Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù có quy mô tổ chức "khủng" nhưng Jamboree K-Pop Super Live lại "âm điểm" trong lòng người hâm mộ bởi những ồn ào không đáng có, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các nghệ sĩ tham dự chương trình. 

Tối 12/8, đêm nhạc hội Jamboree K-Pop Super Live đã được diễn ra, quy tụ dàn thần tượng đình đám như: MAMAMOO, NewJeans, ITZY, NCT DREAM, IVE, Kwon Eun Bi, THE BOYZ, ZEROBASEONE... với sự có mặt của hơn 43 nghìn khán giả. Đây là buổi concert nằm trong khuôn khổ của Trại họp Ban Hướng đạo sinh thế giới 2023 do Hàn Quốc đăng cai tổ chức.

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 1

Jamboree K-Pop Super Live được truyền thông là món quà "tạ lỗi" mà Hàn Quốc muốn dành tặng các hướng đạo sinh sau những ồn ào về việc không đảm bảo điều kiện thời tiết, sinh hoạt dành cho hơn 43 nghìn hướng đạo sinh khắp thế giới. Tuy nhiên, những bất cập trong khâu tổ chức đã khiến đêm nhạc nhận đủ "gạch đá" từ dư luận.

Jamboree K-Pop Super Live ban đầu được ấn định thời gian diễn ra là ngày 6/8, tuy nhiên sau đó đã bị hoãn lại đến ngày 11/8. "Hung thần" Dispatch đã vào cuộc điều tra và cho biết nhiều nghệ sĩ đã bị gây áp lực và buộc thay đổi lịch trình để biểu diễn tại concert.

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 2

Một công ty cho biết BTC đêm nhạc "không hiểu gì về lịch trình idol" khi buộc các nghệ sĩ khách mời phải "chiều" theo sự thay đổi đột ngột của concert.

Đáng chú ý, BTS cũng từng được ban tổ chức đêm nhạc "gọi tên" để diễn cho Jamboree K-Pop Super Live dù đang có 2 thành viên là Jin và j-hope đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng đã cho biết: "Đây là điều cần được thảo luận kĩ với các bộ liên quan và công ty quản lý của nghệ sĩ" và cuối cùng, nhóm đã không có mặt trong line-up chính thức của chương trình.

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 3

Phương án "chữa cháy" bằng cái tên BTS khiến nhiều người hâm mộ phật lòng.

Tuy nhiên, dù không xuất hiện trong đêm nhạc, công ty chủ quản của BTS vẫn phải gửi đến gần 45.000 set photocard với tổng trị giá 800 triệu won (gần 16 tỷ VNĐ) làm quà tặng. Các nghệ sĩ khác cũng có kế hoạch gửi tặng các hướng đạo sinh những món quà lưu niệm với giá trị lớn. Mặc dù vậy, theo tiết lộ của một công ty, ban tổ chức Jamboree K-Pop Super Live lại... không hề đề cập đến việc trả cát-xê cho các nhóm nhạc tham gia concert.

Phần lớn các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc đều được "bê nguyên si" từ lịch trình quảng bá sẵn có cho chương trình KBS Music Bank vào thứ Sáu. KBS cũng là đài truyền hình phát sóng Jamboree K-Pop Super Live, điều này đã dấy lên nghi vấn các thần tượng đang "bị ép diễn".

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 4

Khâu tổ chức của Jamboree K-Pop Super Live cũng không khá khẩm hơn là bao khi buổi tổng duyệt chương trình vào ngày 10/8 đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của cơn bão Khanun. Trước giờ lên sóng vào ngày 11/8, nhiều thần tượng vẫn phải chạy chương trình trong cơn mưa với điều kiện sàn sân khấu trơn ướt, thời tiết đổ mưa và gió to khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên".

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 5

Renjun và các thành viên khác của NCT DREAM phải mang áo mưa trong buổi tổng duyệt.

Video ITZY với phần tổng duyệt trong cơn mưa. Nguồn: Twitter @yeji_midzyfury

NewJeans "vật lộn" với đội hình 5 người khi phải lệ thuộc vào bạt che mưa. Nguồn: Twitter peulreang_

May mắn là Jamboree K-Pop Super Live đã diễn ra thành công tốt đẹp khi không xảy ra bất kỳ một sự cố nào liên quan đến thời tiết hay cơ sở vật chất sân khấu. Các nghệ sĩ tham gia đêm concert cũng "hạ cánh" tại vị trí đầu tại các chủ đề thảo luận "hot" nhất trên nhiều diễn đàn hay mạng xã hội Hàn Quốc, nhờ những màn trình diễn cuốn hút, tinh thần nhiệt huyết.

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 6

Mặc dù vậy, sự "chắp vá" thiếu chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức của Jamboree K-Pop Super Live vẫn để lại trong lòng người yêu nhạc K-Pop những ấn tượng không tốt đẹp. Người hâm mộ luôn mong mỏi thần tượng mình được hoạt động trong môi trường nghệ thuật lành mạnh, được đối xử bằng sự tôn trọng, đúng mực, xứng đáng với công sức, tài năng mà các nghệ sĩ đã bỏ ra dành cho các sự kiện âm nhạc trong tương lai.

Hiện phía Ban tổ chức chương trình vẫn chưa lên tiếng về những tranh cãi trên.

Concert gây bức xúc vì khâu tổ chức "đi vào lòng đất", nghi vấn ép nghệ sĩ biểu diễn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.