Wheein và Hwasa rời công ty, thành viên còn lại lập nhóm riêng: Tương lai MAMAMOO về đâu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù nằm trong tốp nhóm nhạc nữ Gen 3 có tiếng tăm nhất K-Pop, MAMAMOO giờ đây lại phải đối mặt với tương lai mông lung sau khi một nửa số thành viên của nhóm rời công ty.

Nhóm nhạc nữ MAMAMOO từng là chủ nhân của nhiều bản hit đình đám như HIP, Starry Night, AYA... Với xuất phát điểm thấp hơn những nhóm được debut dưới trướng bốn công ty lớn JYP, YG, SM và HYBE; MAMAMOO vẫn gặt hái được nhiều thành công nhờ vào tài năng nổi bật của các thành viên.

Tuy nhiên, sau khi thành viên Wheein rời công ty vào tháng 6 năm 2021, theo sau đó là Hwasa cũng chọn ngừng ký kết hợp đồng với công ty chủ quản vào tháng 6 năm nay, MAMAMOO dường như vấp phải nhiều khó khăn để có thể tiếp tục hoạt động với đội hình 4 người.

Wheein và Hwasa rời công ty, thành viên còn lại lập nhóm riêng: Tương lai MAMAMOO về đâu? ảnh 1

Wheein và Hwasa phát triển sự nghiệp solo và gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt Hwasa sở hữu các bản hit phủ sóng rộng khắp như TWIT, Maria. Còn Solar và Moonbyul - hai thành viên còn lại của nhóm - đã quyết định kết hợp và lập một sub-unit mang tên MAMAMOO+. Bộ đôi chính thức debut với single Better vào tháng 8 năm 2022.

Chia sẻ về lý do hai thành viên lựa chọn cái tên này, Solar nhấn mạnh rằng họ muốn lan tỏa năng lượng tích cực giống như MAMAMOO thời trước, việc thêm dấu (+) chứng minh được điều đó. MAMAMOO+ là một cái tên tuy đơn giản nhưng lại "có võ".

Wheein và Hwasa rời công ty, thành viên còn lại lập nhóm riêng: Tương lai MAMAMOO về đâu? ảnh 2
Wheein và Hwasa rời công ty, thành viên còn lại lập nhóm riêng: Tương lai MAMAMOO về đâu? ảnh 3

Đầu tháng 8 này, công ty chủ quản RBW đã xác nhận rằng sub-unit MAMAMOO+ sẽ comeback với mini album đầu tay mang tên Two Rabbits. Các fan nhìn thấy Solar và Moonbyul khoác lên bộ đồ màu trắng muốt và đội chiếc mũ tai thỏ giống nhau, thể hiện đúng concept y như tiêu đề của album. Nhóm nhỏ đã lên kế hoạch trở lại, nhưng nhóm lớn thì thế nào?

Wheein và Hwasa rời công ty, thành viên còn lại lập nhóm riêng: Tương lai MAMAMOO về đâu? ảnh 4

Về việc liệu 4 thành viên của MAMAMOO có thể tiếp tục hoạt động cùng nhau hay không, Solar thẳng thắn trả lời rằng: “Cũng khó có thể nói là bây giờ chúng tôi có kế hoạch đó. Một nửa số thành viên đã rời công ty, vậy nên để có thể hoạt động cùng nhau sẽ khó khăn hơn trước kia nhiều”.

Dù vậy, Solar cũng giải thích rằng MAMAMOO vẫn có mong muốn làm việc chung như một nhóm ở tương lai sau này. Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, fan hâm mộ K-pop chắc hẳn sẽ không thể nhìn thấy “bộ tứ” MAMAMOO trên sân khấu được nữa.

Wheein và Hwasa rời công ty, thành viên còn lại lập nhóm riêng: Tương lai MAMAMOO về đâu? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.