Còn 3 ngày tới kì thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã chuẩn bị xong, bảo đảm an toàn thí sinh

HHT - Kê bàn ghế giãn cách, lắp máy rửa tay tự động trước các phòng thi, tập huấn đầy đủ về các biện pháp an toàn phòng tránh dịch tới các giám thị coi thi... TP.HCM tự tin đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.

Đếm ngược 3 ngày đến kì thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn chỉ đạo về công tác chống dịch COVID-19, đảm bảo kì thi diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX, GDNN được Sở yêu cầu rà soát và lập danh sách các thí sinh đăng ký dự thi thuộc diện F0, F1, F2 theo quy định của ngành Y tế. Danh sách được gửi về Sở trong ngày 5/8.

Ngoài ra, tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi phải thực hiện khai báo y tế, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Còn 3 ngày tới kì thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã chuẩn bị xong, bảo đảm an toàn thí sinh ảnh 1 Các địa điểm thi đang tổng vệ sinh khử khuẩn, sắp xếp bàn ghế giãn cách theo chỉ thị mới nhất của Thủ tướng Chính phủ về việc chống dịch COVID-19 - Ảnh: BCH Đoàn trường Phổ thông Năng Khiếu.

Đồng thời, thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19 như dung dịch sát khuẩn tay (cho mỗi phòng thi, phòng làm việc), dụng cụ đo thân nhiệt (tối thiểu 10 cái/ điểm thi), khẩu trang phục vụ cho kỳ thi. Trong đó, đặc biệt quan tâm thực hiện quy định về giãn cách tại địa điểm thi, nhất là cuối mỗi buổi thi.

Còn 3 ngày tới kì thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã chuẩn bị xong, bảo đảm an toàn thí sinh ảnh 2 Máy rửa tay tự động do chính học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu sản xuất được lắp tại trường - Ảnh: Fanpage THPT Nguyễn Đình Chiểu - Cần Giuộc, Long An.

Hiện đề thi đã được Sở GD&ĐT nhận từ Bộ GD&ĐT, sau đó giao cho ban in sao đề thi. Việc tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản có sự giám sát 24/24h của công an thành phố. Điểm in sao được lựa chọn, bố trí theo phương án cách ly. 

Còn 3 ngày tới kì thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã chuẩn bị xong, bảo đảm an toàn thí sinh ảnh 3 Góc sức khỏe - máy sát khuẩn tự động được lắp đặt khắp trường THPT Tân Bình (Quận Tân Phú, TP.HCM) - Ảnh: Đoàn trường THPT Tân Bình - Quận Tân Phú
Còn 3 ngày tới kì thi tốt nghiệp THPT: TP.HCM đã chuẩn bị xong, bảo đảm an toàn thí sinh ảnh 4 Học sinh THPT Tân Bình (Quận Tân Phú, TP.HCM) nghiêm túc thực hiện biện pháp chống dịch COVID-19 tại trường học - Ảnh: Đoàn trường THPT Tân Bình - Quận Tân Phú.

Nơi in sao đề thi có 72 cán bộ chia làm 3 vòng. Các thành viên ban in sao đề đều thực hiện tờ khai y tế, được xét nghiệm COVID-19, không thuộc diện F0 - F4.

Với công tác coi thi, có khoảng 12.000 cán bộ, giáo viên tham gia tại kì thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM. Công tác chấm thi có 2.000 cán bộ chấm điểm. 

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, TP.HCM có gần 75.000 thí sinh đăng kí dự thi. Thành phố bố trí 115 điểm thi với hơn 3.614 phòng thi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: