Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?

Nếu một vị sếp đối xử với nhân viên như người trong nhà thì đã là quý rồi, nhưng có những vị sếp còn hơn thế.

Nữ giám đốc Vương Phong ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng nước này vô cùng xúc động sau lời tiết lộ của gia đình một nhân viên cũ họ Chen (Trần). Gia đình của anh Trần kể rằng, họ vẫn đều đặn nhận được lương tháng của anh ấy suốt 3 năm nay, dù anh Trần đã qua đời vào năm 2020.

Đầu năm 2020, Trần ngã gục trong khi anh đang tắm ở nhà. Anh được đưa đi cấp cứu và bác sĩ thấy có cục máu đông trong não anh ấy. 9 ngày sau, anh Trần qua đời. Gia đình anh Trần còn một mẹ già, vợ và 2 con gái nhỏ, tiền lương của anh Trần là nguồn thu nhập chính của nhà anh.

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm ảnh 1

Giám đốc Vương (phải) tặng quà cuối năm cho nhân viên. Ảnh: CNNB.

Ngay sau đó, giám đốc Vương ở công ty mà anh Trần làm việc đã nói với gia đình anh rằng bà sẽ tiếp tục gửi lương tháng tới họ. Mặc dù lương của anh Trần tính ra tiền Việt chỉ là 3 triệu đồng, nhưng nó cũng giúp nhà anh trang trải những chi phí cơ bản.

Ngay cả vào thời điểm công ty bị thiệt hại do đại dịch, giám đốc Vương vẫn gửi tiền lương đúng ngày cho gia đình nhân viên cũ, theo trang Sin Chew.

Nhưng bà Vương có thể làm như vậy được bao nhiêu lâu?

Theo trang tin CNNB, bà Vương nói bà sẽ chỉ dừng gửi lương khi 2 con gái của anh Trần tốt nghiệp đại học. Như vậy là còn nhiều năm nữa, vì bây giờ một bé mới học cấp 2, một bé học tiểu học. Anh trai của anh Trần nói với truyền thông địa phương rằng 2 bé gái chăm ngoan, học giỏi. “Giám đốc Vương thực sự là người tử tế” - anh này nói.

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm ảnh 2

Bà Vương (trái) tiễn nhân viên ra tận bến tàu khi nhân viên về quê. Ảnh: Sin Chew.

Khi được truyền thông biết đến sau những tiết lộ của gia đình anh Trần, giám đốc Vương chỉ nói, bà cũng lớn lên ở nông thôn, hiểu được tình cảnh của gia đình anh Trần, nên “hy vọng việc tôi làm sẽ giúp họ có cuộc sống tốt hơn, như họ xứng đáng có được”.

Netizen Trung Quốc không tiếc lời ca ngợi bà Vương, bởi quả thật, không phải ai cũng hết lòng vì nhân viên như bà.

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.