Cơn ác mộng mua hàng online: Do lỗi mạng, một người đặt mua 28 xe ô tô, trị giá 38 tỷ đồng

HHT - Việc mua hàng online là rất tiện lợi, tuy nhiên, đôi khi chỉ một chút lỗi mạng hoặc trục trặc hệ thống thôi thì khách hàng có thể gặp một cơn ác mộng.

Bây giờ người ta có thể đặt mua đủ thứ qua mạng, kể cả ô tô. Nhưng cũng vì một lỗi ở trang web của nhà sản xuất xe mà một người đàn ông đã đặt mua tới… 28 chiếc xe Tesla.

Khách hàng ở Đức này đã vô cùng hoảng hốt khi nhận được hóa đơn từ Tesla, với số tiền phải trả tính ra là hơn 2,3 triệu đôla Úc (khoảng 38 tỷ đồng).

“Tai nạn” mua xe này mới được con trai của khách hàng nói trên chia sẻ lên mạng xã hội Reddit. Theo đó, bố anh muốn mua một chiếc xe điện để thay cho chiếc xe Ford cũ của gia đình. Ông chọn xe Tesla, và thấy Model 3 là mẫu xe có giá tốt nhất.

Cơn ác mộng mua hàng online: Do lỗi mạng, một người đặt mua 28 xe ô tô, trị giá 38 tỷ đồng ảnh 1

Xe Tesla Model 3. Ảnh: Tesla/ AFP Relaxnews.

Khách hàng này chọn xe trên trang web của hãng, cho vào giỏ hàng như khi bạn mua bất kỳ thứ gì online, rồi bấm nút “Xác nhận” để đặt xe.

Chẳng có gì xảy ra cả. Trang web đứng yên. Nên ông bấm nút “Xác nhận” lần nữa. Rồi lần nữa. Rất kiên trì, ông bấm như thế suốt gần hai tiếng đồng hồ.

Cuối cùng thì trang web cũng hiện lên dòng chữ cảm ơn khách hàng đã mua, và thông báo rằng 28 chiếc xe Tesla Model 3 sẽ sớm được chuyển tới cho ông! Vậy tức là sẽ thừa ra 27 chiếc so với nhu cầu của gia đình!

Cơn ác mộng mua hàng online: Do lỗi mạng, một người đặt mua 28 xe ô tô, trị giá 38 tỷ đồng ảnh 2

Nghĩ đến chuyện 28 chiếc xe Tesla được đem đến nhà và mình phải trả tiền cho chúng là khách hàng phát hoảng.

Mà việc trả lại không phải là đơn giản. Bởi vì Tesla sẽ thu phí không hoàn lại là 164 đôla Úc cho mỗi chiếc xe mà khách hàng hủy đơn. Vậy thì khách hàng xui xẻo này sẽ phải trả 4.428 đôla Úc (hơn 70 triệu đồng) một cách oan uổng.

Tất nhiên, gia đình vội vàng gọi điện cho hãng để thanh minh. May là Tesla rất linh hoạt trong trường hợp này, nghe thấy giọng hoảng hốt của khách hàng là họ đã đồng ý cho khách trả lại 27 chiếc xe mà không thu khoản phí không hoàn lại đó.

Cơn ác mộng mua hàng online: Do lỗi mạng, một người đặt mua 28 xe ô tô, trị giá 38 tỷ đồng ảnh 3

Một số khách hàng đến tận phòng trưng bày để xem xe Tesla Model 3. Ảnh: VCG/Getty Images.

Cuối cùng thì vị khách này đã làm được điều mình cần: Chỉ đặt một chiếc xe thôi, với giá 85.000 đôla Úc (1,35 tỷ đồng).

Cơn ác mộng mua hàng online: Do lỗi mạng, một người đặt mua 28 xe ô tô, trị giá 38 tỷ đồng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm