Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm?

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm?
HHT - Thí sinh N.H.C. được nâng 3 điểm ở tổ hợp C00, trở thành Á khoa ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi chấm thẩm định, nữ sinh này vẫn đủ điểm trúng tuyển và hiện theo học tại trường.

Xác nhận với PV tối 19/4, TS. Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết thí sinh N.H.C. đến từ Sơn La được nâng 3 điểm, trúng tuyển vào trường. 

N.H.C. được cho là con của Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Nguyễn Duy Hoàng, đỗ ngành Sư phạm Ngữ văn với 27 điểm (công bố đợt tháng 8/2018). Điểm sau khi chấm thẩm định còn 24, vẫn đạt mức trúng tuyển của trường.

Cụ thể, Lịch sử và Địa lý của N.H.C. đều được 9,5 điểm, sau khi chấm thẩm định, Lịch sử còn 7,75 và Địa lý 8,25 điểm.

Đây là một trong hai thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn khi chưa cộng ưu tiên.

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm? ảnh 1
Ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng" khi phóng viên đến liên hệ làm việc. Ảnh: Ngọc Tân.

Trước đó, phóng viên đến Sở GD&ĐT Sơn liên hệ làm việc, ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng".

Trao đổi với báo Lao Động về việc con mình có tên trong danh sách thí sinh được nâng điểm, ông Nguyễn Duy Hoàng nói đã nghe thông tin nhưng chưa biết cụ thể thế nào.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Với cương vị là cán bộ của Sở GD&ĐT Sơn La, ông có tác động xuống cấp dưới để con mình được nâng điểm thi không?". Ông Hoàng trả lời: "Tôi rất buồn về thông tin này. Tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm".

"Ông có tự tin về sức học của con mình không?", phóng viên tiếp tục hỏi. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đáp: "Tôi tự tin về sức học của con ấy chứ, có vấn đề gì đâu, việc gì phải làm chuyện mất uy tín như thế".

Trước đó, trong danh sách trúng tuyển của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 có thí sinh T.P.T. (Hòa Bình) đạt 27,75 điểm, trở thành thủ khoa. T.P.T. được nâng 6,25 điểm trong tổ hợp C00 để xét tuyển vào trường. Ngoài ra, thí sinh này còn được nâng "khống" điểm ở một số môn khác.

Tổng số điểm 4 môn thí sinh này được nâng là 14,85. Nữ sinh đã chủ động xin nghỉ tại trường trước khi công bố điểm chấm thẩm định.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.