Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013

Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013
HHT - Từng ghi dấu ấn với khán giả với biệt danh “Chú gấu Panda” khi lọt vào top 6 và đoạt giải “Thí sinh được yêu thích nhất Cầu Vồng lĩnh vực MC 2013”, MC Nam Linh đã có một hành trình ấn tượng sau 7 năm vào nghề.

Từ những ngày đầu tham gia gameshow đình đám "Cầu Vồng MC", Vũ Trần Nam Linh đã nhận được nhiều chú ý của khán giả Việt khi nhận được giải thưởng dành cho thí sinh được yêu thích nhất. Tốt nghiệp Cầu Vồng, Nam Linh bắt đầu hành trình "chinh phục" con đường MC tưởng chừng rất khó khăn.

Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013 ảnh 1

Lý lịch trích chéo

Họ và tên: Vũ Trần Nam Linh                        

Ngày sinh: 01/01/1993

Bảng thành tích "kể mãi không hết": Top 6 Toàn quốc và Giải thí sinh được yêu thích nhất Cầu Vồng Lĩnh vực MC 2013; Cựu Chủ nhiệm CLB AMC- Học viện Báo chí Tuyên truyền; Sáng lập cuộc thi MC SPEAK UP (HV Báo chí- Tuyên truyền); Quán Quân cuộc thi hùng biện Tiếng Anh FIA Shine (HV Báo chí & Tuyên truyền); Top 10 Front The Most (MC Tiếng Anh) - ĐH Ngoại thương 2012; Giải nhất Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh FIA Shine...

MC của nhiều chương trình truyền hình: S Việt Nam (VTV1), Tạp chí Nhịp sống (Yeah1 TV), Style Chat (StyleTV), ASEAN+ (Đài PTTH Hà Nội), Chuyển động 365 (Truyền hình Quốc hội Việt Nam), Chuyện Giáo dục (VTV2), Du lịch khám phá (VTV2), và rất nhiều chương trình song ngữ, sự kiện lớn.

"Mảnh ghép đặc biệt" của Cầu Vồng

Vào năm 2009, khi xem Cuộc thi “Cầu Vồng MC” của VTV, Nam Linh đã rất muốn được xuất hiện trên chương trình. Kiên định với ước mơ mà nhiều người cho là viển vông, cuối lớp 12, anh chàng quyết định thi vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền - ngành Truyền hình để theo đuổi ước mơ.

Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013 ảnh 2
Hiện tại, Nam Linh đã trở thành một gương mặt quen thuộc với khán giả VTV.

Và đến năm 2013, khi cuộc thi "Cầu Vồng MC" được tổ chức trở lại sau ba năm vắng bóng, anh chàng “chẳng sợ gì” này đã chớp lấy thời cơ và là thí sinh đầu tiên được xướng tên bước vào Top 12 toàn quốc. Nam Linh đã bước gần hơn đến đam mê của mình chỉ bằng sự quyết liệt, kiên trì và không ngừng cố gắng.

MC 9X chia sẻ: "Dù chỉ dừng lại ở Top 6 với danh hiệu “Thí sinh được yêu thích nhất Cầu Vồng Lĩnh vực MC 2013” nhưng mình đã có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong các tập thi. Điều quan trọng là mình đã để lại ấn tượng với khán giả truyền hình về cá tính và phong cách dẫn, cũng như nhận được sự ghi nhận của BGK và các thí sinh khác về khả năng của bản thân. Mình tin nếu ai đã xem Cầu Vồng 2013 thì chắc chắn sẽ nhớ đến mảnh ghép đặc biệt mang tên Nam Linh”. 

Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013 ảnh 3
Nam Linh và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Hái "quả ngọt" sau 7 năm theo đuổi đam mê

Không phải ai cũng dành sự kiên trì cho đam mê của mình. Vốn là một học sinh chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu nổi tiếng của tỉnh Nghệ An, Nam Linh đã sớm chọn con đường đi riêng cho mình, đó là trở thành một MC song ngữ.

Có lẽ việc trở thành một phần của Cầu Vồng khi ấy đã mở ra nhiều cơ hội để Nam Linh phát triển trong làng MC vốn đầy sự cạnh tranh này. Anh chàng được tin tưởng giao vai trò MC trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong khoảng thời gian từ 2013-2016, Nam Linh đã “thống trị” sân khấu học viện và được mệnh danh là “MC đắt show nhất” của AJC.

Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013 ảnh 4
Không chỉ làm MC, Nam Linh còn tham gia làm Giám khảo và đào tạo người mới.

Và cũng từ đó, cái tên Vũ Trần Nam Linh không chỉ gói gọn trong những sự kiện lớn nhỏ tại Hà Nội hay các chương trình trên sóng truyền hình. Anh chàng tham gia dẫn các chương trình song ngữ lớn mang tầm quốc tế như: Sự kiện khai trương Chuỗi của hàng cà phê quốc tế tại Hà Nội, COLOR ME RUN 2015, Khai mạc Giải đấu kiếm Châu Á 2017 hay gần đây nhất là Đại nhạc hội Hữu nghị Việt Úc 2018 tại tỉnh Đồng Tháp…

Con đường trở thành MC song ngữ "đắt sô" của chàng trai được yêu thích nhất Cầu Vồng 2013 ảnh 5
Sau 7 năm theo đuổi ước mơ của mình, chàng trai 9X đã đạt được nhiều thành công trong nghề MC.

Cho đến nay, Nam Linh vẫn từng ngày truyền lửa đam mê của mình vào những công việc anh đang thực hiện. Dành 7 năm theo đuổi đam mê để rồi sau khi thành công lại truyền dạy cho người khác, Nam Linh luôn hy vọng rằng bất cứ ai đang ôm một giấc mơ bị nhiều người cho là viển vông thì hãy luôn vững tin vào chính mình và không ngừng kiên định. 

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.