Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt trước hóa đơn 1 triệu đồng cho 3 món Thái

HHT - Một người tỏ ra không hài lòng vì phải trả số tiền lớn cho 3 món ăn Thái và đã đăng lên mạng để hỏi ý kiến. Nhưng cộng đồng mạng cũng đưa ra những suy nghĩ trái ngược nhau.

Bạn có sẵn sàng trả gần 1 triệu đồng cho suất ăn Thái này không? Người mua nó đã đăng lên mạng xã hội Reddit để hỏi rằng anh ấy phải trả gần 1 triệu là có “nực cười” không, và netizen đang đưa ra ý kiến khác hẳn nhau.

Người này đã mua mấy món để ăn tối tại một tiệm ăn Thái ở Brisbane (Úc). Tất cả gồm một phần salad hải sản, một phần tôm rang tỏi và một phần súp tom yum.

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt trước hóa đơn 1 triệu đồng cho 3 món Thái ảnh 1

3 món Thái mà một khách hàng đăng lên mạng để hỏi xem mình có bị mua đắt không.

Như trong hình người này chụp thì mỗi phần chỉ là một hộp nhỏ, trông cũng không quá cao cấp, cộng cả 3 món lại cũng chỉ đủ một người ăn tối. Anh than phiền rằng mình đã phải trả 40 đôla (khoảng 930.000 đồng) cho ba món, và hỏi “liệu như vậy có phải là nực cười không”, tức là có đắt quá không.

Chuyện có vẻ đơn giản nhưng câu hỏi của người này bất ngờ châm ngòi cho một cuộc tranh cãi nảy lửa. Một số người nhanh chóng đồng ý, nói rằng với lượng thức ăn như thế thôi thì mức giá là quá đắt.

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt trước hóa đơn 1 triệu đồng cho 3 món Thái ảnh 2

Một số người cho rằng nấu ở nhà sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Một người viết: “Tôi đã phán chán những người không biết gì về giá cả thực phẩm và cho rằng 40 đôla cho mấy món ăn kia là “tạm được”. Hoàn toàn không phải thế!”.

“Có. 100% nực cười. Cứ thử nấu ở nhà mà xem, bạn sẽ chẳng muốn mua thức ăn ở ngoài nữa” - một người khác thêm vào. Có người thì đặt câu hỏi tại sao anh lại sẵn sàng bỏ ra 40 đôla cho mấy món đó.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại cho rằng câu hỏi của khách hàng này mới là buồn cười, vì hầu hết các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ đều đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt trước hóa đơn 1 triệu đồng cho 3 món Thái ảnh 3

Nhiều người cho rằng nên thông cảm với các tiệm ăn, vì họ đang khó khăn lắm rồi. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Một người viết: “Nấu những món đó ít nhất cũng phải một tiếng đồng hồ, lại còn tiền điện, tiền thuê mặt bằng, và tiệm ăn cũng phải có lãi nữa chứ”. Một người khác bình luận: “Mọi người cứ việc tức giận (về giá món ăn)…, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các tiệm ăn đang chật vật lắm rồi đấy!”, và bảo rằng khách hàng nên thông cảm với các tiệm ăn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về giá tiền của ba món Thái này?

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt trước hóa đơn 1 triệu đồng cho 3 món Thái ảnh 4
Theo (Theo Daily Mail UK)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm