Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua!

HHT - Môn thể thao đơn giản nhất bạn có thể chọn để duy trì sức khỏe và rèn luyện cơ thể không gì khác chính là chạy bộ. Tuy nghe đơn giản nhưng thật ra chạy bộ cũng cần tuân theo những quy tắc để đạt hiệu quả tối ưu.

10 phút: Hãy bắt đầu mỗi lần chạy bằng 10 phút khởi động và đi bộ chậm để giúp làm ấm cơ thể, sau đó làm tương tự trước khi ngừng lại hẳn. Việc nóng lên giúp cơ thể bạn tăng dần lưu lượng máu và tăng nhiệt độ cơ bắp thì việc làm “nguội” kết thúc buổi chạy sẽ giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng sốc, chuột rút hay ngất đi.

Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua! ảnh 1

2 giờ: Chúng ta cần nghỉ 2 giờ sau bữa ăn để thức ăn trong cơ thể được tiêu hóa và dạ dày về với trạng thái “rỗng” rồi mới bắt đầu chạy. Nếu bạn không đợi đủ lâu mà đã hăng hái chạy luôn thì thức ăn sẽ không được tiêu hóa đúng cách, làm tăng nguy cơ bị chuột rút bụng, nôn mửa.

6.4 km/ ngày và 60 phút/mỗi lần: Là cường độ tối đa đối cho bạn nhằm đảm bảo cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất, tránh gây những ảnh hưởng không tốt đến tim mạch.

Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua! ảnh 2

10%: Đây là số phần trăm về cường độ chạy bạn có thể tăng lên sau mỗi tuần để rèn sức bền. Việc tăng quá nhanh thời gian cũng như quãng đường chạy có thể gây quá tải cũng như gây ra những chấn thương không mong muốn cho cơ thể!

2 ngày: Khi mới bắt đầu chạy bộ, những cơn đau có thể kéo đến “hù dọa” bạn. Hãy “đền bù” cho cơ thể 2 ngày nghỉ để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và làm quen với cường độ mới. Nếu vẫn không thuyên giảm, cơ thể bạn có thể đã bị chấn thương, bạn nên đến gặp bác sĩ để có những biện pháp và lời khuyên phù hợp nhất nha!

Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua! ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.