Cộng đồng mạng choáng váng với ly cà phê hơn 7 triệu đồng mang tên "Phượng hoàng lửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng “dậy sóng” trước hoá đơn hơn 29 triệu đồng tiền đồ uống, trong đó riêng 4 ly cà phê được đặt tên “Phượng hoàng lửa” có giá 28,8 triệu đồng, tương đương với 7,2 triệu đồng/ ly.

Tối 20/4, chủ quán của một quán cà phê tại tỉnh Lâm Đồng đã xác nhận 4 khách hàng đến quán đã thanh toán tổng cộng hơn 29 triệu đồng tiền đồ uống. Trong đó, 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá 28,8 triệu đồng, tương đương 7,2 triệu đồng/ ly.

Cộng đồng mạng choáng váng với ly cà phê hơn 7 triệu đồng mang tên "Phượng hoàng lửa" ảnh 1

Hoá đơn gây sốt cộng đồng mạng với buổi cà phê giá gần 29 triệu. Nguồn: Internet.

Lý giải cho mức giá “trên trời” như vậy, chủ quán cho biết mỗi ly cà phê được pha chế độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Theo giới thiệu của quán, món cà phê trên được pha chế từ sự kết hợp của nhiều loại phụ gia như mật ong rừng, trứng, sữa ong chúa và một số loại rượu ngoại. Sau khi pha chế, cà phê được đốt trực tiếp bằng bình ga mini. Sau khi nghe quán mô tả về quá trình sản xuất, pha chế và ý nghĩa của mỗi ly cà phê, 4 vị khách đã đồng ý thưởng thức loại đồ uống có giá thành hơn 7 triệu đồng mỗi ly nêu trên.

Trước đó vào ngày 12/4, 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" này từng bị du khách tố "chặt chém" vì phải thanh toán gần 250.000 đồng/ ly (tổng cộng là 996.000 đồng cho 4 ly).

Cộng đồng mạng choáng váng với ly cà phê hơn 7 triệu đồng mang tên "Phượng hoàng lửa" ảnh 2

Ly cà phê Phượng hoàng lửa với giá "trên trời". Nguồn: Internet

Ngay sau đó, Cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng và cơ quan chức năng của TP Bảo Lộc đã vào cuộc để kiểm tra, xác minh thông tin. Đại diện lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 3, TP Bảo Lộc, cho rằng: "Theo quy định về quản lý Nhà nước, giá cả sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, ngoại trừ những mặt hàng thuộc Nhà nước quản lý giá. Do đó, việc bán ly cà phê có giá ra sao thì tùy thời điểm kinh doanh, nhưng phải niêm yết giá công khai theo đúng quy định. Hiện vụ việc được chúng tôi lập biên bản xác minh để có hướng xử lý".

Quán café này đã bị lập biên bản do trong menu của quán không có thức uống cà phê có tên "Phượng hoàng lửa" và giá trên menu có dấu hiệu tẩy xóa và vừa được dán mới. Trước mức giá "siêu to khổng lồ" của cốc cà phê nhiều người đặt ra nghi vấn phải chăng đây là chiêu trò quảng cáo.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Một ly cafe bay hết gần một tháng lương”

“Uống cốc cà phê này chắc phải thưởng thức từng giọt bởi nếu uống từng ngụm như cách thông thường sẽ "bay" ngay một bữa buffet”

“Gọi ly cafe Gà lửa cho rẻ, Phượng hoàng đắt quá”

Cộng đồng mạng choáng váng với ly cà phê hơn 7 triệu đồng mang tên "Phượng hoàng lửa" ảnh 3

Theo giới thiệu của quán, món cà phê trên được pha chế từ sự kết hợp của nhiều loại phụ gia như mật ong rừng, trứng, sữa ong chúa và các loại rượu ngoại. Nguồn: Internet

Cộng đồng mạng choáng váng với ly cà phê hơn 7 triệu đồng mang tên "Phượng hoàng lửa" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.