Có thể kiểm tra hồ sơ visa du học Canada trên mạng

Có thể kiểm tra hồ sơ visa du học Canada trên mạng
HHT - Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, những học sinh xin thị thực (visa) đi du học có thể theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình trên mạng.
Có thể kiểm tra hồ sơ visa du học Canada trên mạng ảnh 1

Kể cả những người xin visa du lịch đến đất nước này cũng có thể theo dõi tình trạng hồ sơ của mình qua mạng. (Ảnh minh họa)

Đối với những người nộp hồ sơ để đi du học, việc chờ đợi kết quả luôn dẫn đến cảm giác nôn nóng, lo lắng. Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM vừa cho biết học sinh hay khách du lịch xin visa không cần phải lo lắng hay suy đoán. Người đã nộp hồ sơ luôn có thể theo dõi và cập nhật được tình trạng hồ sơ của mình, dù nộp hồ sơ điện tử hay hồ sơ giấy.

Cụ thể, người nộp hồ sơ chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên Internet tại các địa chỉ https://bit.ly/2DsKUfU (tiếng Anh) hoặc https://bit.ly/2HRQp90 (tiếng Pháp).

Tuy nhiên, đơn vị này cũng khuyến khích nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Tổng Lãnh sự quán Canada cũng đã cho ra mắt hệ thống đặt hẹn trực tuyến dành cho các dịch vụ làm hộ chiếu, quốc tịch và công chứng giấy tờ. Nơi này lưu ý rằng từ ngày 15.6 việc đặt hẹn để liên hệ Bộ phận Lãnh sự là bắt buộc và  không tiếp khách không đặt hẹn trước.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.