoảng thời gian tiếp xúc ngắn ngủi với chụp ngoại cảnh đấy, mình cảm nhận sự thích thú và mong muốn được khám phá về nhiếp ảnh nhiều hơn trong bản thân. Đấy là một cảm xúc khá kỳ lạ, về sau mình đã tìm hiểu nhiếp ảnh một cách nghiêm túc và đi chụp nhiều hơn.

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 2

Tưởng nghĩ như thế nào về quan điểm: “Muốn có những bức ảnh có hồn, thì trước hết người cầm máy cần phải đồng điệu và thấu hiểu quê hương”?

Mình nghĩ để có những bức ảnh đẹp, người chụp nên đặt tất cả cảm xúc của mình vào những cú ấn chụp. Ừ quan điểm của bạn khá giống Tưởng, bởi nếu không có sự đồng điệu và thấu hiểu thì bản thân người xem nhìn vào sẽ phần nào đấy cảm nhận được sự lệch lạc. Một bức ảnh vô hồn, mất sự liên kết giữa người chụp và đối tượng sẽ rất rời rạc, không mang được một ý nghĩa gì thiết thực cả.

Quảng Bình nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, nhưng tại sao góc ảnh của Tưởng lại là những câu chuyện đời thường và bình dị?

Mình cũng không biết nữa, chắc do bản thân mình thích sự mộc mạc và bình yên. Ngắm nhìn những thứ nhỏ bé xung quanh và cảm nhận được nó, mình thấy thích thú và như đang được truyền cảm hứng vậy.

Khi mọi người đã quá quen với những góc máy về danh lam thắng cảnh của Quảng Bình - nơi vốn được ông trời thiên phú cho cảnh vật, thì mình lại muốn giới thiệu đến mọi người một góc nhìn khác: Vùng quê rất yên bình nhưng cũng lắm gian khó và cơ cực. Điều đặc biệt là con người ở đây không bao giờ than thở, ngược lại còn luôn yêu đời, vui vẻ, chịu thương chịu khó.

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 3

Trong quá trình “săn ảnh”, Tưởng có bắt gặp những câu chuyện nào thú vị về con người, cảnh sắc quê hương mình không?

Có chứ, lúc đi chụp mình được gặp gỡ rất nhiều người, vì ở quê nên mọi người gần gũi và thân thiện lắm. Khi thấy Tưởng cầm máy chụp mọi người rất hồ hởi, người thì dơ tay chào, người thì cười rạng rỡ, có lúc còn chào nhau và nói đôi ba câu chuyện. À còn nữa, mấy chú còn bảo: “Nhớ đăng ảnh lên facebook nữa nghe con, để cho họ biết quê mình đẹp như ri chớ (đẹp như này chứ)”. Nghĩ lại mình vẫn cảm thấy vui và tự cười đây này.

Nếu chỉ được mô tả Quảng Bình trong một câu, thì Tưởng sẽ nói gì về quê hương mình?

Tưởng xin trích một câu trong "'tỉnh ca" của chúng mình - Quảng Bình Quê Ta Ơi của nhạc sĩ Hoàng Vân: “Quảng Bình (Khoan khoan hò khoan) bao mến thương (Khoan khoan hò khoan)”.

Cuối cùng, Quảng Bình trong Tưởng là?

Quảng Bình trong trái tim mình là một nơi hết sức yên bình và mộc mạc. Tưởng đã đi nhiều nơi nhưng để rồi mỗi khi quay trở về quê hương thực sự chỉ muốn thốt lên rằng: “Ôi, sao quê mình đẹp đến thế, đẹp đến lạ kỳ!”.

Mọi người hãy thử liên tưởng như này nhé. Buổi sáng ngủ dậy sớm, đi ra cánh đồng bao la hít thở không khí trong lành, nhìn các cụ già đi bộ tập thể dục. Lũ trẻ đuổi bắt nhau, đứa thì thả diều, đứa thì tụm lại ngồi chơi buôn bán đồ hàng. Hoặc bạn có thể ra biển đi dạo trên cát, đón những tia nắng bình mình dần dần lên. Ánh nắng chiếu vào mặt nước phản chiếu thứ ánh sáng long lanh, xa xăm thì những con thuyền của người dân đang ra khơi tiếp tục một ngày mới.

Tưởng thương Quảng Bình nhiều lắm, thương hơn một chữ thương.

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 4

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 5

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 6

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 7

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 8

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 9

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 10

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 11

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 12

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 13

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 14

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 15

Có một Quảng Bình bình yên đến lạ qua ống kính của chàng trai 9x ảnh 16

Có một Quảng Bình rất mộc mạc dưới ống kính của BHT.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?