Cộng đồng mạng đòi trả lại “Giang Ơi của ngày hôm qua”, tiếc nuối “chất riêng” không còn

HHT - Những video gần đây của Giang Ơi theo nhiều phản hồi của cư dân mạng cho rằng không còn “truyền cảm hứng” như xưa. Có thực sự là chất lượng nội dung gần đây của vlogger Giang Ơi không còn hấp dẫn? 

Lúc mới bắt đầu ra mắt, kênh YouTube Giang Ơi nhanh chóng chiếm được thiện cảm nhờ “chất” riêng, cách nói chuyện chân thành và đưa ra quan điểm đúng đắn về các vấn đề xảy ra trong xã hội.

Với loạt video "triệu view” như: “Mình đã giảm 15kg như thế nào?”, “5 bước quản lý thời gian hiệu quả”, “Mình đã đạt 8.5 Speaking IELTS như thế nào?”... Giang Ơi dần trở thành một influencer truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Cộng đồng mạng đòi trả lại “Giang Ơi của ngày hôm qua”, tiếc nuối “chất riêng” không còn ảnh 1Giang Ơi được yêu thích bởi phong cách độc lập, cá tính cùng những video clip truyền cảm hứng

Cộng đồng mạng đòi trả lại “Giang Ơi của ngày hôm qua”, tiếc nuối “chất riêng” không còn ảnh 2Những video trao đổi kinh nghiệm học IELTS của Giang Ơi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. 

Tuy nhiên, có thể thấy, những video gần đây trên kênh YouTube của Giang có số lượt view giảm trầm trọng. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối vì kì vọng nội dung mới mẻ hơn, chất hơn, thú vị hơn từ Giang Ơi.

Nếu so sánh "Giang Ơi của ngày hôm qua" và Giang Ơi hiện tại, có thể thấy nhiều sự thay đổi khiến cho sự khác biệt vốn được khán giả yêu thích của kênh bị suy giảm, xóa nhòa.

YouTuber toàn thời gian - Con dao hai lưỡi

Thời điểm vlogger Giang Ơi về nước, quyết định nghỉ công việc về Fashion Marketing và tập trung làm “YouTuber toàn thời gian” cũng là lúc kênh YouTube này có nhiều thay đổi nhất.

Nội dung các clip bắt đầu lan man về nuôi mèo, nấu ăn, du lịch... Việc đa dạng chủ đề là con dao hai lưỡi khi hướng đến đông đảo đối tượng hơn nhưng lại có nguy cơ khiến kênh không tạo lượng fan trung thành cố định.

Những subscriber đã quen với hình ảnh cô nàng du học sinh tự tin truyền cảm hứng giảm cân, học tiếng Anh, khám phá chân trời mới sẽ có chút lạ lẫm với hình ảnh “người phụ nữ đã có gia đình” chia sẻ cuộc sống đời thường. Áp lực mỗi tuần 2 video vào Thứ Tư và Chủ Nhật cũng khiến nội dung không có được sự đầu tư và độc đáo như trước. 

“Muốn nhiều subscriber thì nội dung video phải theo kiểu “đại chúng”, còn muốn kênh luôn giữ màu sáng tạo và không khiến người xem thất vọng thì sản phẩm sẽ ít đi. Vừa nghe vừa nấu ăn hay học bài thì hợp lý chứ không để lại ấn tượng gì. Có lẽ Giang cần giãn thời gian ra video mới để tập trung tìm kiếm sự mới mẻ hơn” - bạn A.Thu bình luận. 

Phong cách nhẹ nhàng nhưng xa cách

Khán giả thích kiểu nói chuyện thẳng thừng, đi ngay vào vấn đề chính của Giang Ơi ngày trước. “Nghe nó gắt” nhưng rất hứng thú. Giang Ơi như “cô bạn thân” hay cà khịa thói xấu của chúng ta để ta giật mình sửa đổi. Bây giờ cách nói chuyện và mọi thứ trở nên nhẹ nhàng cho vừa tai tất cả đối tượng nhưng lại không để lại ấn tượng sâu sắc nữa.

Cộng đồng mạng đòi trả lại “Giang Ơi của ngày hôm qua”, tiếc nuối “chất riêng” không còn ảnh 3Hình ảnh "gắt nhưng đúng" của Giang Ơi ngày trước được yêu thích hơn so với phong cách nhẹ nhàng nhưng xa cách hiện tại.

Chất lượng nội dung giảm sút

Thương hiệu “Giang Ơi không nói những điều mà mọi người đã biết” có vẻ đã không còn đúng. Trước đây, trong các video của Giang, người xem thấy hai yếu tố học thuật và giải trí đan xen, phối hợp với nhau rất hợp lý và tinh tế, mang đến sự gần gũi vô cùng: Là việc “người hướng nội làm thế nào để hòa nhập với cộng đồng”, hay “cách để phối đồ cho những người gầy”… Những nội dung gần đây như "Ăn phở nấm chay cùng mình và Hoàng", "Nồi lẩu chua cay cho đêm 8/3"... không còn khiến người ta tò mò click vào xem nữa. 

“Trước đây xem video của Giang như là được truyền bao năng lượng với động lực, giờ xem video chả xem hết nổi mà giữa chừng lại tua. Content cũng không đặc sắc và đánh trúng tâm lí nhiều người, cứ nhạt nhạt cứng nhắc. Ngày xưa Giang làm vlog tình cảm lắm, lâu rồi không nghe câu "Mình thực sự thực sự rất thương các bạn". Tiếc cho một YouTuber nhiệt huyết!” - bạn T.Ngân  bày tỏ.

Cộng đồng mạng đòi trả lại “Giang Ơi của ngày hôm qua”, tiếc nuối “chất riêng” không còn ảnh 4Kênh của Giang Ơi từng hợp tác với Dinology thực hiện loạt video trang trí nhà cửa, mua sắm, ăn uống... nhưng không thành công.

Quá nhiều quảng cáo gây khó chịu 

Tần suất quảng cáo quá nhiều sẽ khiến kênh ngày càng mất “chất”. Dù Giang Ơi có là người khéo léo chèn quảng cáo đi chăng nữa thì vẫn khiến người xem khó chịu.

Mới đây, Giang còn bị chỉ trích vì quảng cáo cho mỹ phẩm M. nhưng lại viết ở dạng review, khẳng định mình đã dùng và thấy hiệu quả. Thế nhưng khi dưới bài viết có nhiều bình luận tiêu cực về sản phẩm, Giang đã xóa những bình luận này, thậm chí xóa luôn bài viết. Chưa bàn tới việc chất lượng thực sự của mỹ phẩm M. nhưng động thái này đã khiến một số người quay lưng, cho rằng “Giang vì tiền mà bất chấp nhận quảng cáo”.

Sự thay đổi nào cũng đem đến những điểm tích cực lẫn tiêu cực. Nhìn một cách công tâm, Giang Ơi đã từng chinh phục trọn vẹn khán giả trong một thời gian dài. Mong rằng những phản hồi của người xem sẽ là nhận xét khách quan để Giang Ơi có thể hoàn thiện về nội dung và đem đến những video clip sáng tạo hơn trong tương lai. 

Cộng đồng mạng đòi trả lại “Giang Ơi của ngày hôm qua”, tiếc nuối “chất riêng” không còn ảnh 5

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.