Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua!

HHT - Môn thể thao đơn giản nhất bạn có thể chọn để duy trì sức khỏe và rèn luyện cơ thể không gì khác chính là chạy bộ. Tuy nghe đơn giản nhưng thật ra chạy bộ cũng cần tuân theo những quy tắc để đạt hiệu quả tối ưu.

10 phút: Hãy bắt đầu mỗi lần chạy bằng 10 phút khởi động và đi bộ chậm để giúp làm ấm cơ thể, sau đó làm tương tự trước khi ngừng lại hẳn. Việc nóng lên giúp cơ thể bạn tăng dần lưu lượng máu và tăng nhiệt độ cơ bắp thì việc làm “nguội” kết thúc buổi chạy sẽ giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng sốc, chuột rút hay ngất đi.

Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua! ảnh 1

2 giờ: Chúng ta cần nghỉ 2 giờ sau bữa ăn để thức ăn trong cơ thể được tiêu hóa và dạ dày về với trạng thái “rỗng” rồi mới bắt đầu chạy. Nếu bạn không đợi đủ lâu mà đã hăng hái chạy luôn thì thức ăn sẽ không được tiêu hóa đúng cách, làm tăng nguy cơ bị chuột rút bụng, nôn mửa.

6.4 km/ ngày và 60 phút/mỗi lần: Là cường độ tối đa đối cho bạn nhằm đảm bảo cơ thể chúng ta hoạt động tốt nhất, tránh gây những ảnh hưởng không tốt đến tim mạch.

Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua! ảnh 2

10%: Đây là số phần trăm về cường độ chạy bạn có thể tăng lên sau mỗi tuần để rèn sức bền. Việc tăng quá nhanh thời gian cũng như quãng đường chạy có thể gây quá tải cũng như gây ra những chấn thương không mong muốn cho cơ thể!

2 ngày: Khi mới bắt đầu chạy bộ, những cơn đau có thể kéo đến “hù dọa” bạn. Hãy “đền bù” cho cơ thể 2 ngày nghỉ để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và làm quen với cường độ mới. Nếu vẫn không thuyên giảm, cơ thể bạn có thể đã bị chấn thương, bạn nên đến gặp bác sĩ để có những biện pháp và lời khuyên phù hợp nhất nha!

Con số vàng trong “làng” chạy bộ: Nếu mê môn thể thao này, bạn không thể bỏ qua! ảnh 3
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.