Có thể kiểm tra hồ sơ visa du học Canada trên mạng

Có thể kiểm tra hồ sơ visa du học Canada trên mạng
HHT - Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, những học sinh xin thị thực (visa) đi du học có thể theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình trên mạng.

Có thể kiểm tra hồ sơ visa du học Canada trên mạng ảnh 1

Kể cả những người xin visa du lịch đến đất nước này cũng có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình qua mạng. (Ảnh minh họa)

Đối với những người nộp hồ sơ để đi du học, việc chờ đợi kết quả luôn dẫn đến cảm giác nôn nóng, lo lắng. Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM vừa cho biết học sinh hay khách du lịch xin visa không cần phải lo lắng hay suy đoán. Người đã nộp hồ sơ luôn có thể theo dõi và cập nhật được tình trạng hồ sơ của mình, dù nộp hồ sơ điện tử hay hồ sơ giấy.

Cụ thể, người nộp hồ sơ chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên Internet tại các địa chỉ https://bit.ly/2DsKUfU (tiếng Anh) hoặc https://bit.ly/2HRQp90 (tiếng Pháp).

Tuy nhiên, đơn vị này cũng khuyến khích nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Tổng Lãnh sự quán Canada cũng đã cho ra mắt hệ thống đặt hẹn trực tuyến dành cho các dịch vụ làm hộ chiếu, quốc tịch và công chứng giấy tờ. Nơi này lưu ý rằng từ ngày 15.6 việc đặt hẹn để liên hệ Bộ phận Lãnh sự là bắt buộc và  không tiếp khách không đặt hẹn trước.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.