Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ cần phiếu nguyện vọng xuất hiện tên những ngành học này, bạn sẽ được tự động gắn mác “học sinh giỏi” ngay lập tức!

Ngành Hàn Quốc học (Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội)

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi đứng đầu danh sách này không phải một chuyên ngành nào thuộc nhóm Y khoa hay các trường Quân đội. Năm 2020, ngành Hàn Quốc học của trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn khiến hội teen đứng ngồi không yên khi có điểm chuẩn là 30 điểm dành cho khối C00 (Văn, Sử, Địa). Nếu không có điểm cộng, bạn phải đạt 10 điểm mỗi môn để trúng tuyển - điểm số không hề dễ dàng với các môn Xã hội.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 1

Ngành Hàn Quốc học ngày càng thu hút nhiều sinh viên.

Hàn Quốc học vốn khá nổi tiếng trong số các ngành học của trường, lại chỉ có 20 chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm thi (30 chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng). Một ngành học khác cũng khiến teen dè chừng là Đông Phương học, với mức điểm chuẩn lên tới 29.75 điểm dành cho khối C00.

Ngành Khoa học máy tính (ĐH Bách khoa Hà Nội)

Những năm gần đây, nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký do nhu cầu việc làm lớn, ngành nghề phù hợp thị hiếu. Ở ĐH Bách khoa Hà Nội, đây cũng là nhóm ngành có điểm chuẩn rất cao, thậm chí lọt top những ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2020. Cụ thể, chuyên ngành Khoa học máy tính lấy mức điểm chuẩn là 29,94 điểm.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 2

Ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội hướng dẫn sinh viên về thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm.

Trong buổi Tư vấn tuyển sinh mới đây, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội còn nhắn nhủ rằng bạn chỉ nên nộp hồ sơ vào ngành khi chắc chắn 3 môn thi đều đạt điểm 10 thôi đấy!

Ngành Y Đa khoa (ĐH Y Hà Nội)

Nhóm ngành Y - Dược vẫn luôn là “gương mặt thân quen” trong khi nhắc đến các ngành học dành cho những bạn có học lực giỏi, bởi mức điểm chuẩn cao mỗi năm. Là ngành học có nhiều chỉ tiêu nhất ĐH Y Hà Nội, Y Đa khoa cũng là ngành có điểm đầu vào cao nhất trong khối Y - Dược toàn quốc. Các bạn học sinh cần đạt 28.9 điểm, tương đương với 9.6 điểm mỗi môn.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 3

Không chỉ có điểm chuẩn cao, các ngành học trong khối Y - Dược còn có lượng kiến thức khủng nên teen hãy cân nhắc khả năng của mình khi đăng ký.

Không chỉ ngành Y Đa khoa, các ngành học khác trong khối Y - Dược cũng mức điểm chuẩn “khủng”, đặc biệt là các ngành như Răng - Hàm - Mặt, Dược học… Nếu quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này, bạn cần phải đảm bảo điểm số từ 8.5 điểm mỗi môn đấy nhé!

Học viện Quân y

Không chỉ trải qua vòng Sơ tuyển nghiêm ngặt, những thí sinh đăng ký vào một số trường Quân sự như Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Hậu cần… đều phải có học lực giỏi để trúng tuyển với mức điểm chuẩn cao, đặc biệt là các bạn nữ.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 4

Học viện Quân y tại buổi Tư vấn tuyển sinh của Đại học Bách Khoa.

Điểm chuẩn dành cho nữ sinh luôn cao hơn nam sinh khoảng 1.5 - 2 điểm, tùy thuộc vào ngành học. Năm 2020, trường có mức điểm chuẩn cao nhất là Học viện Quân Y với 28,65 điểm (dành cho nữ sinh). Những bạn đăng ký khối A00 phải có điểm Toán lớn hơn hoặc bằng 9,40 điểm - điểm số gần như tuyệt đối.

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta” ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.