Chú mèo làm "mẫu ảnh", thu nhập còn nhiều hơn cả chúng ta đi làm một năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ việc không ai nuôi, được một người đem từ trại động vật bị bỏ rơi về nhà, giờ đây chú mèo này đang nhận những khoản tiền lớn hằng tháng bằng việc làm mẫu ảnh. Vậy chú mèo này đã kiếm được bao nhiêu tiền trong một năm, và đó là tiền từ đâu ra?

Princess Honey Belle là tên một chú mèo màu cam ở Melbourne (Úc) đang được cư dân mạng rất ưa thích do có vẻ mặt lúc nào cũng bình tĩnh, thản nhiên, trông rất “thần thái”. Công việc chính hằng ngày của Princess là làm mẫu ảnh.

Từng được cô Nicole Wade đem về từ một trại động vật bị bỏ rơi, giờ đây Princess, 3 tuổi, đang sống giữa những món đồ rất sang chảnh mà nhiều người đi làm hàng năm còn chưa mua được. Chẳng hạn, Princess quàng khăn Louis Vuitton, mặc váy hồng và đeo kính đen hình trái tim.

Chú mèo làm "mẫu ảnh", thu nhập còn nhiều hơn cả chúng ta đi làm một năm ảnh 1

Princess Honey Belle. Ảnh: Nicole Wade.

Hiện nay Princess đã có hơn 176.000 người theo dõi trên Instagram và gần 300.000 người theo dõi trên TikTok. Thế rồi mới đây, cô Wade đã chia sẻ số tiền mà Princess kiếm được trong năm 2022. Trong đó, tháng nhiều nhất là 15.093 đôla Úc (khoảng 236 triệu đồng). Tổng cộng cả năm, Princess đã kiếm được 62.355 đôla Úc (974 triệu đồng).

Cô Wade nói, cô phải chia sẻ thông tin này do quy định về sự minh bạch thu nhập của những nhà sáng tạo trên mạng xã hội. Theo Wade, thu nhập của Princess chủ yếu đến từ hợp đồng với các thương hiệu và việc bán hàng hóa. Ngoài ra, Wade không/ chưa nhận được bất kỳ khoản phụ thêm nào từ các nền tảng mạng xã hội.

Chú mèo làm "mẫu ảnh", thu nhập còn nhiều hơn cả chúng ta đi làm một năm ảnh 2

Bảng thu nhập hằng tháng của Princess trong năm 2022. Ảnh: Nicole Wade.

Nhưng Wade cũng rất kỹ tính, không để Princess làm việc nhiều. Cô chia sẻ: “Chúng tôi chỉ hợp tác với những thương hiệu và sản phẩm mà bản thân chúng tôi thực sự thích hoặc có sử dụng, để giới thiệu những sản phẩm tốt. Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi đã từ chối phần lớn các lời mời hợp tác. Tôi chỉ để Princess làm trung bình là 2 quảng cáo mỗi tháng thôi”.

Chú mèo làm "mẫu ảnh", thu nhập còn nhiều hơn cả chúng ta đi làm một năm ảnh 3

Gọi là Princess kiếm tiền nhưng cô chủ cũng rất mất công sắp đặt và chụp ảnh. Ảnh: Nicole Wade.

Bài chia sẻ về thu nhập của Wade đã được xem hơn 1 triệu lượt, nhận hơn 100.000 lượt thích. Phần lớn netizen tỏ ra rất bất ngờ trước số tiền lớn mà một chú mèo có thể kiếm được. Họ viết những câu đùa như:

“Làm sao để mèo được nổi tiếng như vậy? Tôi đang nuôi 11 con mèo và tôi nghĩ chắc phải bắt chúng làm việc kiếm tiền thôi”.

“Cuối cùng thì cũng có một chú mèo tự trả tiền thuê nhà và tiền thức ăn. Nói mới nhớ, sao mấy con mèo nhà tôi chưa bao giờ trả tiền thuê nhà cho tôi nhỉ?”.

“Tôi phải cho lũ mèo nhà tôi xem bài viết này mới được, tôi chỉ tốn tiền với chúng chứ chúng chưa kiếm được đồng nào”.

Chú mèo làm "mẫu ảnh", thu nhập còn nhiều hơn cả chúng ta đi làm một năm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.