Có những cái tên bị cấm tạo tài khoản ở nhiều mạng xã hội, tại sao vậy?

Có những cái tên bị cấm tạo tài khoản ở nhiều mạng xã hội, tại sao vậy?
HHT - Một cô gái đã bị cấm tạo tài khoản trên mạng vì mang cái họ “có tính xúc phạm”! Mà hóa ra, cô ấy không phải là duy nhất.

Weiner không phải là một cái họ quá hiếm hoi ở nhiều nước phương Tây – nên hẳn bạn nghĩ rằng người mang cái họ này cũng chẳng bao giờ gặp phải vấn đề gì chỉ vì họ tên của mình.

Nhưng một cô gái tên là Natalie Weiner đã kể rằng cô bị chặn, không cho tạo nhiều tài khoản online, chỉ vì “cái họ có tính xúc phạm”.

Cô đã đăng ảnh chụp màn hình lên Twitter, cho thấy cô đang cố mở một tài khoản gì đó, nhưng bị từ chối, vì “ngôn ngữ mang tính xúc phạm đã bị phát hiện ra ở dòng tên họ”.

Natalie viết thêm: “Tôi đang khóc đây”.

Dòng chia sẻ của Natalie nhận được gần 90.000 lượt thích, và gần 20.000 lượt đăng lại chỉ sau ba ngày.

Thông báo không cho Natalie Weiner tạo tài khoản.

Hóa ra, cô ấy không phải là người duy nhất gặp khó khăn với cái tên của mình.

Natalie nhận được vô số phản hồi từ những người có cái tên bị Internet cho là… bậy bạ.

Một người tên là Philip Sporn bình luận: “Khi dùng máy tính, tôi đã phải ghi họ của mình là “Spron”, vì nhiều trang mạng cho rằng chữ “Sporn” trong tên tôi có chứa ngôn ngữ không phù hợp (chữ “porn”)”.

Ngoài ra, một số người khác với những cái họ như “Dickman”, “Schmuch”… cũng nói rằng họ thường xuyên gặp phải tình huống bị cấm một cách vô lý này.

Thậm chí, một người tên là Stewart Biggie, khi gõ tên của mình vào một trang mạng, còn bị yêu cầu: “Xin hãy dùng tên thật” – vì trang mạng đó cho rằng từ “Biggie” không phải là một cái tên bình thường!

Người mang họ “Biggie” bị máy tính cho rằng đó không phải là tên thật.

Thực tế, một số trang web dùng các thuật toán để ngăn chặn việc viết nội dung bậy bạ, không phù hợp hoặc có tính xúc phạm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thuật toán này đã gây khó khăn cho nhiều người.

Natalie đăng thêm dòng hồi đáp gửi những người đã bình luận: “Những người có tên họ “có tính xúc phạm” như chúng ta phải đoàn kết lại và lên tiếng”.

Nhưng trước khi những thuật toán ở các trang mạng xã hội được cải tiến, thì chúng ta cũng nên cẩn thận khi chọn biệt danh cho mình (nếu không dùng tên thật), để tránh bị nhận diện là dùng ngôn ngữ không phù hợp, bạn nhỉ.

Theo DAILY RECORD
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.