Công bố những hình ảnh cuối cùng của tàu Titan trước khi gặp nạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những hình ảnh của tàu Titan trước khi nó bắt đầu hành trình định mệnh vừa được tiết lộ, cho thấy những giây phút cuối cùng mà tàu còn ở trên mặt nước. Ngoài ra, cũng có những hình ảnh khác khiến không ít người phải đặt câu hỏi.

Một hình ảnh tàu Titan của công ty OceanGate trước khi nó lặn xuống biển vào sáng ngày 18/6 (giờ Mỹ) để đưa khách tham quan xác tàu Titanic mới được đưa ra. Nó trở thành hình ảnh cuối cùng của tàu Titan trong tình trạng còn nguyên vẹn.

Hình ảnh này do nhóm sáng tạo nghệ thuật Dirty Dozen Productions chụp được vài giây trước khi tàu Titan bắt đầu hành trình. Giờ thì người ta đã kết luận rằng con tàu trong ảnh sẽ không bao giờ được nhìn thấy như thế nữa vì nó đã nổ và trở thành những mảnh vỡ dưới đáy biển.

Công bố những hình ảnh cuối cùng của tàu Titan trước khi gặp nạn ảnh 1

Đây được coi là tấm ảnh cuối cùng của tàu Titan khi còn nguyên vẹn. Ảnh: Dirty Dozen Productions/ AFP.

Ngoài ra còn một video nữa ghi lại khoảnh khắc tàu Titan chuẩn bị lặn. Người quay video là Abbi Jackson, một nhân viên 22 tuổi của công ty OceanGate. Abbi đứng trên tàu mẹ - Polar Prince - và quay video tàu Titan trước khi nó biến mất dưới mặt nước. Abbi chú thích: “Xem một tàu ngầm đi xuống chỗ Titanic”.

Đây là video:

Nguồn: Abbi Jackson.

Hình ảnh tàu mẹ Polar Prince cũng đã được công bố.

Lý do mà tàu Titan cần có tàu mẹ là vì tàu Titan là tàu lặn chứ không thực sự là tàu ngầm. Tức là nó được tàu mẹ đưa đến điểm mà nó sẽ lặn xuống. Nó cũng nhỏ hơn tàu ngầm và không có khả năng tự quay về như tàu ngầm mà phải chờ tàu mẹ giúp đưa về, theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ.

Công ty OceanGate đã thuê tàu thám hiểm Polar Prince đưa tàu Titan tới khu vực có xác tàu Titanic (dưới đáy biển) để tàu Titan lặn xuống. Tàu Titan cần liên lạc với tàu mẹ ít nhất 15 phút/ lần.

Công bố những hình ảnh cuối cùng của tàu Titan trước khi gặp nạn ảnh 2

Tàu mẹ Polar Prince. Ảnh: PA.

Khi nhìn ảnh, có thể thấy tàu mẹ Polar Prince rất hiện đại, bản thân nó không có vẻ có vấn đề gì cả. Thế mà thực tế là: Vào 9h45’ sáng (giờ địa phương), tức là sau khoảng 1 tiếng 45 phút kể từ khi bắt đầu lặn xuống, tàu Titan đã mất liên lạc. Nhưng phải đến 5h40’ chiều (giờ địa phương), tức là 8 tiếng sau đó, lực lượng Tuần duyên Mỹ mới được OceanGate báo cáo là tàu Titan mất tích. Lực lượng Tuần duyên Canada còn được báo muộn hơn, vào lúc 9h13’ tối. Những điều trên khiến rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Sự chậm trễ này khó có thể do tàu mẹ Polar Prince, vậy có phải chính công ty OceanGate đã trì hoãn?

Công bố những hình ảnh cuối cùng của tàu Titan trước khi gặp nạn ảnh 3

Công ty OceanGate đã báo cáo rất muộn về việc tàu Titan mất tích. Ảnh: OceanGate.

Hiện OceanGate chưa giải thích tại sao họ đã chờ lâu đến thế trước khi báo cáo rằng tàu Titan mất liên lạc. Họ mới chỉ gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Công bố những hình ảnh cuối cùng của tàu Titan trước khi gặp nạn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.