Concert BLACKPINK Hà Nội: Dừng bán trên hệ thống để "giải cứu" thế "vỡ trận" nhượng vé?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi đóng hệ thống và thông báo dừng bán vé, các hạng vé với mức giá từ 5,8 triệu tới 7,8 triệu đồng cho 2 đêm concert của BLACKPINK tại Hà Nội vẫn chưa được bán hết. Vì vậy, không ít fan lo rằng việc BTC ngừng bán thời điểm này không đảm bảo quyền lợi cho khán giả mà còn tiếp tay cho thị trường "chợ đen" thoát khỏi tình trạng "xả lỗ" hiện tại.

Thông tin BLACKPINK sẽ tổ chức 2 đêm concert trong chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink tại Hà Nội vừa công bố đã làm bùng nổ truyền thông. Giá vé được công bố có giá cao hơn mặt bằng chung so với các quốc gia khu vực lân cận gây tranh cãi, khiến nhiều khán giả tỏ ý "quay xe" dù trước đó rất hào hứng với concert của BLACKPINK.

Dù vậy, ngày vé được mở bán vẫn là "cuộc chiến không khoan nhượng", 3 hạng vé rẻ nhất (từ 1,2 triệu đến 3,8 triệu đồng) bán hết chỉ sau khoảng 10 phút. Toàn bộ vé VIP của 2 đêm diễn cũng sold out (hết hàng) trên hệ thống sau khoảng 2 ngày từ khi mở bán.

Concert BLACKPINK Hà Nội: Dừng bán trên hệ thống để "giải cứu" thế "vỡ trận" nhượng vé? ảnh 1

Cũng kể từ sau khi mở bán vé concert, thị trường nhượng/ bán lại concert BLACKPINK trên mạng xã hội cũng trở nên rầm rộ hơn. Trong ngày bán đầu tiên (7/7), có hạng vé bị độn giá lên gấp đôi, thậm chí 3, 4 lần. Nhưng khi lượng cung từ thị trường nhượng vé quá lớn, trong khi các hạng vé tầm trung trên hệ thống vẫn còn buộc "phe vé" phải hạ giá nhưng vẫn khó tìm được người mua.

Các hạng vé được giao bán thường là CAT 3, CAT 2, CAT 1 và PLATINUM (giá từ 3,8 triệu đến 7,8 triệu đồng). Ngay cả khi giảm xuống 1 triệu đồng mỗi hạng vé, nhiều người tỏ ý không muốn mua lại vì giá vẫn khá cao so với phân bố vị trí tại concert.

Không tính những người lỡ mua dư vé vì sợ "săn hụt", thì "phe vé" với mong ước ôm vé để bán "chợ đen" giá cao đang rơi vào cảnh vỡ trận trước nguy cơ chịu lỗ lớn.

Nhưng giữa lúc "phe vé" đang rao bán "xả lỗ" khắp nơi thì nền tảng bán vé của BLACKPINK tại Hà Nội thông báo ngừng trên hệ thống vào ngày 15/7. Điều khó hiểu là các hạng vé CAT 1, CAT 2 và PLATINUM vẫn chưa được bán hết ở cả hai đêm diễn.

Concert BLACKPINK Hà Nội: Dừng bán trên hệ thống để "giải cứu" thế "vỡ trận" nhượng vé? ảnh 2

Phía phân phối cho biết "trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bán vé và mua lại vé với nhiều mức giá khác nhau", nên để đảm bảo quyền lợi và phục vụ khán giả tốt nhất, hệ thống sẽ ngừng bán vé.

Lời giải thích mà đơn vị tổ chức và phân phối đưa ra khiến cư dân mạng phải "bật cười" vì không logic. Thị trường nhượng vé chứa nhiều rủi ro, khán giả có nguy cơ lừa đảo, đáng lẽ nên khuyến khích người xem mua qua kênh chính thức. Đằng này ban tổ chức lại cho đóng hệ thống khi vé vẫn còn, khác nào đang chặn đứng nhu cầu của những khán giả đang "góp vốn" muộn một chút để mua vé.

Và vì hệ thống chính thức đã đóng lại, những người có nhu cầu mua vé hiện tại sẽ phải tìm cách khác chính là mua vé nhượng/ bán lại, nguy cơ bị nâng giá ở "chợ đen" hay gặp lừa đảo cũng cao hơn.

Concert BLACKPINK Hà Nội: Dừng bán trên hệ thống để "giải cứu" thế "vỡ trận" nhượng vé? ảnh 3

Dạo một vòng các hội nhóm "đu concert" BLACKPINK tại Hà Nội hiện tại, mỗi ngày vẫn có hàng chục bài đăng bán lại vé với giá thấp hơn giá gốc. Việc ban tổ chức ngừng bán vé trên hệ thống dường như không làm "chợ đen" bớt căng thẳng hơn.

Mặt khác, ban tổ chức ngừng bán vé trước 2 tuần so với ngày concert diễn ra, cộng thêm thị trường bán/ nhượng lại vé concert vẫn ở thế "xả lỗ", nhiều người lo ngại concert của BLACKPINK sẽ khó có thể được lấp đầy trong 2 đêm ở Hà Nội.

Sức chứa mỗi đêm concert của BLACKPINK tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) ước tính khoảng 25K - 30K người. Nếu không thể lấp đầy ít nhất 2/3 khán đài, không ít khán giả lo rằng concert của nhóm có thể bị hủy. Hoặc nếu vẫn tổ chức với khoảng trống lớn, danh tiếng của BLACKPINK có thể bị ảnh hưởng. Các công ty giải trí khác, idol khác cũng có thể dựa trên sức mua của fan Việt trong đợt đón BLACKPINK này để cân nhắc lại kế hoạch chọn Việt Nam làm điểm dừng chân.

Concert BLACKPINK Hà Nội: Dừng bán trên hệ thống để "giải cứu" thế "vỡ trận" nhượng vé? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm