Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ cần phiếu nguyện vọng xuất hiện tên những ngành học này, bạn sẽ được tự động gắn mác “học sinh giỏi” ngay lập tức!

Ngành Hàn Quốc học (Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội)

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi đứng đầu danh sách này không phải một chuyên ngành nào thuộc nhóm Y khoa hay các trường Quân đội. Năm 2020, ngành Hàn Quốc học của trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn khiến hội teen đứng ngồi không yên khi có điểm chuẩn là 30 điểm dành cho khối C00 (Văn, Sử, Địa). Nếu không có điểm cộng, bạn phải đạt 10 điểm mỗi môn để trúng tuyển - điểm số không hề dễ dàng với các môn Xã hội.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 1

Ngành Hàn Quốc học ngày càng thu hút nhiều sinh viên.

Hàn Quốc học vốn khá nổi tiếng trong số các ngành học của trường, lại chỉ có 20 chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi (30 chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng). Một ngành học khác cũng khiến teen dè chừng là Đông Phương học, với mức điểm chuẩn lên tới 29.75 điểm dành cho khối C00.

Ngành Khoa học máy tính (ĐH Bách khoa Hà Nội)

Những năm gần đây, nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký do nhu cầu việc làm lớn, ngành nghề phù hợp thị hiếu. Ở ĐH Bách khoa Hà Nội, đây cũng là nhóm ngành có điểm chuẩn rất cao, thậm chí lọt top những ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2020. Cụ thể, chuyên ngành Khoa học máy tính lấy mức điểm chuẩn là 29,94 điểm.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 2

Ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội hướng dẫn sinh viên về thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm.

Trong buổi Tư vấn tuyển sinh mới đây, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn nhắn nhủ rằng bạn chỉ nên nộp hồ sơ vào ngành khi chắc chắn 3 môn thi đều đạt điểm 10 thôi đấy!

Ngành Y Đa khoa (ĐH Y Hà Nội)

Nhóm ngành Y - Dược vẫn luôn là “gương mặt thân quen” trong khi nhắc đến các ngành học dành cho những bạn có học lực giỏi, bởi mức điểm chuẩn cao mỗi năm. Là ngành học có nhiều chỉ tiêu nhất ĐH Y Hà Nội, Y Đa khoa cũng là ngành có điểm đầu vào cao nhất trong khối Y - Dược toàn quốc. Các bạn học sinh cần đạt 28.9 điểm, tương đương với 9.6 điểm mỗi môn.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 3

Không chỉ có điểm chuẩn cao, các ngành học trong khối Y - Dược còn có lượng kiến thức khủng nên teen hãy cân nhắc khả năng của mình khi đăng ký.

Không chỉ ngành Y Đa khoa, các ngành học khác trong khối Y - Dược cũng mức điểm chuẩn “khủng”, đặc biệt là các ngành như Răng - Hàm - Mặt, Dược học… Nếu quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này, bạn cần phải đảm bảo điểm số từ 8.5 điểm mỗi môn đấy nhé!

Học viện Quân y

Không chỉ trải qua vòng Sơ tuyển nghiêm ngặt, những thí sinh đăng ký vào một số trường Quân sự như Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Hậu cần… đều phải có học lực giỏi để trúng tuyển với mức điểm chuẩn cao, đặc biệt là các bạn nữ.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 4

Học viện Quân y tại buổi Tư vấn tuyển sinh của Đại học Bách Khoa.

Điểm chuẩn dành cho nữ sinh luôn cao hơn nam sinh khoảng 1.5 - 2 điểm, tùy thuộc vào ngành học. Năm 2020, trường có mức điểm chuẩn cao nhất là Học viện Quân Y với 28,65 điểm (dành cho nữ sinh). Những bạn đăng ký khối A00 phải có điểm Toán lớn hơn hoặc bằng 9,40 điểm - điểm số gần như tuyệt đối.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm