Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm?

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm?
HHT - Thí sinh N.H.C. được nâng 3 điểm ở tổ hợp C00, trở thành Á khoa ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau khi chấm thẩm định, nữ sinh này vẫn đủ điểm trúng tuyển và hiện theo học tại trường.

Xác nhận với PV tối 19/4, TS. Trịnh Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết thí sinh N.H.C. đến từ Sơn La được nâng 3 điểm, trúng tuyển vào trường. 

N.H.C. được cho là con của Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Nguyễn Duy Hoàng, đỗ ngành Sư phạm Ngữ văn với 27 điểm (công bố đợt tháng 8/2018). Điểm sau khi chấm thẩm định còn 24, vẫn đạt mức trúng tuyển của trường.

Cụ thể, Lịch sử và Địa lý của N.H.C. đều được 9,5 điểm, sau khi chấm thẩm định, Lịch sử còn 7,75 và Địa lý 8,25 điểm.

Đây là một trong hai thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Sư phạm Ngữ văn khi chưa cộng ưu tiên.

Con lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La được nâng điểm thành Á khoa ĐH Sư phạm? ảnh 1
Ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng" khi phóng viên đến liên hệ làm việc. Ảnh: Ngọc Tân.

Trước đó, phóng viên đến Sở GD&ĐT Sơn liên hệ làm việc, ông Nguyễn Duy Hoàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT Sơn La "đều đi vắng".

Trao đổi với báo Lao Động về việc con mình có tên trong danh sách thí sinh được nâng điểm, ông Nguyễn Duy Hoàng nói đã nghe thông tin nhưng chưa biết cụ thể thế nào.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Với cương vị là cán bộ của Sở GD&ĐT Sơn La, ông có tác động xuống cấp dưới để con mình được nâng điểm thi không?". Ông Hoàng trả lời: "Tôi rất buồn về thông tin này. Tôi đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm".

"Ông có tự tin về sức học của con mình không?", phóng viên tiếp tục hỏi. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đáp: "Tôi tự tin về sức học của con ấy chứ, có vấn đề gì đâu, việc gì phải làm chuyện mất uy tín như thế".

Trước đó, trong danh sách trúng tuyển của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 có thí sinh T.P.T. (Hòa Bình) đạt 27,75 điểm, trở thành thủ khoa. T.P.T. được nâng 6,25 điểm trong tổ hợp C00 để xét tuyển vào trường. Ngoài ra, thí sinh này còn được nâng "khống" điểm ở một số môn khác.

Tổng số điểm 4 môn thí sinh này được nâng là 14,85. Nữ sinh đã chủ động xin nghỉ tại trường trước khi công bố điểm chấm thẩm định.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.