Có người nhảy dù vào sân trước trận Đức - Pháp làm nhiều người nhập viện, mục đích là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sự việc kỳ lạ đã xảy ra ngay trước trận đấu căng thẳng giữa hai đội tuyển mạnh Đức và Pháp: Có một người đã nhảy dù vào sân, làm bị thương nhiều người. Mà người này chẳng phải là cổ động viên của một trong hai đội bóng thi đấu lúc ấy. Vậy mục đích của anh ta là gì mà lại có vụ “chơi trội” này?

Trận đấu giữa đội tuyển Đức và Pháp tại EURO 2020 đã có một khởi đầu lạ lùng khi một người bỗng nhiên nhảy dù vào sân vận động và lướt sát đầu các khán giả trên khán đài.

UEFA thông báo rằng “một số người” đã phải nhập viện sau vụ nhảy dù này.

Sự việc xảy ra chỉ vài phút trước khi trận đấu bắt đầu ở Munich vào lúc 2h sáng nay (giờ Việt Nam). Người nhảy dù suýt nữa thì lao thẳng vào khán giả, thế rồi anh ta bị lực lượng bảo vệ dẫn đi.

Có người nhảy dù vào sân trước trận Đức - Pháp làm nhiều người nhập viện, mục đích là gì? ảnh 1

Một người nhảy dù vào sân trước trận Đức - Pháp. Ảnh: EPA.

Theo những hình ảnh ghi lại thì có vẻ như dây dù của người này bị mắc vào camera trên không nên anh ta mới bị “bay” về phía khán giả và khu vực của truyền thông, khiến nhiều người hết hồn. Cũng may là anh ta cố lái được dù đi để tránh va chạm trực diện với khán đài. Cuối cùng, anh ta hạ cánh xuống sân, còn nhiều cầu thủ Đức phải bỏ chạy cho an toàn.

Đây là video:

Nguồn: Max Merrill/ Twitter.

Dù vậy, cú nhảy dù này cũng khiến một số người có mặt trên sân bị thương. Trong thông báo của mình, UEFA gọi đây là “hành động thiếu suy nghĩ” và “lẽ ra đã có thể gây những hậu quả nghiêm trọng cho rất nhiều người”, đồng thời tuyên bố rằng sẽ có những hành động pháp lý được thực hiện. Họ kết luận rằng đây là “một hành động liều lĩnh và nguy hiểm”.

Chiếc dù màu vàng của người nhảy dù có dòng chữ KICK OUT OIL (tạm dịch là “loại bỏ dầu”), và tổ chức vì môi trường Greenpeace (Hòa Bình Xanh) ở Đức đã xác nhận rằng đây là hành động của họ nhằm phản đối một nhà tài trợ của giải đấu là công ty Volkswagen. Đồng thời, Greenpeace đã xin lỗi.

Có người nhảy dù vào sân trước trận Đức - Pháp làm nhiều người nhập viện, mục đích là gì? ảnh 2

Sau khi suýt lao vào khán giả, người nhảy dù đã lái được ra sân bóng. Ảnh: UEFA/ Getty Images

Trong khi đó, phát ngôn viên của đội tuyển Đức là Jens Grittner đã “lên án những gì vừa xảy ra” và gọi đó là việc “không thể chấp nhận”. Không biết sự việc này có ảnh hưởng gì đến tâm lý đội tuyển Đức hay không mà sau đó họ đã bị thua 0-1 trước đội tuyển Pháp.

Có người nhảy dù vào sân trước trận Đức - Pháp làm nhiều người nhập viện, mục đích là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm