Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vô cùng bức xúc khi ảnh học trò khóc trong đám tang của cha mình - cố nhà giáo Văn Như Cương bị một fanpage lấy làm ảnh minh hoạ cho một bài đăng có nội dung không liên quan.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, cô Văn Thùy Dương - con gái của cố nhà giáo Văn Như Cương đã đăng tải một bài viết khá dài bày tỏ sự bức xúc trước cách ứng xử của một fanpage có hơn 6 triệu lượt người theo dõi.

Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa ảnh 1

Cô Văn Thùy Dương là con gái của cố nhà giáo Văn Như Cương. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, cô Văn Thùy Dương cho biết:

"Bức xúc về cách ứng xử!

Hôm nay bất ngờ đọc được tin "trường sư phạm không tuyển thí sinh nói ngọng trên" page T.E. thì bỗng sững người khi thấy ảnh học sinh Lương Thế Vinh bị lấy làm ảnh minh hoạ.

Page cũng rất khéo léo chọn 1 cái ảnh học sinh đang khóc, có cả 3 bạn cùng khóc. Nhìn thấy ảnh này mình nhớ ngay hoàn cảnh ra đời của nó, đó là ngày Bố mất, là ngày học sinh nhận được tin thầy Hiệu trưởng của các bạn ý không còn nữa.

Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa ảnh 2

Mình thật sự sốc và vội nhắn tin cho page trên cả Facebook lẫn Instagram. Sau khi mình nhắn page tự động gửi cho mình 1 số điện thoại, mình bèn điện thoại đến số đó và gặp 1 bạn nữ. Mình giới thiệu mình là quản lý nhà trường, có xem bài và có ý kiến như thế này:

1 - Bên bạn lấy ảnh này minh họa là không phù hợp vì ảnh này là ảnh học sinh khóc trong đám tang người Thầy của họ, không nên lấy trên này minh hoạ cho bài viết này của các bạn.

2 - Khi bạn đăng ảnh đã hỏi ý kiến những người có mặt trong ảnh chưa?

Bạn ý sẵng giọng hỏi mình, thái độ rất khó chịu sau khi nghe mình trình bày.

- Chị muốn chúng tôi gỡ ảnh xuống đúng không?

- Tôi không muốn mà đề nghị. Mình trả lời.

Chưa kịp định thần cô ý dập máy luôn và mình gọi lại không nghe máy nữa!

Mình không thể hiểu nổi cách ứng xử đó là như thế nào?

Mọi người thấy mình làm thế có đúng không?".

Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa ảnh 3

Cô Văn Thuỳ Dương để lại bình luận đính chính nội dung bức ảnh dưới bài đăng trên fanpage T.E.

Bài đăng của cô Văn Thùy Dương nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là các phụ huynh, học sinh đã và đang theo học tại trường Lương Thế Vinh. Rất nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng ảnh minh họa trong trường hợp nói trên của page T.E là không thể chấp nhận được. Nhiều người cũng khuyên cô Văn Thùy Dương cần làm rõ ngọn ngành, thậm chí là đề nghị phía cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Tài khoản Phạm Minh Tâm cho biết: "Tấm ảnh "minh hoạ" khiến những người trong cuộc vô cùng bức xúc, phẫn nộ về sự xúc phạm đến tình cảm và nỗi đau của học sinh trường Lương Thế Vinh dành cho người Thầy - Người Cha của mình.

Là phụ huynh có con theo học trường Lương 7 năm, là một người luôn dành tình cảm tốt đẹp cho nhà trường và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và trên hết là người luôn kính trọng và yêu mến thầy Văn Như Cương, là người đã cùng toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường cùng rất rất nhiều người có mặt tại buổi tiễn biệt Thầy về nơi an nghỉ khi phải nhìn thấy tấm hình này kèm thông tin của tờ báo mạng, tôi không thể kìm nén sự tức giận.

Tôi yêu cầu page T.E gỡ ngay tấm ảnh này xuống và lập tức gửi lời xin lỗi tới gia đình cô Văn Thùy Dương, xin lỗi BGH trường Lương Thế Vinh, xin lỗi toàn thể thầy cô và học sinh của trường! Nếu không xử lý mạnh và dứt điểm, tôi yêu cầu cơ quan pháp luật xử lý theo quy định hiện hành".

Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa ảnh 4

Được biết, sau khi nhận được thông tin phản hồi, phía fanpage T.E đã thay hình minh họa khác cho bài đăng, tuy nhiên có một số trang tin điện tử lấy lại thông tin này vẫn chưa có động thái gỡ hình ảnh này.

Cô Văn Thùy Dương bức xúc vì ảnh học trò khóc bị fanpage nổi tiếng lấy làm ảnh minh họa ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.