Con trai 11 tuổi nghiện game, người bố tức giận bắt chơi 17 tiếng liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người bố ở Trung Quốc đang khiến cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều khi thực hiện biện pháp “dĩ độc trị độc”, bắt cậu con trai 11 tuổi nghiện game phải ngồi chơi không ngừng suốt 17 tiếng đồng hồ, đến khi bé trai khóc lóc xin bố tha lỗi.

Hiện nay có không ít trẻ em rất mê điện thoại, máy tính bảng, và khi dùng những thiết bị đó thì chủ yếu là để chơi game. Từ đó dẫn đến việc nhiều em “nghiện” chơi trò chơi điện tử, rời máy ra một lúc là không chịu được.

Mới đây, một người bố họ Hoàng ở Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã rất giận dữ khi phát hiện ra con trai mình lén ngồi chơi điện tử vào lúc 1h sáng. Thực ra, bình thường cậu bé này chỉ được bố cho chơi game 30 phút/ ngày, sau khi làm bài tập xong, riêng cuối tuần thì được chơi 1 tiếng. Thế mà cậu bé không nghe lời bố, chờ bố ngủ rồi lén dậy chơi.

Vậy là anh Hoàng thảo luận với mẹ cậu bé rồi quyết định thực hiện "biện pháp mạnh", theo trang ET Today.

Con trai 11 tuổi nghiện game, người bố tức giận bắt chơi 17 tiếng liên tiếp ảnh 1

Bé trai mê chơi game nên buổi đêm vẫn chơi. Ảnh: Douyin.

Ngày hôm sau, anh Hoàng xin phép cô giáo cho con trai nghỉ học rồi bảo con rằng vì được nghỉ nên muốn chơi game bao nhiêu thì chơi.

Nghe vậy, cậu con trai sung sướng ngồi chơi. Chơi được một lúc thì tất nhiên là buồn ngủ nên cậu bé loay hoay trên ghế rồi ngủ thiếp đi.

Đây là lúc "phần thưởng" biến thành hình phạt. Anh Hoàng lập tức đánh thức con trai dậy và bắt con tiếp tục chơi. Sự việc cứ tiếp diễn như vậy đến tận tối, khi cậu con trai đã chơi game tổng cộng 17 tiếng liên tục.

Đến lúc này, không chịu được nữa, bé trai khóc lóc, xin bố cho mình viết bản kiểm điểm và hứa không tái phạm.

Con trai 11 tuổi nghiện game, người bố tức giận bắt chơi 17 tiếng liên tiếp ảnh 2

Chơi game lâu vừa mỏi vừa buồn ngủ, nhưng cứ ngủ thì lại bị bố gọi dậy chơi tiếp. Ảnh: Douyin.

Sự việc này được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội ở Trung Quốc và nhận được nhiều bình luận. Trong đó, không ít người cho rằng anh Hoàng đã dùng biện pháp răn đe không phù hợp với một đứa trẻ.

Tuy nhiên, anh Hoàng nói, anh không khuyến khích các gia đình khác làm theo cách của mình, mà anh chỉ làm vậy như “giải pháp cuối cùng” mà thôi. Hơn nữa, anh khẳng định con trai mình bình thường cũng ngoan, học giỏi, thường xuyên hoạt động ngoài trời và có sức khỏe tốt nên anh mới “dám” phạt con như vậy.

Con trai 11 tuổi nghiện game, người bố tức giận bắt chơi 17 tiếng liên tiếp ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.