Công bố danh tính vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc, tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự

Công bố danh tính vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc, tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự
HHT - Buổi họp báo được thành phố Hà Nội tổ chức chiều ngày 17/9, chính thức công bố danh tính các nạn nhân và những thông tin liên quan đến vụ 7 người tử vong sau khi tới dự lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây.

Liên quan đến vụ này, chiều nay 17/9, tại trụ sở Công an TP. Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Công bố danh tính vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc, tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự ảnh 1
Hình ảnh nạn nhân bị nghi là bất tỉnh do sử dụng ma túy khi tham gia đêm nhạc hội. Ảnh: Internet
Công bố danh tính vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc, tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự ảnh 2
Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh, phong tỏa hiện trường Công viên nước Hồ Tây. Ảnh: Internet

Buổi họp báo chiều 17/9 bắt đầu từ 14h30 nhưng ngay từ sớm đã có rất đông phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông đã có mặt để chờ cơ quan chức năng công bố thông tin chính thức về vụ việc.

Công bố danh tính vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc, tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự ảnh 3
Buổi họp báo diễn ra tại trụ sở Công an TP. Hà Nội chiều nay (17/9).

Trong buổi họp báo chiều 17/9, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết: "Toàn bộ việc đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện này là thuộc lực lượng của công viên nước Hồ tây. Công an quận Tây Hồ chỉ giao nhiệm vụ và theo dõi. Hiện nay, đến khi vụ việc xảy ra, những kết quả liên quan như số người ra vào, việc kiểm soát bao nhiêu người mang ma túy vào, bao nhiêu người sử dụng vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ và sẽ thông tin sớm nhất".

Danh tính 7 nạn nhân tử vong sau đêm nhạc hội tại công viên nước Hồ Tây:
1. Hoàng Nhật M. (SN 1990, Hà Nội).
2. Tống Xuân B. (SN 1989, Hải Phòng).
3. Nguyễn Hoàng D. (SN 1991, Hà Nội).
4. Nguyễn Thị T. (SN 1996, TP. Sơn La).
5. Nguyễn Thu H. (SN 1996, Hoàng Mai, Hà Nội).
6. Hoàng Thanh T. (SN 1992, Đống Đa, Hà Nội).
7. Nguyễn Trường T. (SN 1997, TP. Cao Bằng).

Danh tính các nạn nhân đang bị hôn mê:

Có 3 nạn nhân đang hôn mê ở Bệnh viện E gồm: Nguyễn Cảnh V. (SN 2000, Hà Nội); Bùi Văn H. (SN 1988, Hải Phòng); Trần Thị T. (SN 1999, học viên lớp điều dưỡng Đ.Đ).

Có 2 bệnh nhân đang hôn mê tại Bệnh viện Bạch Mai gồm: Nguyễn Việt L. (SN 1991, Hà Nội); Cát Duy A. (SN 1994, Hà Nội).

Sơ bộ, các nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Công bố danh tính vụ 7 người tử vong sau đêm nhạc, tạm dừng cấp phép các chương trình tương tự ảnh 4

Trước câu hỏi của các phóng viên về việc số ma túy tìm thấy ở hiện trường xảy ra vụ việc là loại ma túy gì, ai bán mua và 7 nạn nhân tử vong đó có phải đi chung một nhóm đến nhạc hội không, Đại tá Nguyễn Văn Viện thông tin như sau: "Về 7 nạn nhân tử vong và số người đang hôn mê, cơ quan chức năng đều trong quá trình điều tra, làm rõ. Số lượng thanh niên nam nữ tham gia đêm nhạc hội này rất đông và việc xác minh xem loại ma túy những nạn nhân này đã sử dụng là loại gì thì cần phải có thêm thời gian để bộ phận chuyên môn điều tra và đưa ra kết luận. Hiện nay cũng chưa có cơ sở để khẳng định 7 nạn nhân đã tử vong đi cùng nhau trong một nhóm. Họ đến từ nhiều địa phương khác nhau. Việc đêm nhạc có cung cấp rượu không và do ai cung cấp cũng phải điều tra thêm và làm việc với bên tổ chức nhạc hội".

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hà Nội - Ông Trương Minh Tiến cho biết: "Tất cả các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn TP. Hà Nội đều phải được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Sau sự vụ ở công viên nước Hồ Tây, chấp hành chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, chúng tôi tạm dừng cấp phép các loại hình như thế này. Sau khi có kết luận rõ ràng của cơ quan điều tra chúng tôi mới tiếp tục xem xét. Sau sự việc này, chúng tôi cũng rút ra kinh nghiệm là phải phối hợp thật chặt chẽ hơn nữa với cơ quan chức năng và địa phương nơi diễn ra các chương trình đại nhạc hội lớn, đảm bảo chặt chẽ công tác an ninh trật tự".

Đại diện phía Công an ông Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Hà Nội cũng cho biết, căn cứ vào kết quả điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như đã thông tin, tối ngày 16/9, trong khuôn khổ lễ hội âm nhạc Trip to the moon đã có 7 người tử vong khi tham dự chương trình do nghi là bị sốc ma túy. Ngay sau đó, Công an TP. Hà Nội, Công an quận Tây Hồ đã vào cuộc điều tra. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tập trung nguồn lực cứu chữa, tổ chức cấp cứu chu đáo nhằm hạn chế số người tử vong, cung cấp thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác định nguyên nhân tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm