Có người yêu đã khó, yêu một chàng trai người nước ngoài còn khó gấp ngàn lần!

Có người yêu đã khó, yêu một chàng trai người nước ngoài còn khó gấp ngàn lần!
HHT - Có người yêu đã khó, lên ứng dụng hẹn hò tìm được người yêu thì xác suất thành công lại càng thấp. Tìm được rồi chưa xong, phải giữ tình yêu khi người ấy là người nước ngoài lại còn khó gấp ngàn lần. Nhưng mà, tớ đã làm được!

Đừng tin bất kỳ ai nếu họ bảo với bạn rằng phải yêu ra sao

Mình chưa từng nghĩ mình sẽ cố gắng đi tìm người yêu, nhưng đến khi mình vào IKEA (một nhãn hàng nội thất nổi tiếng) và mua chiếc kệ sách về tự lắp ráp, trang đầu tiên của quyển hướng dẫn bảo rằng “Không được lắp ráp một mình vì rất nguy hiểm”. Mình thở dài nghĩ “Ừ nhỉ, ai cũng cần một ai đó”.

Có người yêu đã khó, yêu một chàng trai người nước ngoài còn khó gấp ngàn lần! ảnh 1

Khi công việc và lịch học chiếm gần hết quỹ thời gian eo hẹp, thì app hẹn hò là một điều gì đó quá là tuyệt vời. Dẫu có rất nhiều người ngoài kia bảo rằng sẽ chằng đi đến đâu khi hẹn hò qua ứng dụng T., nhưng mình luôn tin rằng mình biết mình cần một người như thế nào và mình sẽ nhận ra người ấy.      

Thế là sau gần 400 lượt match (ghép đôi) và nói chuyện với gần 100 người, mình chỉ hỏi đúng một câu hỏi: “Bạn lên đây để làm gì?” và chỉ duy nhất bạn ấy (“người ấy hiện tại” của mình bây giờ) trả lời y đúc như suy nghĩ trong đầu mình “Mình mong tìm được một mối quan hệ nghiêm túc, tuy biết rằng rất khó”.

Những gì bạn trải qua là con đường dẫn bạn đến với người ấy

Ngày đầu tiên gặp nhau sau gần 2 tháng “cưa cẩm” qua mạng vô cùng hồi hộp! Vì thật sự thì “mặt đối mặt” lúc nào cũng đem lại cảm giác rất khác. Mình và bạn ấy bắt đầu bằng những câu hỏi để tìm hiểu tính cách người kia. Mình nhận ra bản nhạc mà mình thích cũng là bài nhạc yêu thích nhất của bạn ấy, những nơi mình từng đi và những sự việc trải qua trong đời mình bạn ấy đều đồng cảm và có những thứ giống nhau kì lạ.

Có người yêu đã khó, yêu một chàng trai người nước ngoài còn khó gấp ngàn lần! ảnh 2

Những cuộc nói chuyện qua điện thoại và những cuộc gặp ngày một nhiều lên và đến một ngày bạn ấy ngỏ lời hỏi mình làm bạn gái trên tầng rooftop của một quán bar nổi tiếng tại Bangkok. Đương nhiên mình đồng ý. Hôm đó mình còn cứ nghĩ trong đầu “Ơ, tự dưng thế là có người yêu rồi à?”.

Bạn từng bảo mình rằng thật may mắn vì đã tìm được nhau, vì trước giờ cứ nghĩ là chả thể tìm được ai hợp mình đến như vậy nữa. Mình nghĩ rằng cách duy nhất để tìm được Mr. Right chắc chắn đầu tiên bạn phải là chính mình cái đã. Rằng mọi sự diễn ra dù tốt dù xấu trong cuộc đời bạn cũng là giúp hình thành nên bạn của ngày hôm nay và từng ngã rẽ bạn gặp trên con đường ấy chỉ là giúp bạn đi về phía người ấy. 

Yêu một chàng Siam nhất định cũng phải kiên nhẫn học

Mỗi người trong chúng ta đều có vân tay khác nhau, mà chưa cần kể đến vân tay thì tính cách, ngoại hình cũng chẳng có ai hoàn toàn giống ai cả, nếu kỹ năng yêu mà áp dụng được cho tất cả thì đã chẳng có vấn đề gì. Tạm bỏ qua thời gian đầu hợp nhau như kiểu đúng rồi, về sau là những tháng ngày bộc lộ rõ bản chất của bản thân nhiều hơn. Bọn mình ít cãi nhau lắm vì là thời gian đầu tiếng Thái của mình không được vững, nhiều khi căng thẳng mà mình phát âm sai từ làm nghĩa chệch đi thế là cả hai lại phì cười, từ khó nhất mà mình nghĩ ra được là “Anh ác quá!”, thế là chả giận nhau lâu được.

Có người yêu đã khó, yêu một chàng trai người nước ngoài còn khó gấp ngàn lần! ảnh 3

Khác biệt văn hoá và ngôn ngữ thật sự là rào cản rất lớn, mình phải học hỏi thêm rất nhiều, ví dụ như là bên này không chấp nhận được việc khi ăn thức ăn mà nhai thành tiếng. Kiểu như không được húp súp hoặc các món sợi xì xà xì xụp, mà phải thật từ tốn. Thề rằng hễ mà đi ăn với gia đình bạn ấy là mình kiểu gì cũng đói. Bên này hầu hết mọi người đều theo đạo Phật và tôn trọng nhà Vua nên bạn cũng phải tìm hiểu và tôn trọng những nét văn hoá ấy. 

Bạn ấy của mình là một kĩ sư máy móc, thế là bình thường vào các ngày lễ hay cuối tuần rảnh rang thì bạn lại bận rộn vào nhà máy nên rất ít có thời gian cho nhau. Mà từ vựng về lĩnh vực máy móc trong tiếng Việt mình đã chả hiểu rồi, nên cũng không thể sẻ chia áp lực cùng bạn. Lúc đầu cũng căng đấy nhưng về sau mình học cách chấp nhận con người và công việc của bạn ấy, hiểu rằng bạn ấy cố gắng cũng là vì tương lai mà thôi. Về sau có chuyện gì xảy ra giữa hai đứa, mình đều cố gắng nhớ lại vì sao mình chọn bạn ấy và cảm thông, cùng nhau tìm cách giải quyết chứ không trách móc. 

“Anh muốn về Việt Nam thăm ba mẹ em”

Vì muốn ba mẹ mình yên tâm khi biết mình đang yêu một chàng trai Siam, Giáng sinh năm ngoái, bạn ấy về Việt Nam “ra mắt” bố mẹ mình. Mình dắt bạn đi ăn đủ các món, bạn thích điên lên được vì không ngờ rằng ở thành phố be bé này lại chứa đựng biết bao điều thú vị. Duy chỉ có món óc heo và hột vịt lộn là bạn ấy nhìn mình ăn như người ngoài hành tinh. Mình bảo “Mẹ em nói ăn gì bổ nấy, ăn óc heo thì bổ não”. Rồi bạn ấy bảo rằng: “Đến giờ mà em còn tin à? Sau ngần ấy năm nếu đúng thế thật thì tại sao em còn “ngơ” như này?”. Lúc ấy ước gì mình không hiểu tiếng Thái cho đỡ điên người.

Có người yêu đã khó, yêu một chàng trai người nước ngoài còn khó gấp ngàn lần! ảnh 4

Bạn ấy bảo từ nay về sau cứ Giáng Sinh là lại quay về đây, vì bạn ấy muốn được là một phần của thành phố này và là một phần của gia đình mình.

Đến hôm nay mình vẫn hay hỏi đùa rằng: “Anh này, nếu ngày xưa mà mình không “quẹt” nhau thì sao nhỉ? (Khi vào ứng dụng T., nếu bạn thích ai thì quẹt màn hình sang bên phải). Bạn ấy cười đùa rằng “Ừ, ngày xưa anh quẹt nhầm bên em ạ!”.

Bọn mình đã yêu nhau được hơn một năm. Dù chẳng có nhiều thời gian bên nhau, nhưng bất cứ dịp quan trọng nào của mình, bạn ấy đều có mặt. Và ngược lại, bất cứ dịp nào quan trọng của bạn, bạn đều “bắt” mình xuất hiện. Mình nhận ra yêu cũng như là một “cuộc chiến”, bạn bước vào cuộc chiến ấy bằng nguyên tắc riêng của chính bạn và biến tấu từ từ cho hợp với tình hình “loạn lạc” hai bên. Yêu một chàng trai, Tây, Ta, Á hay Âu đôi khi đều như nhau cả, nếu có khác, chỉ là phải cố gắng hiểu được văn hoá và những gì chàng ta trân trọng. Hãy luôn cảm thông và chia sẻ với người bạn thương nhé!

Theo Trích HHT 1263
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.