Video cho thấy tàu ngầm The Titan đã nổ thế nào dưới đáy biển khiến người xem bàng hoàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video đã cho thấy chuyện gì đã xảy ra với tàu ngầm The Titan của công ty OceanGate khi đi tham quan xác tàu Titanic. Vừa được đăng tải, video đã được xem gần 7 triệu lượt, và người xem không khỏi rùng mình.

Lực lượng Tuần duyên Mỹ xác nhận rằng tàu ngầm The Titan đã nổ dựa trên các bằng chứng là những mảnh vỡ dưới đáy biển, và cả 5 hành khách đều đã thiệt mạng.

Một vụ nổ dưới đáy biển tất nhiên là rất kinh hoàng. Mà ở thời điểm tàu ngầm mất liên lạc, dựa trên thời gian thì người ta cho rằng nó đã ở độ sâu khoảng 3.000 mét dưới nước. Ở độ sâu đó, bất kỳ một điểm yếu, một vết rạn, vết nứt nhỏ đến thế nào trên thân tàu cũng sẽ là thảm họa, gây ra một vụ nổ thảm khốc.

Một video dựng lại tình huống tàu ngầm The Titan tan nát dưới đáy biển sâu mới được đăng lên mạng xã hội và được xem hàng triệu lượt. Hình ảnh khiến bất kỳ ai xem cũng sẽ thấy ít nhiều bàng hoàng, sợ hãi.

Đây là video:

Nguồn: WOLFTM.

Qua video dựng lại, có thể hình dung ra rằng tàu ngầm The Titan đã nổ/ sụp đổ rất nhanh, tất cả sự việc diễn ra chỉ trong vòng 30 milli giây. Thậm chí, Ofer Ketter, một chuyên gia về tàu ngầm, còn nói với trang New York Post (Bưu điện New York) rằng rất có thể vụ nổ chỉ diễn ra trong vòng vài nano giây. Và vì nhanh như vậy nên hành khách trên tàu sẽ không biết gì hết, tức là ít nhất, họ đã không phải trải qua cảm giác sợ hãi.

Video cho thấy tàu ngầm The Titan đã nổ thế nào dưới đáy biển khiến người xem bàng hoàng ảnh 1

Đội ngũ của công ty OceanGate cùng một vài hành khách tham gia chuyến đi định mệnh chụp ảnh trước khi lên đường. Ảnh: OceanGate.

Ông Ketter, đồng sáng lập một công ty tư nhân sản xuất tàu hoạt động dưới nước có tên là Sub-Merge, nói: “Họ (5 hành khách) không bao giờ biết chuyện gì xảy ra. Nói cho cùng thì đây có thể là điều rất tích cực trong tình huống rất tiêu cực này. Điều này (vụ nổ và việc hành khách thiệt mạng) xảy ra tức thời, thậm chí trước cả khi não của họ có thể gửi một kiểu thông điệp nào đến cơ thể rằng họ đang bị đau”.

Video cho thấy tàu ngầm The Titan đã nổ thế nào dưới đáy biển khiến người xem bàng hoàng ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.