Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?

Nếu một vị sếp đối xử với nhân viên như người trong nhà thì đã là quý rồi, nhưng có những vị sếp còn hơn thế.

Nữ giám đốc Vương Phong ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng nước này vô cùng xúc động sau lời tiết lộ của gia đình một nhân viên cũ họ Chen (Trần). Gia đình của anh Trần kể rằng, họ vẫn đều đặn nhận được lương tháng của anh ấy suốt 3 năm nay, dù anh Trần đã qua đời vào năm 2020.

Đầu năm 2020, Trần ngã gục trong khi anh đang tắm ở nhà. Anh được đưa đi cấp cứu và bác sĩ thấy có cục máu đông trong não anh ấy. 9 ngày sau, anh Trần qua đời. Gia đình anh Trần còn một mẹ già, vợ và 2 con gái nhỏ, tiền lương của anh Trần là nguồn thu nhập chính của nhà anh.

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm ảnh 1

Giám đốc Vương (phải) tặng quà cuối năm cho nhân viên. Ảnh: CNNB.

Ngay sau đó, giám đốc Vương ở công ty mà anh Trần làm việc đã nói với gia đình anh rằng bà sẽ tiếp tục gửi lương tháng tới họ. Mặc dù lương của anh Trần tính ra tiền Việt chỉ là 3 triệu đồng, nhưng nó cũng giúp nhà anh trang trải những chi phí cơ bản.

Ngay cả vào thời điểm công ty bị thiệt hại do đại dịch, giám đốc Vương vẫn gửi tiền lương đúng ngày cho gia đình nhân viên cũ, theo trang Sin Chew.

Nhưng bà Vương có thể làm như vậy được bao nhiêu lâu?

Theo trang tin CNNB, bà Vương nói bà sẽ chỉ dừng gửi lương khi 2 con gái của anh Trần tốt nghiệp đại học. Như vậy là còn nhiều năm nữa, vì bây giờ một bé mới học cấp 2, một bé học tiểu học. Anh trai của anh Trần nói với truyền thông địa phương rằng 2 bé gái chăm ngoan, học giỏi. “Giám đốc Vương thực sự là người tử tế” - anh này nói.

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm ảnh 2

Bà Vương (trái) tiễn nhân viên ra tận bến tàu khi nhân viên về quê. Ảnh: Sin Chew.

Khi được truyền thông biết đến sau những tiết lộ của gia đình anh Trần, giám đốc Vương chỉ nói, bà cũng lớn lên ở nông thôn, hiểu được tình cảnh của gia đình anh Trần, nên “hy vọng việc tôi làm sẽ giúp họ có cuộc sống tốt hơn, như họ xứng đáng có được”.

Netizen Trung Quốc không tiếc lời ca ngợi bà Vương, bởi quả thật, không phải ai cũng hết lòng vì nhân viên như bà.

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.