Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quên những chiếc “thẻ bo góc” của idol K-Pop khiến bạn phải “đau ví” đi, bộ sưu tập bo góc đầy nghệ thuật của các tác giả trong làng văn học Việt Nam sẽ khiến bạn muốn “rinh” về ngay lập tức đấy!

Với những fan K-Pop, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với thẻ bo góc (photocard - thẻ in hình nghệ sĩ) - chiếc thẻ quyền lực “đầy mùi tiền”. Không chỉ gây bão với mức giá khiến nhiều fan phải “toát mồ hôi”, những chiếc “cạc bo góc” còn nâng tầm giá trị với độ hiếm của nó.

Gần đây, thẻ bo góc đã “vươn” ra khỏi cộng đồng fan K-Pop, được mọi người biết đến rộng rãi. Ngay lập tức, những chiếc thẻ bo góc với nhiều phiên bản khác nhau ra đời như thẻ sinh viên, thẻ ngân hàng… Theo dòng sự kiện, Nhã Tự - một dự án văn học được thành lập bởi những bạn trẻ Gen Z đã “trình làng” bộ sưu tập “thẻ bo góc” của những “idol đời đầu” trong làng văn học Việt.

Ngay khi “tung” ra những chiếc thẻ quyền lực ở một phiên bản đậm chất văn học, bộ sưu tập đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người có niềm đam mê với văn học Việt Nam. Những chiếc thẻ được thiết kế nhỏ xinh đúng như những chiếc photocard của idol K-Pop được chia làm 3 bộ sưu tập theo dòng chảy văn học Việt Nam: Văn xuôi hiện đại, Phong trào Thơ mới và Văn học Cách mạng.

Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 1

Bộ sưu tập thẻ bo góc được chia theo dòng chảy văn học Việt Nam. (Ảnh: Fanpage Nhã Tự)

Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 2
Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 3

Chân dung của những gương mặt vô cùng thân quen và nổi tiếng trong quá trình phát triển văn học nước nhà được khắc họa một cách chân thực, hiền hậu và vô cùng gần gũi với giới trẻ. Trên chiếc “thẻ quyền lực” còn có đầy đủ thông tin của các nhà thơ, nhà văn như tên, năm sinh, năm mất và phía sau là trích dẫn trong tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ, nhà văn. Màu sắc của chiếc card cũng được kết hợp vô cùng hài hòa, vừa mang nét “xưa cũ” vừa có chút hiện đại của Gen Z với tông màu chủ đạo là màu xanh bộ đội.

Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 4

Chân dung của các nhà thơ, nhà văn được khắc hoạ chân thật và gần gũi. (Ảnh: Fanpage Nhã Tự)

Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 5
Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 6

Cảm hứng để nhóm bạn trẻ cho “ra mắt” bộ sưu tập thẻ bo góc văn học bắt nguồn từ việc muốn đem một sự mới mẻ tới văn chương nhưng vẫn giữ được tinh thần văn học và giá trị của chúng. Ngoài ra, đây cũng là cách các bạn trẻ bày tỏ sự tri ân tới những “cây bút” đã tạo dựng lên nền văn học Việt Nam. Sự hiện đại của Gen Z kết hợp với những giá trị mang tính thời gian của nền văn học Việt đã tạo nên một “tác phẩm” độc lạ, khiến mọi người phải nể phục trước sự sáng tạo của Gen Z thời nay.

Cơn bão “thẻ bo góc” đổ bộ: Tác giả văn học Việt Nam cũng có photocard đầy sáng tạo! ảnh 10
Theo Fanpage Nhã Tự
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm