Con gái 37 tuổi đi chơi với bạn trai vẫn bị bố mẹ hộ tống, netizen phản ứng ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã 37 tuổi cảm thấy không vui với việc bố mẹ cứ đi theo mình kè kè mỗi khi đi du lịch với người yêu nên lên mạng để than phiền. Thậm chí, cô còn kể về những “quy định” oái oăm mà bố mẹ đặt ra cho mình. Cư dân mạng đã phản ứng thế nào?

Khi hai người đã trưởng thành và yêu nhau lâu lâu thì đôi bên thường sẽ gặp gỡ, hòa nhập với gia đình đối phương. Tuy nhiên, có lẽ không ai muốn “hòa nhập” đến mức mình đi đâu thì gia đình đối phương cũng có mặt.

Một người (giấu tên) ở Malaysia mới đây đã lên mạng xã hội để bày tỏ rằng mình không hài lòng với bố mẹ, bởi bố mẹ sẽ đi theo bất kỳ khi nào cô đi du lịch với người yêu.

Chuyện này có lẽ cũng được coi là bình thường, nhất là ở châu Á, và nhất là nếu người con mới ở độ tuổi mười tám đôi mươi.

Nhưng vấn đề là ở đây: Người con đang than phiền đó đã 37 tuổi, còn anh người yêu của cô ấy đã 40 tuổi. Họ yêu nhau được 4 năm rồi.

Con gái 37 tuổi đi chơi với bạn trai vẫn bị bố mẹ hộ tống, netizen phản ứng ra sao? ảnh 1

Nhiều bố mẹ "quản" con cái rất chặt, dù con đã trưởng thành rồi. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Người này cũng kể, bố mẹ cô còn có các quy định khác về chuyện tình yêu của con gái mình: “Tôi đi chơi với người yêu cũng luôn phải về trước 11h tối, nếu muộn hơn 12h thì đừng có trách”.

Khi đi du lịch, bố mẹ cô đi theo và gần như chẳng để con gái mình đi riêng với người yêu mà cứ kè kè bên cạnh, buổi tối thì người mẹ ở cùng phòng với con gái và người bố ở cùng phòng với anh người yêu của con gái mình. Cặp đôi này chưa bao giờ dám đi du lịch nước ngoài vì nghĩ đến cảnh “phụ huynh” đi theo khắp nơi là thấy ngại ngần.

Vì vậy, dù đã yêu nhau 4 năm nhưng cặp đôi gần như chưa hề có thời gian hoàn toàn riêng tư.

Con gái 37 tuổi đi chơi với bạn trai vẫn bị bố mẹ hộ tống, netizen phản ứng ra sao? ảnh 2

Bị bố mẹ theo sát từng bước trong tình yêu thì đúng là rất đau đầu. Ảnh minh họa: 123RF.

Chia sẻ trên đã nhận được hơn 1.200 bình luận, phần lớn cư dân mạng đều cho rằng hai bậc phụ huynh đúng là hành động hơi khác người. Tuy nhiên, họ trách cô con gái nhiều hơn vì đã 37 tuổi mà còn chịu cảnh như vậy. Netizen viết:

“Cô và người yêu cô đều trưởng thành rồi, sao lại để bố mẹ quản lý 24/7? Sao cô không trò chuyện với bố mẹ mình, hỏi xem bố mẹ nghĩ gì về người yêu cô và đề nghị họ tôn trọng sự riêng tư của cô?”.

“Tôi hoàn toàn thông cảm nếu cô 17 tuổi, nhưng cô đã 37 tuổi rồi, chẳng lẽ không nghĩ ra cách nào để tự do hơn sao? Sau này cô có định sống riêng không?”.

“Đọc tuổi của cô mà tôi thấy sốc. Mọi quyết định trong cuộc đời cô đều từ bố mẹ cô mà ra à?”.

Con gái 37 tuổi đi chơi với bạn trai vẫn bị bố mẹ hộ tống, netizen phản ứng ra sao? ảnh 3

Nói cho cùng, người con đã lớn rồi thì phải biết tự đề nghị bố mẹ tôn trọng sự riêng tư của mình. Ảnh minh họa: 123RF.

Còn có những cư dân mạng nhẹ nhàng hơn thì động viên nhân vật chính hãy tự tin nói thẳng với bố mẹ về những gì mình muốn, thay vì chỉ lên mạng kể lể như vậy, bởi cuộc sống của mình phải do mình tự chịu trách nhiệm chứ.

Con gái 37 tuổi đi chơi với bạn trai vẫn bị bố mẹ hộ tống, netizen phản ứng ra sao? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.