Công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử

Công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử
HHT - Sophia, nữ công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử ngay khi đặt chân tới sân bay quốc tế Baku của Azerbaijan.

Theo tờ Daily mail, Sophia đang có chuyến đi vòng quanh thế giới với tư cách đại diện cho Hanson Robotics, công ty sáng tạo ra Sophia. Khi dừng chân ở sân bay quốc tế Baku của Azerbaijan, cô đã được cấp thẻ visa điện tử, đánh dấu lần đầu tiên trên thế giới robot được cấp thẻ visa điện tử.

Công dân robot đầu tiên trên thế giới được cấp thẻ visa điện tử ảnh 1

Cơ quan mạng lưới dịch vụ và đánh giá Azerbaijan, ASAN, là đơn vị đứng ra tổ chức chuyến thăm này. Cơ quan đang nỗ lực để nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính rườm rà hỗ trợ người dân nước này.

ASAN đã sử dụng công nghệ thông minh để cấp visa điện tử cho Sophia, quá trình chỉ mất khoảng 2 phút.

Theo ASAN, người dân Azerbaijan có thể tiến hành đăng ký làm khai sinh, đăng lý kết hôn hoặc ly hôn, báo tử, lấy hộ chiếu, xin cấp lại bằng lái xe, đăng ký kinh doanh và được tư vấn pháp lý miễn phí.

Ulvi Mehdiyev, người đứng đầu của ASAN cho biết: "Robot Sophia là sự lựa chọn hoàn hảo đối với ASAN. Những thiết bị điện tử, bao gồm cả phần cứng và phần mềm là những thứ cốt lõi của robot này, tại ASAN cũng đang cung cấp về các dịch vụ bằng điện tử".

Trong cuộc gặp mặt trò chuyện với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev trong buổi khánh thành một khu tổ hợp mới của ASAN, Sophia nói: "Tôi thật vui mừng vinh dự được gặp ngày tổng thống. Tôi thấy được một thủ đô Baku với kiến trúc độc nhất, những tòa nhà hiện đại và nhiều thành tựu về công nghệ".

Robot Sophia mang vẻ đẹp của minh tinh Audrey Hepburn, được kích hoạt từ tháng 4/2015, và đến tháng 10/2017, hội nghị thượng đỉnh công nghệ Future Investment Initiative, Sophia chính thức được Ả Rập Xê Út công nhận là công dân.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.