Có những cái tên bị cấm tạo tài khoản ở nhiều mạng xã hội, tại sao vậy?

Có những cái tên bị cấm tạo tài khoản ở nhiều mạng xã hội, tại sao vậy?
HHT - Một cô gái đã bị cấm tạo tài khoản trên mạng vì mang cái họ “có tính xúc phạm”! Mà hóa ra, cô ấy không phải là duy nhất.

Weiner không phải là một cái họ quá hiếm hoi ở nhiều nước phương Tây – nên hẳn bạn nghĩ rằng người mang cái họ này cũng chẳng bao giờ gặp phải vấn đề gì chỉ vì họ tên của mình.

Nhưng một cô gái tên là Natalie Weiner đã kể rằng cô bị chặn, không cho tạo nhiều tài khoản online, chỉ vì “cái họ có tính xúc phạm”.

Cô đã đăng ảnh chụp màn hình lên Twitter, cho thấy cô đang cố mở một tài khoản gì đó, nhưng bị từ chối, vì “ngôn ngữ mang tính xúc phạm đã bị phát hiện ra ở dòng tên họ”.

Natalie viết thêm: “Tôi đang khóc đây”.

Dòng chia sẻ của Natalie nhận được gần 90.000 lượt thích, và gần 20.000 lượt đăng lại chỉ sau ba ngày.

Thông báo không cho Natalie Weiner tạo tài khoản.

Hóa ra, cô ấy không phải là người duy nhất gặp khó khăn với cái tên của mình.

Natalie nhận được vô số phản hồi từ những người có cái tên bị Internet cho là… bậy bạ.

Một người tên là Philip Sporn bình luận: “Khi dùng máy tính, tôi đã phải ghi họ của mình là “Spron”, vì nhiều trang mạng cho rằng chữ “Sporn” trong tên tôi có chứa ngôn ngữ không phù hợp (chữ “porn”)”.

Ngoài ra, một số người khác với những cái họ như “Dickman”, “Schmuch”… cũng nói rằng họ thường xuyên gặp phải tình huống bị cấm một cách vô lý này.

Thậm chí, một người tên là Stewart Biggie, khi gõ tên của mình vào một trang mạng, còn bị yêu cầu: “Xin hãy dùng tên thật” – vì trang mạng đó cho rằng từ “Biggie” không phải là một cái tên bình thường!

Người mang họ “Biggie” bị máy tính cho rằng đó không phải là tên thật.

Thực tế, một số trang web dùng các thuật toán để ngăn chặn việc viết nội dung bậy bạ, không phù hợp hoặc có tính xúc phạm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thuật toán này đã gây khó khăn cho nhiều người.

Natalie đăng thêm dòng hồi đáp gửi những người đã bình luận: “Những người có tên họ “có tính xúc phạm” như chúng ta phải đoàn kết lại và lên tiếng”.

Nhưng trước khi những thuật toán ở các trang mạng xã hội được cải tiến, thì chúng ta cũng nên cẩn thận khi chọn biệt danh cho mình (nếu không dùng tên thật), để tránh bị nhận diện là dùng ngôn ngữ không phù hợp, bạn nhỉ.

Theo DAILY RECORD
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.